Cán bộ, giảng viên khoa Kinh tế tham gia tập huấn chương trình sáng kiến vươn tới đình cao và xây dựng an toàn cuộc sống

Ngày đăng: 09:11 - 17/07/2018 Lượt xem: 907
Ngày 10 tháng 7 năm 2018, cán bộ giảng viên khoa Kinh tế tham gia lớp tập huấn chương trình SÁNG KIẾN VƯƠN TỚI ĐỈNH CAO VÀ XÂY DỰNG AN TOÀN CUỘC SỐNG do hiệp hội dệt may Việt Nam (VITAS )và IDH cùng phối hợp tổ chức tại trường đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.

Mở đầu chương trình tập huấn là bài giảng của diễn giả Hương Vũ – trưởng nhóm tư vấn về gắn kết người lao động. Bài giảng thực sự cuốn hút và mang đến nhiều vấn đề mới, cốt lõi mà các doanh nghiệp cần chú trọng. Các con số diễn giả đưa ra thực sự ấn tượng. Theo Accor 90% lãnh đạo nghĩ rằng chiến lược gắn kết có tác động đến thành công của công ty nhưng chỉ 25% thật sự có xây dựng chiến lược gắn kết một cách rõ ràng. Có đến 89% nhà tuyển dụng nghĩ rằng nhân viên của họ nghỉ việc vì muốn lương cao hơn. Thực tế chỉ ra rằng chỉ có 12% nhân viên nghỉ việc vì muốn tìm kiếm mức lương cao hơn (Leigh Branham). Con số 75% thực sự đáng ngẫm khi nó chỉ ra rằng nhân viên nghỉ việc tự nguyện vì quản lý trực tiếp của họ chứ không vì công việc ( Roger Herman ). Buổi hội thảo thực sự sôi động bởi những câu hỏi và trả lời về sự khác biệt giữa sự gắn kết và sự hài lòng. Con người và sự gắn kết đội ngũ là yếu tố quan trọng và quyết định cho sự thành công cũng như năng suất lao động của mỗi công ty.

Tiếp nối bài giảng nhiệt tình và sôi động về  NĂNG SUẤT VỚI PHƯƠNG THỨC SẢN XUẤT LEAN của ông Khoa Đặng – trưởng nhóm tư vấn về Lean. LEAN là vũ khí bí mật trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Trên tất cả diễn giả khẳng định LEAN là một triết lý sống và văn hóa, là tư duy và triết lý kinh doanh. LEAN là một phiên bản của TPS ( Toyota Production System ) được quốc tế hóa. Bài giảng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc nghĩ đến phương pháp làm việc thông minh thay vì nhà máy thông minh.. Năm nguyên lý cơ bản của LEAN được đề cập đến ; Giá trị; Lưu trình giá trị; Dòng chảy liên tục; Hệ thống kéo và Hoàn thiện. Doanh nghiệp phấn đấu hướng đến sự hoàn thiện bằng cách liên tục cố gắng sản xuất chính xác những gì khách hàng mong muốn. Con số 86% lao động dệt may Việt Nam có nguy cơ mất việc vì tự động hóa là con số báo động. Bởi vậy LEAN LÀ MỘT HÀNH TRÌNH CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ MỘT ĐÍCH ĐẾN.

Buổi tập huấn diễn ra trong bầu không khí cởi mở, thẳng thắn nhiệt tình, học viên và diễn giả trao đổi chia sẻ kiến thức, sự hiểu biết thực tế cũng như kinh nghiệm của doanh nghiệp mình. Diễn giả Đặng Quang Vinh – trưởng nhóm tư vấn về các giải pháp tiết kiệm năng lượng và nước đã mang tới hội thảo những nội dung liên quan tới việc sử dụng hiệu quả năng lượng và tài nguyên trong ngành dệt nhuộm. Các học viên thực sự quan tâm tới việc có được những giải pháp tiết kiệm năng lượng cho ngành của mình. Việc đảm bảo an toàn tính mạng và thân thể người lao động bằng các hành động phối hợp về an toàn công trình. Ông Khabir Abdul – quản lý vùng Nam á – TUV – SUD mang tới hội thảo những hình ảnh trực quan về việc kiểm tra an toàn điện, kiểm tra an toàn phòng cháy, kiểm tra an toàn kết cấu.

Một số hình ảnh khóa tập huấn

Online: 63 Tổng truy cập: 18.788.327