Trang chủ

BAN GIÁM HIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI LÀM VIỆC VỚI ĐẠI DIỆN CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO VIỆT NAM (VSI) VỀ CHƯƠNG TRÌNH TEXTILE STARTUP JOURNEY (TSJ).

Ngày đăng: 09:36 - 21/01/2020 Lượt xem: 331
Sáng ngày 20/01/2020, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tiếp đón đoàn đại biểu đến từ Công ty Cổ phần tư vấn khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (VSI) để làm việc về chương trình TEXTILE STARTUP  JOURNEY (TSJ).

Về phía VSI, có Ông Lê Thái Dương – Giám đốc công ty và bà Nguyễn Tuấn Minh đại diện của Kiss Start up và các chuyên viên phụ trách chương trình Textule Startup Journey (TSJ).
Về phía nhà trường, đồng chí Nguyễn Thu Phượng, phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì buổi làm việc cùng với sự tham gia của các đồng chí Ngô Thị Thanh Mai – Trưởng khoa Công nghệ may; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huệ - Trưởng khoa Thời trang; đồng chí Phùng Thị Hạnh – Trưởng phòng Đào tạo; đồng chí Tạ Văn Cánh – Phó Khoa Kinh tế và đồng chí Trần Thị Ngát – Phụ trách kết nối và thực hiện dự án khởi nghiệp tại trường.

 
Ảnh 1. Toàn cảnh buổi làm việc giữa nhà trường và VSI
Chào đón đoàn đại biểu VSI đến làm việc, trong buổi làm việc đồng chí Nguyễn Thu Phượng, Phó hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu tới các vị khách về quá trình phát triển, thành tựu mà Trường đã đạt được, bên cạnh đó là những chia sẻ về các hoạt động thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp mà nhà trường đã thực hiện. Theo đó, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã có nhiều hoạt động đào tạo, bồi dưỡng các giảng viên phụ trách khởi nghiệp, tập huấn về khởi nghiệp cho sinh viên trong tuần thực tế nghề nghiệp và tổ chức cuộc thi khởi nghiệp. Điều này giúp sinh viên hiểu được tinh thần khởi nghiệp, hiểu được bản chất và lộ trình khởi nghiệp đặc biệt là khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Ảnh 2. Đồng chí Nguyễn Thu Phượng – phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi gặp mặt
Đại diện đoàn đại biểu Ông Lê Thái Dương – Giám đốc VSI gửi lời cảm ơn tới trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội với sự đón tiếp nồng hậu. Tại buổi làm việc, ông Lê Thái Dương giới thiệu về VSI – đơn vị cung cấp các chương trình đào tạo chuyên sâu và toàn diện cho các Startup các kiến thức thực tế và trực quan về khởi nghiệp, về mô hình kinh doanh, về hoạch định chiến lược khả thi, hiệu quả và bí quyết gọi vốn thành công cho các Startup. Bên cạnh đó, VSI cũng thực hiện vai trò kết nối giữa các chủ đầu tư và các khởi nghiệp trẻ, đặc biệt là sinh viên.

Trong buổi làm việc, Bà Nguyễn Tuấn Minh – Phụ trách điều phối chương trình TEXTILE STARTUP  JOURNEY (TSJ) chia sẻ với các đại biểu có mặt trong buổi làm việc về ý nghĩa của chương trình TSJ – một chương trình được thiết kế độc quyền dành riêng cho các sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp về chuyên ngành dệt may của các trường đại học đào tạo nhân lực dệt may trong nước và quốc tế. Bà Minh hy vọng giữa VSI và nhà trường sẽ kết nối và có các chương trình đào tạo chuyên sâu về khởi nghiệp sáng tạo cho sinh viên khối ngành dệt may.

 Ảnh 3. Ông Lê Thái Dương và các cộng sự chia sẻ về VSI và TSJ
Hy vọng sau chuyến thăm nhiều cơ hội hợp tác sẽ đến với 2 bên, sinh viên nhà trường sẽ được tham gia các buổi tập huấn và đào tạo bài bản, có lộ trình cụ thể từ đó có thêm cơ hội để thể hiện và trải nghiệm ý tưởng khởi nghiệp, ứng dụng gọi vốn thành công cho các dự án khởi nghiệp của các nhóm sinh viên HTU.

 
Đinh Thủy – Kinh tế
 
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 38 Tổng truy cập: 7.118.670