CHƯƠNG TRÌNH CÔNG DÂN TÍCH CỰC – KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO

Ngày đăng: 10:35 - 18/09/2019 Lượt xem: 685
Chương trình Khởi nghiệp và sáng tạo diễn ra từ ngày 14/9/2019  đến ngày 16/9/2019 tại trường Đại học Kinh tế Quốc Dân.

Tham dự chương trình có Đại diện của Hội đồng Anh tại Việt Nam; Đại diện cho Bộ giáo dục và Đào tạo, đại diện các trường Đại học: trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, trường Đại học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội; trường Đại học FPT.

Nhận lời mời của Bà Trương Nam Thắng – Giám đốc trung tâm Khởi nghiệp và sáng tạo của trường Đại học Kinh tế Quốc dân; Đại diện của Hội đồng Anh tại Việt Nam; Đại diện cho Bộ giáo dục và đào tạo. Giảng viên Trần Thị Ngát – Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội kết hợp cùng giảng viên của trường Đại học Xã hội và nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội; Đại học FPT tổ chức đào tạo Khoá 1 về khởi nghiệp sáng tạo cho sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Một số hình ảnh trong khoá đào tạo.
Hình ảnh các huấn luyện viên và sinh viên

Giảng viên Trần Thị Ngát trao đổi với sinh viên về cây kì vọng

Giảng viên Trần Thị Ngát-Trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã chia sẻ về cây kỳ vọng trong khởi nghiệp và sáng tạo. Cây kỳ vọng là là ví dụ về một “startup”. Nó tỏa bóng mát, cây còn cho quả và nhiều lợi ích khác nữa. “Startup” chẳng những không đưa đến lợi ích tức thời mà còn tiêu tốn rất nhiều nguồn lực, và đa phần thất bại trước khi có được một dự án, sản phẩm thành công. Nhưng một khi đã thành công, sản phẩm của “startup” có thể tạo ra nhiều lợi ích một cách dài hạn, có thể nhân rộng, trở thành vĩ đại và có thể tạo “mầm để mọc thêm các cây con”. Bài học về cây kỳ vọng cô mang đến một cái nhìn, một hướng đi cho các bạn sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Các Huấn luyện viên nghe sinh viên trình bày về ý tưởng dự án

Sinh viên trình bày dự án và thuyết phục hội đồng để nhận được tài trợ từ hội đồng Anh.

Các học viên sẽ được trang bị những kiến thức về doanh nghiệp khởi nghiệp, quản trị doanh nghiệp khởi nghiệp và hỗ trợ khởi nghiệp. Quản lý chương trình cố vấn; huy động vốn; xây dựng cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp... Đồng thời, các học viên cũng trải nghiệm kiến thức thực tế tham gia các hoạt động khởi nghiệp và kết nối startup.

Niềm vui của các Huấn luyện viên và sinh viên khi kết thúc khoá học và được hội đồng Anh trao chứng chỉ.
Người viết-Trần Thị Thanh Thủy
Khoa Kinh tế