"Đại học không học đại" Bài 10

Ngày đăng: 02:32 - 27/10/2021 Lượt xem: 369
TỚ ĐÃ TỪNG CÓ Ý ĐỊNH KHÔNG HỌC ĐẠI HỌC NHƯNG HTU ĐÃ THAY ĐỔI SUY NGHĨ ĐÓ!
Xin chào mọi người, tớ là một thành viên đến từ DHTT1-K5.
Đến bây giờ, tớ vẫn chưa tin được là tớ đã trở thành một cô sinh viên năm thứ 2 dưới mái nhà HTU này khi mà chỉ 1 năm trước, lúc kì thi tốt nghiệp THPT diễn ra, tớ vẫn chỉ có suy nghĩ là thi tốt nghiệp cho xong và rồi có định hướng khác chứ không phải là đi học. Và rồi HTU đã tới để thay đổi suy nghĩ của một cô bé chập chững tuổi 18 lúc bấy giờ của tớ.
Một sự ngẫu nhiên tình cờ qua một người bạn mà tớ biết đến HTU và tớ bắt đầu tìm hiểu về một trường Đại học khi chỉ còn cách kì thi tốt nghiệp một thời gian ngắn. Và qua đó tớ biết được một chút về trường, về các ngành học, về phương thức giảng dạy, cơ sở vật chất, sự tận tình của các thầy cô, các hoạt động ngoại khóa, thường niên, những cơ hội học tập, phát triển và tương lai ở đây. Và tớ quyết định lựa chọn theo học ngành thiết kế thời trang, nơi mà tớ có thể thỏa mãn niềm đam mê với tâm hồn bay bổng của mình.
 
Sau khi đặt chân vào ngôi trường này, tớ mới vui mừng nhận ra, lựa chọn của tớ là hoàn toàn đúng đắn ^^ ngay từ khi nhập học, tớ đã được mở mang tầm mắt với một môi trường học tập mới, rộng rãi, tiện nghi và các thầy cô giúp đỡ siêu nhiệt tình khi chúng tớ chưa biết gì cả. Nhanh chóng thích nghi với môi trường mới, lúc bấy giờ tớ lựa chọn ở tại kí túc xá của trường (bây giờ tớ ra ngoài để tiện hơn cho công việc chứ không tớ vẫn muốn ở lại lắm lắm) và tớ được chứng kiến vòng tuần hoàn diễn ra ở đây hàng ngày của khu thực hành, sau đó sang học kì 2 tớ được trực tiếp trải nghiệm môi trường học tập kết hợp thực hành ấy và tớ cảm thấy rất thú vị mặc dù hơi lạ và mệt một chút nhưng cũng sẽ là cơ hội để chúng tớ làm quen sớm hơn. Nơi đây chính là môi trường để tớ được thỏa sức với đam mê tuổi trẻ của mình và chính thầy cô là người đã thắp sáng ngọn lửa ấy trong tớ.
Năm học vừa qua, ngoài việc học tập thì nhà trường còn tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa để chúng tớ có cơ hội phát triển kĩ năng mềm. Tớ không thể quên được cảm giác bản thân mình hồi hộp như thế nào khi bước lên bục phát biểu, đại diện cho sinh viên khóa mới lên phát biểu ngày khai giảng; cảm giác được là đứa em bé bỏng nhất trong những lần đi tuyển sinh; cảm giác là một thành viên mới trong đội bóng đá; hay những lần tham gia câu lạc bộ, tham gia tình nguyện, tham gia văn nghệ; được xuất hiện trên trang trường, được các thầy cô quan tâm, yêu quý và có những người bạn thật đáng yêu luôn bên cạnh ủng hộ, giúp đỡ tớ.
Một năm vừa qua tớ cảm giác thời gian trôi qua rất nhanh, khi mà tình hình dịch bệnh ảnh hưởng tới chúng ta rất nhiều và đến bây giờ dường như chúng ta chỉ được gặp nhau qua màn hình điện thoại, máy tính. Khó khăn chung nhưng qua thời gian này tớ mới nhận ra thật sự các thầy cô lúc nào cũng lo lắng, tâm huyết, cố gắng có phương pháp giảng dạy phù hợp nhất để chúng tớ không bị hổng kiến thức.
Ngành học của tớ tuy năm nhất chưa học nhiều về chuyên ngành nhưng cũng dần làm quen, tiếp xúc, bên cạnh đó là các môn đại cương giúp chúng tớ hoàn thiện hơn. Mặc dù còn lâu nữa mới ra trường nhưng bản thân chúng tớ ngay từ khi bắt đầu vào học đã được các thầy cô định hướng nghề nghiệp, tương lai có thể làm gì, phát triển về những mặt nào và chính chúng tớ cũng được chứng kiến các anh chị ra trường đã có công việc ổn định, thành đạt như thế nào để lấy đó làm mục tiêu cố gắng.
Lời cuối cùng thì, mặc dù còn rất lâu nữa mới phải xa nơi này, nhưng tớ luôn muốn gửi một lời cảm ơn đến HTU, nơi đã giúp tớ trưởng thành, hiểu biết hơn rất nhiều, cảm ơn các thầy cô đã luôn giúp đỡ, không quản công sức dạy dỗ và yêu quý em, cảm ơn các bạn thân yêu và những người thân thiết nơi đất khách quê người này đã luôn bên cạnh tớ.
HTU, love all!
 
Nguyễn Ngọc Linh – DHTT1-K5.

Các bài viết khác

Thủ khoa đầu vào năm 2022
28/10/2022
0 lượt xem
CHUYẾN ĐÒ THẦM LẶNG
20/11/2021
692 lượt xem

Liên kết website