"Đại học không học đại" Bài 07

Ngày đăng: 02:21 - 27/10/2021 Lượt xem: 438
CNM – HTU lựa chọn không hối tiếc
Nếu có ai hỏi tôi rằng: “Tôi có hối hận khi chọn HTU hay không?” thì tôi sẽ không ngần ngại trả lời là KHÔNG. Gắn bó với ngôi trường này hơn 3 năm tôi cảm thấy sao tôi lại yêu nó đến thế. Tôi yêu những hàng cây xanh mát, yêu những lớp học thân thuộc, yêu cây thước, yêu cả cây bút chì cùng những tờ giấy thiết kế “siêu to khổng lồ” và cả những cái kim, cuộn chỉ. Nói đến đây chắc các bạn cũng đã đoán ra tôi học khoa nào rồi nhỉ? Vâng, tôi tự hào nói với mọi người rằng tôi là sinh viên khoa Công nghệ may của Trường Đại học Công nghiệp dệt may Hà Nội.
(Một tiết học bình thường tại trường)

Tôi còn nhớ những ngày đầu tiên khi tôi bước chân vào cánh cổng Đại học đã có người nói với tôi rằng: “May mà cũng cần đi học tận 4 năm cơ à? Vào công ty người ta dạy cho 2 tháng là biết may rồi” hay “học may mai này ra làm công nhân hả cháu?” chắc hẳn không chỉ mình tôi đã gặp phải những câu hỏi như thế này mà còn rất nhiều bạn sinh viên HTU gặp phải rồi. Ban đầu, tôi rất bối rối khi có người hỏi tôi những câu hỏi như vậy nhưng bây giờ tôi đã có đủ tự tin để giải thích cho mọi người hiểu rõ về ngành học của tôi. Có thể hiểu một cách đơn giản, Công Nghệ May là một ngành đi sâu về lĩnh vực may mặc và nó đáp ứng toàn bộ nhu cầu may mặc của con người. Ngành Công nghệ may đem đến cho thị trường những sản phẩm thời trang đa dạng, đảm bảo từ mẫu mã đến chất lượng đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng. Sinh viên ngành Công nghệ may sau khi ra trường tùy vào trình độ và khả năng có thể làm những công việc như: nhân viên phòng kĩ thuật, nhân viên thiết kế mẫu rập, quản lí đơn hàng, quản lí chất lượng… rất nhiều vị trí khác nếu các bạn mong muốn và thật sự yêu nghề cũng như luôn chủ động cho việc học khi còn là những cô, cậu sinh viên để tích lũy cho mình những kiến thức cơ bản và tốt nhất. Sinh viên ngành May ra trường sẽ có nhiều cơ hội việc làm, theo thống kê của nhà trường số sinh viên có việc làm luôn sau khi ra trường có tỉ lệ rất cao. Tùy vào năng lực của mỗi sinh viên mà sẽ có cơ hội phát triển nghề nghiệp khác nhau vì có rất nhiều vị trí việc làm có mức thu nhập cao đang chờ đón các bạn trong tương lai chỉ cần năng lực của các bạn đủ.
 
Là một học sinh vừa thi xong THPT quốc gia tôi “chân ướt chân ráo” bước vào cánh cửa Đại Học nên không tránh khỏi những bỡ ngỡ nhưng với sự giúp đỡ nhiệt tình của các thầy/cô trong nhà trường đã làm đứa sinh viên lần đầu xa nhà như tôi cảm thấy vững vàng hơn. Nhớ những ngày đầu học, các thầy/cô trong khoa Công nghệ may đã rất nhiệt tình dạy dỗ tôi từ cách lắp kim, mắc chỉ sao cho đúng. Nhà trường và thầy/cô luôn cố gắng để tạo môi trường học tập tốt nhất cho các bạn sinh viên, đặc biệt hơn nữa luôn quan tâm động viên các bạn sinh viên gặp khó khăn trong nhà trường bằng những hành động vô cùng thiết thực và kịp thời để “không ai bị bỏ lại phía sau”. Và qua đây tôi cũng xin gửi lời cảm ơn tới các thầy/cô trong nhà trường nói chung và các thầy/cô trong khoa Công nghệ may nói riêng vì sự nhiệt huyết, tận tâm của các thầy/cô dành cho sinh viên chúng tôi.

(Lễ khai giảng năm 2020-2021)

Nhớ lắm lễ khai giảng năm ngoái, năm nay do tình hình dịch bệnh nên chúng tôi chưa được đến trường mặc dù năm học mới đã bắt đầu. Tôi cô sinh viên cuối chỉ được gặp thầy/cô, bạn bè của mình qua màn hình máy tính với những phần mềm dành riêng cho việc dạy và học. Mong lắm dịch qua đi để tôi được đến trường và tận hưởng những tháng năm cuối của đời sinh viên.
Cuối cùng, sau 3 năm gắn bó với HTU tôi cảm thấy HTU là lựa chọn đúng đắn của tôi. Và cảm ơn HTU vì đã cho tôi những năm thanh xuân đẹp đẽ cùng những thầy/cô giáo tận tâm và những người bạn thật tuyệt vời.
 
Tác giả: Nguyễn Thị Thìn

Các bài viết khác

Thủ khoa đầu vào năm 2022
28/10/2022
0 lượt xem
CHUYẾN ĐÒ THẦM LẶNG
20/11/2021
871 lượt xem

Liên kết website