Hội nghị tổng kết một năm đào tạo đại học

Ngày đăng: 11:25 - 30/12/2017 Lượt xem: 1.066

Ngày 1/9/2017, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết một năm đào tạo đại học với mục đích đánh giá kết quả đào tạo đại học năm thứ nhất, từng bước củng cố và nâng cao chất lượng sản phẩm đào tạo chiến lược của nhà trường.

tongketmotnamdaotaodaihoc5
Chủ trì hội nghị: đ/c Lê Tiến Trường, đ/c Hoàng Xuân Hiệp, đ/c Nguyễn Thị Thu Hường điều hành hội nghị

Tới dự hội nghị có: đ/c Lê Tiến Trường, Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Chủ tịch hội đồng trường; TS Hoàng Xuân Hiệp, thành viên hội đồng trường, hiệu trưởng nhà trường; đ/c Đặng Ngọc Quân, Phó trưởng ban Quản lý nguồn nhân lực Tập đoàn Dệt May VN; PGS.TS Phạm Hồng, thành viên Hội đồng trường; Đ/c Trần Văn Thanh, nguyên Phó vụ trưởng Vụ quản lý nguồn nhân lực, Bộ Công thương, thành viên hội đồng trường; cùng các đ/c trong Ban giám hiệu, các đ/c lãnh đạo các khoa, trung tâm, các đ/c trưởng, phó bộ môn, giảng viên đại diện các khoa, trung tâm đào tạo.

tongketmotnamdaotaodaihoc3
Đ/c Lê Tiến Trường, Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Chủ tịch hội đồng trường phát biểu định hướng cho hội nghị

Phát biểu định hướng cho hội nghị, đ/c Lê Tiến Trường, Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Chủ tịch hội đồng trường chỉ ra rằng: đối với nhà trường được nâng cấp thành trường đại học có ý nghĩa hết sức quan trọng, là nỗ lực trong suốt nhiều năm của tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường, quyết định tương lai phát triển và hoạt động của nhà trường đồng thời cũng là trách nhiệm lớn đối với đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường. Việc nâng cấp thành trường đại học tạo ra cơ hội phát triển lớn cho nhà trường về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ở trình độ đại học, thuận lợi cho công tác tuyển sinh, phát triển đội ngũ giảng viên vừa có trình độ sau đại học vừa có kinh nghiệm thực tế sản xuất kinh doanh…Trong 5 năm tới, nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt của nhà trường cần định hình: chương trình, giáo trình, cách thức tổ chức đào tạo để đảm bảo được sản phẩm đầu ra phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp, qua đó gây dựng được danh tiếng của nhà trường thực sự là một trường đào tạo kỹ sư thực hành có chất lượng cao cho các doanh nghiệp dệt may.  Hội thảo này là một dịp để Nhà trường đánh giá lại công tác đào tạo đại học ở tất cả các lĩnh vực, chuyên ngành của trường nhằm nhìn nhận lại những điểm thành công để phát huy, những điểm chưa làm được để khắc phục với mục tiêu định hình chất lượng sinh viên tốt nghiệp, khẳng định thương hiệu đào tạo của nhà trường.

tongketmotnamdaotaodaihoc6

Theo báo cáo đánh giá đào tạo đại học năm thứ nhất (2016-2017), nhà trường đã tổ chức đào tạo 3 ngành trình độ đại học: Quản lý công nghiệp, Công nghệ Sợi dệt và Công nghệ may với tổng số 28 học phần được giảng dạy. Chương trình đào tạo của cả 3 ngành học ổn định và định  hướng chuẩn đầu ra tương đối tốt bám sát với yêu cầu. Kết quả tuyển sinh năm 2016 đạt 500 chỉ tiêu đại học, đến năm 2017, quy mô đào tạo đại học đã đạt 1500 sinh viên. Kết quả học tập của sinh viên đại học khóa 1 tương đối tốt, tỷ lệ khá, giỏi đạt trên 27%, cao hơn bình quân toàn trường gần 5% trong đó sinh viên ngành công nghệ may có kết quả học tập tốt nhất.

Tại phần thảo luận, hội nghị đã nhận được 08 ý kiến tham luận của các phòng/khoa/trung tâm và thành viên Hội đồng trường tập trung vào các vấn đề trọng tâm trong đào tạo trình độ đại học như: Cải tiến nội dung đào tạo các học phần kỹ thuật may trong chương trình đào tạo đại học khóa 1 nhằm nâng cao chất lượng đào tạo ngành Công nghệ may; đổi mới phương thức tuyển sinh đại học, giới thiệu việc làm nhằm tuyển đủ chỉ tiêu và nâng cao chất lượng nguồn tuyển; giải pháp đảm bảo chất lượng và tiến độ biên soạn giáo trình, học liệu các học phần cơ sở ngành và chuyên ngành giảng dạy đại học khóa 1 ngành Công nghệ sợi, dệt…

Sau phần thảo luận, TS. Hoàng Xuân Hiệp, hiệu trưởng nhà trường ghi nhận các ý kiến trao đổi thẳng thắn tại hội nghị. Đ/c Hiệu trưởng đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giảng viên, viên chức tại tất cả các đơn vị trong trường vào sự thành công của năm đầu đào tạo đại học,  đ/c cam kết nhà trường sẽ nỗ lực, đoàn kết, đem hết trí tuệ đóng góp cho sự nghiệp phát triển bền vững của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội trong tương lai.

Kết luận Hội nghị, đ/c Lê Tiến Trường, Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng trường đã đánh giá cao những nỗ lực mà cán bộ, giảng viên nhà trường đã đạt được trong năm đầu đào tạo đại học. Đ/c đã chỉ ra những điểm cần chỉnh sửa trong mục tiêu đào tạo cũng như phương thức tổ chức đào tạo đại học để đảm bảo năng lực sinh viên tốt nghiệp ở đầu ra luôn đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp dệt may trong thời kỳ hội nhập quốc tế mạnh mẽ như hiện nay.

thamluantongketmotnamdaotaodaihoc7
PGS.TS Phạm Hồng, thành viên Hội đồng trường phát biểu tại hội nghị

thamluantongketmotnamdaotaodaihoc8
Đ/c Trần Văn Thanh, nguyên Phó vụ trưởng, Vụ Quản lý nguồn nhân lực, Bộ Công Thương, thành viên Hội đồng trường phát biểu tại hội nghị

Một số hình ảnh đại diện phòng/khoa/trung tâm tham luận tại hội nghị:

thamluantongketmotnamdaotaodaihoc1

thamluantongketmotnamdaotaodaihoc2

thamluantongketmotnamdaotaodaihoc3

thamluantongketmotnamdaotaodaihoc4

thamluantongketmotnamdaotaodaihoc5

thamluantongketmotnamdaotaodaihoc6

LP

Các bài viết khác

Thông tin tuyển sinh năm 2024
20/02/2024
1.702 lượt xem
Thông tin tuyển sinh năm 2024
20/02/2024
1.702 lượt xem
Thông tin tuyển sinh năm 2024
20/02/2024
1.702 lượt xem

Liên kết website