"Đại học không học đại" Bài 01

Ngày đăng: 11:09 - 24/10/2021 Lượt xem: 472
Thời gian trôi qua thật nhanh, thoáng chốc tôi đã là cô sinh viên năm 4, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Từng ngày trải nghiệm và học tập tại nơi đây thật ý nghĩa. Đến với Dệt May, chúng tôi được cháy trong đam mê, được rèn luyện, được phát huy hết khả năng của mình, biến ước mơ thành hiện thực. Ngày mới bắt đầu mọi thứ xung quanh đều lạ lẫm với một cô sinh viên năm nhất như tôi.
(Tác giả bài viết: Trần Thanh Hồng)

Từ khi lên đại học tôi có thêm nhiều mối quan hệ mới và cũng có những mối quan hệ ra đi, tôi lặng lẽ trong cuộc sống đầy xô bồ. Bản thân luôn mệt mỏi nhìn thành công của người khác rồi lại tiếc nuối, không dám thay đổi, hèn nhát đắm chìm trong những giấc mơ, những tập phim, những new feed của facebook. Tiền - gia đình - sự nghiệp. Tôi bắt đầu suy nghĩ về những điều đó. Tôi chọn ngành nghề, chọn trường học dựa trên đam mê của bản thân chứ không hề theo mong muốn của gia đình. Tôi may mắn vì có gia đình yêu thương và ủng hộ. Nhưng tại sao đến khi sắp hết kỳ đầu của năm nhất tôi lại hoang mang nhiều vậy có phải do kỳ thi cuối kỳ đầu tiên trên giảng đường đại học mà tôi đã không cố gắng hết sức. Hàng ngày tôi chỉ lên lớp học rồi trở về phòng trọ, lướt facebook , web , chat với bạn bè đến đêm muộn, đó chính là một mặt khác trong cuộc sống của tôi mà tôi vẫn chưa hề nhìn ra khi luôn bao biện cho bản thân mỗi khi báo tình hình về cho ba mẹ rằng tôi đã quen trường lớp và vẫn đang học tập tốt.
(Đoàn thanh niên tổ chức xem bóng đá cổ vũ đội tuyển Việt Nam tại hội trường lớn)

HTU là nơi để tôi thực hiện ước mơ, là nơi tôi chọn để gửi gắm thanh xuân tươi đẹp của mình. Vì vậy tôi cần sống thật xứng đáng, học tập thật tốt, nỗ lực thật nhiều vì tại ngôi trường này tôi có rất nhiều tấm gương tốt. Từ đó càng tìm hiểu tôi càng thích thú vì trường có rất nhiều hoạt động ngoài giờ bổ ích cho sinh viên mà trước đó tôi không hề biết . Các cậu lạc bộ tiếng anh HTU english clup, bóng rổ, cầu lông, võ thuật. Các đội tình nguyện như đội thanh niên tình nguyện HTU, đội Máu Dệt May… Ngôi trường tôi đang theo học có bao nhiêu hoạt động, bao nhiêu chương trình để tôi cũng như các bạn sinh viên có thể vừa học tập, vừa phát triển bản thân, cho mình những trải nghiệm quý báu , có thêm những người bạn mới để học tập và chia sẻ. Và tôi đã thay đổi ! thay đổi để sống hết mình, sống thật ý nghĩa sao cho 4 năm học tại HTU là 4 năm thanh xuân rực rỡ. Càng thêm yêu trường, yêu ngành nghề mình đã chọn và theo đuổi. Cái ngành góp phần mang lại sự no ấm và cái đẹp cho con người, tôi đã luôn tự hào về điều đó. Và hơn hết tôi thật sự cảm nhận được nơi đây luôn có những con người yêu nghề, tâm huyết với nghề đó là những người thầy, người cô vẫn luôn tận tụy hàng ngày, hàng giờ truyền đạt tri thức, đem kinh nghiệm tình yêu nghề trao cho những lứa học trò. Tôi tin rằng không chỉ tôi mà cũng có những bạn sinh viên khác của trường đã đôi lần có những giây phút hoài nghi về con đường mình đã lựa chọn và đang đi. Sẽ có những lúc bị những thú vui, bị những suy nghĩ an toàn, những thất bại nhỏ để quên mất đi những ước mơ của bản thân, quên đi giá trị tốt đẹp của cuộc sống, của tuổi trẻ. Nhưng các bạn à, chúng ta hãy thử một lần sống chậm lại, nhìn lại, cảm nhận những giá trị xung quanh để vững bước trên con đường mình đã chọn . Bởi tôi tin không có con đường nào dễ đi cả , hãy sống trọn vẹn từng ngày thật ý nghĩa và hết mình tại HTU thân yêu.
 
Giờ đây tôi viết ra những dòng cảm xúc này vì bản thân biết rằng lựa chọn HTU để học tập và thực hiện ươc mơ là quyết định hoàn toàn đúng đắn. Tôi mong và tin các bạn cũng vậy, hãy tin vào quyết định của mình và đừng từ bỏ nhé! . Tôi đã từng đọc đâu đó một câu nói rất hay “Cuộc sống thường không trật hẹp trong những ngôi nhà , trên những con đường , góc phố mà chính trong những suy nghĩ của con người” . Hãy suy nghĩ khác đi, suy nghĩ tích cực để có một tuổi trẻ, một thanh xuân thật rực rỡ không nuối tiếc tại nơi bạn đã chọn - HTU - mái trường dệt nên những ước mơ .
 
Tác giả: Trần Thanh Hồng

Các bài viết khác

Thủ khoa đầu vào năm 2022
28/10/2022
0 lượt xem
CHUYẾN ĐÒ THẦM LẶNG
20/11/2021
871 lượt xem

Liên kết website