Đón tiếp chuyên gia và thí sinh Lào luyện thi Tay nghề ASEAN lần thứ XII nghề Công nghệ Thời trang

Ngày đăng: 11:57 - 12/07/2018 Lượt xem: 311
Ngày 11/7/2018, TS. Hoàng Xuân Hiệp-Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Dệt  May Hà Nội cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu vui mừng tiếp đón đoàn chuyên gia và thí sinh Lào tới luyện thi nghề Công nghệ Thời trang chuẩn bị cho kỳ thi Tay nghề ASEAN lần thứ XII tại Thái Lan.
 
 
Ban Giám hiệu Nhà trường tiếp đón đoàn chuyên gia và thí sinh Lào
 
Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội vinh dự được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp lựa chọn là đơn vị đăng cai huấn luyện nghề Công nghệ thời trang cho đội tuyển Quốc gia Việt Nam dự thi tay nghề ASEAN lần thứ XII. Đồng thời, Trường cũng là nơi  tổ chức huấn luyện cho đội tuyển Quốc gia Lào. Tham gia huấn luyện trực tiếp là chuyên gia trưởng Trần Thủy Bình và thầy Lê Thái Sơn - giảng viên khoa Thời trang của Trường. 
 
 
TS. Hoàng Xuân Hiệp-Hiệu trưởng nhà trường phát biểu
 
Tại buổi đón tiếp, TS. Hoàng Xuân Hiệp-Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp đoàn chuyên gia và thí sinh Lào tới Trường luyện thi để chuẩn bị cho kỳ thi Tay nghề ASEAN lần thứ XII. Nhà trường đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về thiết bị, nguyên phụ liệu, phòng luyện thi đầy đủ tiện nghi, thoáng mát cho các chuyên gia và thí sinh. Chúc hai đội tuyển Lào và Việt Nam dự thi đạt thành tích cao tại đấu trường kỹ năng nghề đỉnh cao của ASEAN.
 
 
 
Với thời gian tập trung luyện thi ngắn, chỉ 20 ngày, các bạn thí sinh Lào cùng với thí sinh Việt Nam sẽ ôn luyện các kỹ năng tiêu biểu của nghề như thiết kế mẫu trên manocanh, thiết kế mẫu rập, may hoàn thiện váy đầm, trang trí mẫu…và những kiến thức chuyên sâu như yêu cầu của đề thi, cách thực hiện 5 module của đề thi, phương pháp quản lý thời gian thực hiện đề thi. Ngoài ra, các thí sinh còn được thi thử để rèn luyện tâm lý thi đấu.
 

 
Cô Borivon Phafong - Chuyên gia của đội tuyển Lào(thứ 2 từ trái sang) phát biểu
 
Cô Borivon Phafong - Chuyên gia của đội tuyển Lào gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Chính phủ Việt Nam, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Tổng cục Dạy nghề, đặc biệt là trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tiếp đón Đoàn rất chu đáo. Cô mong rằng trong thời gian Đoàn ôn luyện tại Trường sẽ tiếp thu được nhiều kỹ thuật, đặc biệt là phương pháp huấn luyện thí sinh dự thi tay nghề ASEAN. Cô chia sẻ, đây là lần thứ 2 Cô được cùng các thí sinh Lào tới Trường luyện thi nên Cô cảm thấy rất yên tâm với những kinh nghiệm, phương pháp luyện thi, đặc biệt là được tạo mọi điều kiện tốt nhất trong công tác huấn luyện kỹ năng nghề, điều này đã giúp các thí sinh Lào tự tin hơn, bản lĩnh hơn khi tham gia thi tay nghề ASEAN.
 
Việc hỗ trợ huấn luyện cho nước bạn Lào không chỉ khẳng định năng lực và uy tín của Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội mà còn thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia Việt - Lào. 
 
Một số hình ảnh tại buổi đón tiếp và quá trình huấn luyện đội tuyển Lào tại Trường:
 

 
Đại diện chuyên gia Lào tặng quà lưu niệm cho Nhà trường
 
HL
 

Liên kết website