Chương trình “Chia sẻ kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ sinh HTU”

Ngày đăng: 11:28 - 27/10/2017 Lượt xem: 358

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng sống, kỹ năng tự chăm sóc bào vệ bản thân, khả năng tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, ngày 24/8/2017, Trường đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Phụ sản An Thịnh tổ chức Chương trình “Chia sẻ kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ sinh HTU”.

chamsocsuckhoesinhsan2
Chuyên viên tư vấn Nguyễn Thị Bình, Bệnh viện Phụ sản An Thịnh chia sẻ kiến thức chăm sóc sắc đẹp

Tham dự chia sẻ với Chương trình có Chuyên viên tư vấn Nguyễn Thị Bình, Dược sĩ Nguyễn Thị Xuân, cùng các chuyên viên tư vấn chuyên sâu đến từ Bệnh viện Phụ sản An Thịnh. Về phía nhà trường có các đ/c cán bộ đại diện Phòng Đào tạo, Phòng Công tác HSSV và Thanh tra Giáo dục, Giáo viên chủ nhiệm, và toàn bộ nữ sinh viên đang học tập tại trường.

chamsocsuckhoesinhsan4

Tại hội thảo, Cô Nguyễn Thị Bình, Chuyên viên tư vấn Bệnh viện Phụ sản An Thịnh đã tư vấn, chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích và cần thiết về chăm sóc sức khỏe sinh sản như: Tầm quan trọng của sức khỏe sinh sản và sắc đẹp phụ nữ trong thời đại ngày nay; những nguyên nhân dẫn đến bệnh phụ nữ; các bệnh phụ nữ thường gặp trong xã hội hiện đại; tình dục an toàn và lành mạnh; các bệnh lây truyền qua đường tình dục; nguyên nhân dẫn đến vô sinh, khó có con; nguyên nhân, dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư tuyến vú, u xơ, u nang buồng trứng, ung thư cổ tử cung; những phương pháp mới trong phát hiện và điều trị hiện nay…

chamsocsuckhoesinhsan3
Các em nữ sinh chăm chú nghe tư vấn

Bên cạnh đó, Cô cùng các tư vấn viên, dược sĩ cũng nhiệt tình chia sẻ và giải đáp trực tiếp những thắc mắc về tâm lý và sức khỏe sinh sản cho các nữ sinh. Đặc biệt, Ban tổ chức cũng đã đưa ra cách thức hỏi gián tiếp qua tin nhắn để các bạn sinh viên có thể thoải mái chia sẻ mọi vấn đề mà mình gặp phải nhưng còn e ngại.

Đây là một hoạt động thiết thực, bổ ích góp phần định hướng, giáo dục cho sinh viên hiểu rõ vấn đề tâm sinh lý của lứa tuổi mình, hướng sinh viên đến những suy nghĩ tích cực, lựa chọn đúng đắn trong tình bạn, tình yêu, có lối sống lành mạnh, chuẩn bị tốt cho công tác học tập, hướng nghiệp trong tương lai.

LP

Liên kết website