Khai giảng Lớp Tổ trưởng sản xuất tại Công ty Cổ phần May Sông Hồng

Ngày đăng: 01:50 - 21/08/2018 Lượt xem: 355

Sáng ngày 19/8/2018, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội phối hợp với Công ty CP may Sông Hồng tổ chức khai giảng Lớp Tổ trưởng sản xuất may công nghiệp tại Nam Định. Lớp học gồm 16 học viên được lựa chọn từ các bộ phận Kỹ thuật, Quản lý chất lượng, Quản lý tổ sản xuất tại các chi nhánh của Công ty.

Tham dự buổi lễ khai giảng, về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có TS. Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng; TS. Tạ Văn Cánh, Q. Phó Trưởng khoa Kinh tế cùng các thầy cô giảng dạy lớp học. Về phía Công ty CP May Sông  Hồng có Ông Nguyễn Mạnh Tường – Phó Tổng Giám đốc, các ông/bà là trưởng phòng Hành chính nhân sự, phòng Kỹ thuật, phòng Quản lý chất lượng và 16 học viên lớp học.

Với chủ trương đào tạo và bồi dưỡng năng lực quản lý chuyên nghiệp cho đội ngũ cán bộ tổ sản xuất đáp ứng yêu cầu đầu tư công nghệ số và chuyển đổi từ phương thức sản xuất CMT sang phương thức sản xuất FOB, công ty đã đặt hàng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội xây dựng chương trình đào tạo với những nội dung mà hiện tại đội ngũ cán bộ cấp tổ đang còn thiếu và yếu như: kỹ năng quản lý tổ sản xuất, quản lý năng suất, quản lý chất  lượng; kỹ năng giải quyết xung đột của tổ trưởng sản xuất…Giảng viên sẽ sử dụng các phương pháp giảng dạy lấy học viên làm trung tâm, các tình huống được nghiên cứu trên lớp học là các tình  huống vướng mắc thực tế tại Công ty CP May Sông Hồng.
 


TS. Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội
phát biểu

Phát biểu tại buổi khai giảng, TS. Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã nêu bật tầm quan trọng của đội ngũ cán bộ cấp tổ, là cầu nối của lãnh đạo doanh nghiệp với người lao động. Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang ảnh hưởng rất mạnh mẽ đến các ngành sản xuất nói chung và ngành Dệt May nói riêng thì ngoài việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại để có thể tạo ra sẩn phẩm có chất lượng cao, doanh nghiệp cũng cần quan tâm đến đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý. Đặc thù chung của các nhà máy may là đội ngũ tổ trưởng thường được chọn từ các công nhân lâu năm, lành nghề nên có chuyên môn khá, nhưng chưa có kỹ năng quản lý, điều hành dây chuyền sản xuất. Thực tế này đã tạo ra những cản trở lớn nếu muốn nâng cao năng suất, chất lượng của dây chuyền trong thời kỳ hội nhập.

Ông Nguyễn Mạnh Tường – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP may Sông Hồng phát biểu

Ông Nguyễn Mạnh Tường – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP may Sông Hồng phát biểu

Đại diện lãnh đạo doanh nghiệp, Ông Nguyễn Mạnh Tường – Phó Tổng Giám đốc công ty gửi lời cảm ơn trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã phối hợp để tổ chức khóa đào tạo đội ngũ cán bộ, đáp ứng được nhu cầu cấp thiết về tổ trưởng sản xuất của Công ty. Ông Tường cũng nêu rõ “Hiện tại công ty đang tiến hành qua trình cải cách đội ngũ cán bộ tại các chi nhánh để đảm bảo đội ngũ cán bộ ngoài trình độ chuyên môn giỏi còn phải có các kỹ năng tạo môi trường làm việc thoải mái cho công nhân khi làm việc, học thêm về ngoại ngữ để tự tin khi làm việc hay giao tiếp với khách hàng nước ngoài….”. Với tinh thần đó, Ban lãnh đạo Công ty đã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các học viên đi học để đạt kết quả tốt. Ông cũng giao nhiệm vụ cho các học viên tham gia lớp học phải hết sức tập trung trong các bài học, phải chủ động trao đổi với giảng viên đặc biệt là trong các tình huống thảo luận. Các học viên sau khi kết thúc khóa học sẽ làm bài báo cáo trước lãnh đạo Công ty.

Thay mặt cho các học viên trong lớp học, học viên Đỗ Thị Biêng đã hứa với Ban lãnh đạo Công ty, các thầy, cô  giảng dạy sẽ chăm chỉ học tập để mang những kiến thức đã được trang bị áp dụng vào thực tế tại Công ty, đồng thời cũng cảm ơn Ban lãnh đạo Công ty đã tạo điều kiện tốt nhất cho các anh, chị, em được tham gia khóa học.

Thời gian đào tạo từ ngày 19/8/2018 đến ngày 30/9/2018.

 

Liên kết website