PHÒNG ĐÀO TẠO

Xét học vụ học kỳ 1 năm học 2018-2019 (Đợt 1)

Ngày đăng: 10:11 - 22/02/2019 Lượt xem: 671

Sáng ngày 21/02/2019 Hội đồng xét học vụ trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tiến hành xét học vụ, học bổng học kỳ 1 năm học 2018-2019 (Đợt 1).

Theo kế hoạch, xét học vụ học kỳ 1 năm học 2018-2019 được thực hiện trong 2 đợt, trong đó đợt 1 diễn ra vào ngày 21/02/2019 đối với các lớp trình độ đại học khóa 1+2, các lớp trình độ cao đẳng khóa 12 các ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ sợi, dệt, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, Thiết kế thời trang và các lớp trình độ cao đẳng nghề và trung cấp. Thành phần Hội đồng gồm có Ban giám hiệu, Trưởng khoa/TT, Đào tạo, Tài vụ và các CVHT.

Toàn cảnh cuộc họp

TS. Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng nhà trường chủ trì cuộc họp, với 03 nội dung chính: Xét kết quả rèn luyện; xét kết quả học tập, học bổng khuyến khích học tập học kỳ 1 năm học 2018-2019 và một vài lưu ý về tiếng Anh tăng cường nhằm đạt chuẩn đầu ra.

Tại cuộc họp, đại diện phòng Đào tạo, phòng Công tác HSSV và TTGD báo cáo tổng hợp các kết quả học tập và rèn luyện của HSSV trong học kỳ 1 năm học 2018-2019.

Đ/c Nguyễn Hùng Tâm- TP Công tác HSSV và TTGD báo cáo kết quả rèn luyện

Về kết quả rèn luyện: Xuất sắc: 5.3%; Tốt: 80.1%; Khá: 14.4%, Trung bình: 0.2%, không có SV xếp loại yếu, kém. Kết quả của học kỳ này cao hơn so với kỳ trước (kỳ 2 2017-2018 xuất sắc: 3.9%; Tốt: 89.7%, Khá: 6.4%). Kết quả này thể hiện nỗ lực rèn luyện của sinh viên trong học kỳ 1.

Đ/c Phùng Thị Hạnh - TP Đào tạo báo cáo kết quả học tập của SV

Về kết quả xét học tập: 97.1% sinh viên xếp hạng học lực bình thường, chỉ có 2.9% sinh viên xếp hạng học lực yếu. Tỷ lệ sinh viên xếp hạng học lực yếu của học kỳ này giảm đáng kể so với các học kỳ trước (tỷ lệ này của học kỳ 1 và học kỳ 2 năm học 2017-2018 lần lượt là 7% và 10.2%). Số sinh viên bị cảnh báo kết quả học tập học kỳ 1 2018-2019 chỉ chiếm 0.3% và chỉ có 1 sinh viên bị buộc thôi học. Điều này cho thấy các sinh viên đã nỗ lực trong học tập và đã từng bước xây dựng kế hoạch học tập phù hợp với bản thân.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hường – Phó hiệu trưởng phát biểu ý kiến

Về kết quả xét học bổng khuyến khích học tập: 76 sinh viên đạt học bổng với mức điểm xét học bổng khá cao, đặc biệt có ngành mức điểm xét học bổng từ 8.00 trở lên: Sợi dệt, Thời trang, Quản lý công nghiệp.

Đ/c Phan Đức Khánh – Phụ trách khoa Cơ điện phát biểu ý kiến

Sau khi nghe báo cáo của 2 phòng chức năng, các thành viên Hội đồng đã cùng thảo luận các giải pháp nhằm giúp sinh viên giải quyết các vướng mắc liên quan đến hoạt động học tập, rèn luyện và học phí. Đồng thời, Hội đồng đã thảo luận về công tác tư vấn, hỗ trợ các sinh viên có học lực yếu xây dựng kế hoạch học tập phù hợp với bản thân để đảm bảo tốt nghiệp đúng thời hạn cũng như lộ trình và các giải pháp giúp sinh viên đạt được chuẩn đầu ra tiếng Anh theo quy định của Trường.

TS. Hoàng Xuân Hiệp - Hiệu trưởng kết luận

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận của các thành viên Hội đồng, đ/c Hoàng Xuân Hiệp đã kết luận thông qua các kết quả xét rèn luyện, học tập, học bổng khuyến khích học tập. Đồng thời, các khoa trung tâm và CVHT cần tìm giải pháp tối ưu nhất để tư vấn, động viên nâng cao ý thức học tập cho sinh viên, đặc biệt là các trường hợp sinh viên có học lực yếu, bị cảnh báo kết quả học tập để học kỳ tới sinh viên học cải thiện nâng cao kết quả học tập.

Online: 60 Tổng truy cập: 18.690.944