Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tìm cơ hội hợp tác với doanh nghiệp Sợi, Dệt

Ngày đăng: 02:02 - 20/01/2018 Lượt xem: 2.255

Là trường đào tạo theo định hướng ứng dụng, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đặc biệt coi trọng sự hợp tác với các doanh nghiệp trong các lĩnh vực xây dựng chương trình, giáo trình, giảng dạy, cử sinh viên thực tập và giảng viên đi thực tế. Nhằm tìm cơ hội hợp tác, ngày 12 tháng 01 năm 2018 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã có buổi thăm quan, làm việc với Tập đoàn Texhong tại khu công nghiệp Texhong Hải Hà, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh.

Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội thăm quan khu công nghiệp Texhong Hải Hà

Tập đoàn Texhong hiện là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất trong ngành Sợi, Dệt ở Việt Nam. Năm 2016, sản lượng sợi của Texhong chiếm 43% sản lượng Sợi của Việt Nam. Tại khu công nghiệp Texhong Hải Hà, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã thăm quan các nhà máy sản xuất Dệt, Sợi, Nhuộm, May đồng thời đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo của Tập đoàn Texhong.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hường - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Texhong.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường, phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội giới thiệu về Trường cũng như các ngành đang đào tạo, trong đó đặc biệt nhấn mạnh về ngành Công nghệ Sợi Dệt. Với công nghệ sản xuất hiện đại, trang thiết bị tiên tiến, điều kiện làm việc thân thiện và môi trường đào tạo thực tế chuyên nghiệp, Nhà trường sẵn sàng hợp tác với Tập đoàn Texhong trong việc sinh viên thực tập, giảng viên đi thực tế và xây dựng chương trình, giáo trình, giảng dạy.

Ông TAO HUI – Tổng giám đốc tập đoàn nhận thấy mô hình hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường là rất cần thiết trong quá trình đào tạo và sử dụng lao động, hy vọng sau buổi tham quan 2 bên sẽ tìm được cơ hội hợp tác tốt.

Tại khu công nghiệp Texhong Hải Hà, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội còn gặp gỡ, giao lưu với Viện Yancheng Vocational Institute of Industry Technology. Hai bên đã trao đổi các thông tin và thống nhất có buổi làm việc về liên kết tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Một số hình ảnh thăm quan, làm việc của Trường tại các nhà máy tại khu công nghiệp Texhong Hải Hà: