"Đại học không học đại" Bài 20

Ngày đăng: 02:43 - 27/10/2021 Lượt xem: 490
Mùa thu - mùa khai trường mùa bắt đầu những chuyến đò mới… và mùa thu năm ấy HTU đã gọi tên tôi. Một năm trước, tôi cũng như bao bạn học sinh khác đang phải lo lắng và cố gắng nỗ lực hết mình để có được kết quả như ý trong kỳ thi  tốt nghiệp THPT . Rồi sau đó lại bù đầu trong việc lựa chọn hành trình mới của mình.Mùa thu này tôi đã là cô sinh viên năm 2. Tôi đã trải qua năm học đầu tiên trong chặng hành trình chinh phục đỉnh cao tri thức ở bậc đại học tại Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.
 
Nhớ hồi ấy, khi tôi mới bước vào môi trường đại học với rất nhiều bỡ ngỡ của một học sinh cấp 3 lần đầu tiên rời xa gia đình đến một miền đất mới. Giây phút mẹ tắt điện thoại tôi đã bật khóc vì nhớ nhà. Cuộc sống xa nhà của sinh viên năm nhất thật nhiều cảm xúc. Nhớ lúc ấy dù rất bỡ ngỡ và khó làm quen nhưng với sự thân thiện của thầy cô bạn bè cùng với những anh chị khóa trên, tôi đã làm quen được với môi trường đại học . Khi ấy điều đặc biệt khiến tôi vơi đi sự xa lạ và bỡ ngỡ đó chính là bạn bè luôn vui vẻ, hòa đồng. Cùng với đó nhà trường đã tổ chức nhiều chương trình chào tân sinh viên, các chương trình gặp mặt, giao lưu với các câu lạc bộ đã giúp những sinh viên năm nhất chúng tôi cảm thấy tự tin thoải mái sau những buổi học căng thẳng, giúp chúng tôi vơi đi nỗi nhớ nhà .Với môi trường giáo dục đảm bảo toàn diện về cả kỹ năng và đạo đức, nên các sinh viên học chung trường, sống ở ký túc xá đều như một gia đình, quan tâm đến nhau, giúp đỡ nhau trong học tập. Nhờ bạn bèm thầy cô, các anh chị mà tôi có thể vượt qua được những khó khăn, những bỡ ngỡ của một sinh viên năm nhất.

(Chụp ảnh cùng bạn bè trong lễ khai giảng)

Mùa thu năm hai, điều mà chúng em luôn muốn được kể lại cho thế hệ sau nghe đó là những trải nghiệm không thể nào quên được và cũng không phải ai cũng được trải qua, đó chính là học tập và làm việc trong thời kỳ dịch bệnh Covid 19. Em cũng như bao bạn khác bị kẹt lại trường. Có bạn ở trọ, có bạn ở kí túc xá nhưng tất cả đều có chung một cảm xúc  nhớ nhà, nhớ người thân. Tuy khó khăn nhưng với sự nhiệt tình của các thầy cô trong ban lãnh đạo nhà trường cùng với các thầy cô trong đoàn thanh niên, các đơn vị, các khoa trung tâm đã giúp chúng em có một mùa dịch ấm áp tình thương và giúp chúng em vơi đi nỗi nhớ nhà. Chúng em được nhận lương thực, đồ ăn, đồ dùng cá nhân từ nhà trường. Thầy cô và nhà trường đã chia sẻ phần nào khó khăn trong mùa dịch và giúp chúng em cảm thấy không ai bị bỏ lại phía sau. Mong rằng dịch bệnh nhanh qua để chúng em được đến trường gặp các bạn, các thầy cô.

(Đội tình nguyện viên của trường tham gia phát đồ hỗ trợ Covid-19)

Sau 1 năm học em thấy mình đã có một quyết định sáng suốt khi đặt niềm tin của
mình vào ngôi trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội để nuôi dưỡng ước mơ. em tin tưởng từ nơi đây, em sẽ trở thành một người thật có ích, sẽ phát triển được ước mơ của mình. Em rất cảm ơn Ban lãnh đạo nhà trường đã cố gắng cho chúng em được một môi trường giáo dục thật tốt, giảng viên và bạn bè đã giúp em hòa nhập được với ngôi trường mới này. Và em cũng muốn nhắn nhủ với các bạn khóa sau, những bạn học sinh đang đứng trước lựa chọn khó khăn của mình rằng hãy luôn lựa chọn đúng bước đi cho chính mình và luôn nhớ “ ĐẠI HỌC KHÔNG HỌC ĐẠI”. 
Tôi yêu HTU!
 
Tác giả: Vi Thị Huyền Trang
 
(Thầy QuangThắng - bí thư Đoàn thanh niên trao quà hỗ trợ sinh viên khó khăn trong dịch Covid-19)

Các bài viết khác

Thủ khoa đầu vào năm 2022
28/10/2022
0 lượt xem
CHUYẾN ĐÒ THẦM LẶNG
20/11/2021
871 lượt xem

Liên kết website