"Đại học không học đại" Bài 16

Ngày đăng: 02:39 - 27/10/2021 Lượt xem: 522
Sau đây là những chia sẻ về những suy nghĩ cũng như những trải nghiệm của mình- 1 cô gái sinh viên năm 2 của khoa Công nghệ may khóa 5…
 
Kỉ niệm đáng nhớ đầu tiên của mình, cũng như bước ngoặt lớn nhất của cuộc đời mình là về chọn trường, toàn bộ các nguyện vọng của mình thì trường Đại học công nghiệp Dệt may Hà Nội(HTU) không hề có trong danh sách luôn, mình đều đặt ở các trường trong nội thành như Bách khoa, Công nghiệp… thậm chí là mình đã đăng ký xét học bạ và đỗ của 1 ngôi trường khác. Nhưng cơ duyên nào đó đã đưa đẩy mình tới với ngôi trường này, đó là cô bạn thân hồi bé cũng đăng kí vào HTU và mình cũng nghĩ là học chung với nhau cũng sẽ vui ( vì các trường kia mình cũng đăng kí khoa may cả mà nên mình nghĩ học ở đâu cũng được ). Nhưng 1 sự thật phũ phàng mn ạ,bạn thân mình ghi nhầm mã trường

(Khuôn viên HTU)

Thôi không sao=))) với 1 ý chí quật cường thì mình vẫn sẽ cố gắng, và cộng thêm anh chị trong nhà đều là cựu sinh viên trường, anh chị đã cho mình các lời khuyên về các trải nghiệm và kinh nghiệm về HTU- một ngôi trường có bề dày về truyền thống ngành, thì mình có tâm lý khá thoải mái.Vì nghe thấy tên trường thôi thì chúng ta cũng biết thế mạnh của trường rồi đúng không ạ.
Ngày hôm đi đăng ký, các thầy cô giáo trong phòng công tác tuyển sinh rất chào đón sinh viên, đưa ra các lời khuyên cho mình về việc nhập học cũng như tìm trọ quanh trường. Chính vì sự tâm lý đó mình nhập học luôn.
 
Mình chọn khoa Công nghệ may vì khoa đào tạo chuyên sâu về ngành may mặc, vai trò của ngành vừa đảm bảo về thẩm mỹ vừa đảm bảo về sản lượng sản xuất, năng lực cạnh tranh khi tham gia xuất khẩu . Sau khi ra trường, cơ hội phát triển và định hướng nghề nghiệp rộng mở. Có nhiều vị trí làm việc như QC, QA, ban phòng mẫu,…. được làm việc trong nhiều công ty may , doanh nghiệp may mặc lớn .
Mình sẽ chỉ giới thiệu sơ qua về ngành học thôi nhé, vì nói nhiều các bạn lại bảo mình văn sớ dài quá lại không đọc đâu=.=… Còn nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ với phòng công tác tuyển sinh của nhà trường hoặc lên fanpage của Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội nhé, ở đó mọi người sẽ được giải thích chuyên sâu hơn
Và bây giờ không để mọi người chờ lâu hơn nữa thì mình sẽ đưa ra những điều mà mình đã và đang được trải nghiệm qua 1 năm với HTU nhé!!!

(Đội bóng của lớp mình trong giải bóng đá nữ được tổ chức hàng năm)

Sau 1 năm học tại trường thì có rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ, mình được gặp rất nhiều bạn sinh viên và giao lưu với các bạn. Đúng như lời đồn thì trường ta quả là “ Nữ nhi quốc” với các bạn nữ vừa xinh xắn, học giỏi và rất rất là hòa đồng thân thiện; nhân tiện ngoài ra trường mình cũng có nam nhé nên không lo vào đây là không được phát người yêu đâu ạ. Giảng viên thì hòa đồng thân thiện, mình cứ nghĩ là lên Đh, giảng viên dạy với nghìn sinh viên thì sẽ gắt gỏng khó tính cơ, rồi sinh viên sẽ lăn ra bàn ngủ như trên phim mình xem ấy, nhưng hoàn toàn ngược lại nha, các thầy cô không những nhớ tên sinh viên , còn trò chuyện vui vẻ với sinh viên cơ, tiết học thì không hề nhàm chán chút nào, mọi người đều học hành với nhau rất vui vẻ. Ngoài ra trường mình còn có nhiều câu lạc bộ, các hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên có nhiều kỹ năng mềm,bộc lộ được các thế mạnh,….Trường cũng đem đến cho sinh viên cơ hội học tập thoải mái nhất với các hệ thống phòng học với trang thiết bị đầy đủ.
 
Ngoài ra trường mình còn có các ngày hội hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho sinh viên với các doanh nghiệp nữa.
Mình nghĩ mỗi người đều sẽ có những suy nghĩ, trải nghiệm về trường khác nhau, nhưng mình mong bài viết này của mình sẽ cho các bạn thấy rằng ngôi trường này mà chúng ta theo học hoàn toàn là 1 sự lựa chọn đúng đắn, không hề có tiếc nuối gì đâu. Và nếu thời gian có trở lại thì mình cũng không có ý định thay đổi lại cơ duyên này đâu….
 
Cảm ơn mọi người đã lắng nghe những chia sẻ của mình nhé, nếu năm 3 có tổ chức cuộc thi viết như này nữa thì mình sẽ quay trở lại kể cho mọi người về kinh nghiệm tiếp theo khi làm sinh viên năm 2 nhé!!!!!
 
Tác giả: Đỗ Thị Huyền Trang

Các bài viết khác

Thủ khoa đầu vào năm 2022
28/10/2022
0 lượt xem
CHUYẾN ĐÒ THẦM LẶNG
20/11/2021
871 lượt xem

Liên kết website