BẢO VỆ THÀNH CÔNG ĐỀ TÀI CẤP TRƯỜNG “MỘT SỐ GIẢI PHÁP TĂNG CƯỜNG HIỆU QUẢ GIẢNGN DẠY TRỰC TUYẾN

Ngày đăng: 02:11 - 25/12/2023 Lượt xem: 82

Ngày 20/12/2023, Hội đồng khoa học trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tiến hành nghiệm thu đề tài “Một số giải pháp tăng cường hiệu quả giảngn dạy trực tuyến tại  trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội” do ThS. Nguyễn Thị Giang – khoa Kinh tế làm chủ nhiệm đề tài và ThS. Đinh Thị Thủy – Thành viên chính.

Ảnh 1. Toàn cảnh Hội đồng nghiệm thu.

Hội đồng nghiệm thu gồm có: TS. Nguyễn Văn Đức – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng; TS. Tạ Văn Cánh – Phó Khoa Kinh tế, Phản biện 1; TS. Nguyễn Sỹ An – Trưởng bộ môn Cơ khí, Phản biện 2; ThS. Phạm Thị Đào – Phó trưởng khoa Khoa học cơ bản; Ủy viên; ThS. Nguyễn Xuân Cương – Giảng viên khoa Công nghệ may, Ủy viên; ThS. Tạ Thế Dũng – Giảng viên khoa Tin học ngoại ngữ, Ủy viên; TS. Lý Thu Cúc – Giảng viên khoa Kinh tế, Thư ký Hội đồng.

Ảnh 2. ThS. Nguyễn Thị Giang, chủ nhiệm đề tài báo cáo trực tuyến

Thay mặt nhóm nghiên cứu, ThS. Nguyễn Thị Giang báo cáo trước Hội đồng các nội dung chính trong đề tài gồm: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về giảng dạy trực tuyến tại trường đại học. Phân tích thực trạng giảng dạy trực tuyến tại HTU; đề xuất các giải pháp, kiến nghị tăng cường hiệu quả đào tạo trực tuyến.

Ảnh 3. Thành viên hội đồng, nhận xét đề tài

Tại buổi nghiệm thu, tác giả và nhóm nghiên cứu được nghe nhiều ý kiến góp ý, nhận xét của các thành viên Hội đồng. Các thành viên trong Hội đồng đều đánh giá đây là đề tài cấp thiết với thực tế hiện nay tại nhà trường, thành công của đề tài sẽ là cơ sở đề đề xuất bổ sung quy định đào tạo trực tuyến, khai thác một số công cụ hữu hiệu để thiết kế bài giảng, quản lý giảng dạy trực tuyến. Đề tài đã đánh giá được thực trạng công tác đào tạo trực tuyến tại trường; phân tích các hạn chế và nguyên nhân về nguồn lực cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng mạng và công nghệ, đội ngũ giảng viên và ý thức, thái độ sinh viên. Trong buổi nghiệm thu, Hội đồng cũng yêu cầu tác giả và nhóm nghiên cứu cần đưa ra một số các đề xuất về việc ứng dụng giảng dạy trực tuyến trong đào tạo chính trị đầu khóa, các học phần chính trị và lý thuyết tại trường; trong đó cần cụ thể hơn về việc áp dụng giảng dạy trực tuyến cho các học phần thực hành.

Ảnh 4. TS. Nguyễn Văn Đức –Chủ tịch hội đồng kết luận

Với kết quả trên, đề tài được Hội đồng nghiệm thu bỏ phiếu, đánh giá đạt loại Khá

Ảnh 5. Một số hình ảnh buổi nghiệm thu

Đinh Thị Thủy – Khoa Kinh tế