Đại hội chi bộ Kinh tế nhiệm kỳ 2020-2022

Ngày đăng: 09:38 - 15/01/2020 Lượt xem: 610
Sáng ngày 11/01/2020  tại phòng C1-305 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, Chi bộ Kinh tế đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Đại hội chi bộ Kinh tế nhiệm kỳ 2020-2022 nhằm đánh giá các kết quả hoạt động của Chi bộ trong thời gian qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng thời bầu cấp ủy và các chức danh chủ chốt của chi bộ nhằm thực hiện Nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022.

Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thu HườngPhó Bí thư Đảng ủy- Phó Hiệu trưởng nhà trường; cùng toàn thể 19 đảng viên chi bộ Kinh tế. Trong đó: Đảng viên Nam: 03 đ/c;  Đảng viên Nữ 16 đ/c; Đảng viên chính thức: 17 đ/c; Đảng viên dự bị: 2 đ/c.
Ảnh 1. Toàn cảnh đại hội chi bộ Kinh tế nhiệm kỳ 2020-2022
Tại phiên họp thứ nhất, đại hội đã giới thiệu đoàn chủ tịch gồm 02 đồng chí sau:  đồng chí Dương Thị Tân và đồng chí Nguyễn Văn Thản để điều hành đại hội, đồng chí Đào Thị Hằng làm thư ký đại hội.
Ảnh 2. Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Tại Đại hội, đồng chí Dương Thị Tân – Bí thư Chi bộ Kinh tế đã trình bày báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017-2019. Trong nhiệm kỳ 2017-2019, Chi bộ Kinh tế lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ năm học 2017- 2018, 2018- 2019 đạt yêu cầu theo kế hoạch thể hiện trên các mặt hoạt động: công tác xây dựng chương trình, giáo trình, nghiên cứu khoa học, đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giảng dạy, bồi dưỡng giảng viên và đạt được bằng khen cấp Tập đoàn. Về công tác chính trị tư tưởng, Chi bộ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng, đặc biệt là triển khai nghiêm túc, sâu rộng việc thực hiện Nghị  quyết Trung ương  4 và đẩy mạnh học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng.
Trong nghiệm kỳ 2020-2022, tập thể Chi bộ Kinh tế phấn đấu đạt một số nhiệm vụ và mục tiêu như sau: Đảm bảo 80% sinh viên của khoa có việc làm đúng ngành sau tốt nghiệp; Duy trì và nâng cao sức cạnh tranh cho các ngành đã mở; đề xuất mở từ 2-3 ngành đào tạo mới; khoảng 30% đội ngũ giảng viên có trình độ tiến sĩ; 1-2 đề tài nghiên cứu khoa học ký hợp đồng với đối tác bên ngoài (Nhà nước, Bộ, doanh nghiệp); Phát triển 3 giảng viên giảng viên giảng dạy những lớp chất lượng cao đáp ứng nhu cầu DN; phấn đấu đạt chi bộ trong sạch vững mạnh; phấn đấu trên 80%  Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên hằng năm đạt; kết nạp 2-3 đảng viên/năm.
Ảnh 3. Đồng chí Dương Thị Tân – Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2017-2019 trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ 2017-2019
Tại đại hội, đồng chí Trần Thị Thanh Thủy thay mặt các đồng chí đảng viên trong chi bộ lên tham luận về "Giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy lớp chất lượng cao của chi bộ”. Tham luận đã đã đưa ra các giải pháp về tuyển dụng, trọng dụng, đánh giá thực hiện công việc của cán bộ giảng viên. Đề xuất cải thiện công tác khen thưởng và kỷ luật, công tác nghiên cứu khoa học. Đây là một tham luận rất xác thực và tâm huyết của đồng chí Thanh Thủy nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên giảng dạy lớp chất lượng cao của khoa Kinh tế, đại hội đã tiếp thu và quán triệt thực hiện đề xuất này trong nhiệm kỳ tới.
Ảnh 4. Đồng chí Trần Thị Thanh Thủy trình bày tham luận
Công tác bầu Chi ủy nhiệm kỳ 2020-2022 được thực hiện nghiêm túc theo Điều lệ Đảng và các quy định, hướng dẫn của tổ chức Đảng cấp trên nhằm chọn ra những cá nhân tiêu biểu về trí tuệ, đạo đức, uy tín, có năng lực công tác, kinh nghiệm thực tiễn, được cán bộ, đảng viên tín nhiệm. Kết quả, Chi ủy của Chi bộ Kinh tế nhiệm kỳ 2020-2022 gồm 03 đồng chí, trong đó, đ/c Dương Thị Tân đắc cử chức vụ Bí thư, đ/c Đào Thị Hằng được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư và đ/c Nguyễn Văn Thản là Chi ủy viên.
Ảnh 5. Ban chấp hành chi bộ Kinh tế nhiệm kỳ 2020-2022
Thay mặt Đảng ủy Nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường – Đảng ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy tham dự đại hội đã có phát biểu chỉ đạo và định hướng trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và chính trị của chi bộ Kinh tế trong nhiệm kỳ tới: Chi bộ cần có giải pháp chi tiết và cụ thể để nâng cao trình độ và chuẩn hóa năng lực của đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên giảng dạy hai chuyên ngành Quản lý công nghiệp Dệt May và Marketing thời trang; cần chú trọng cải thiện trình độ ngoại ngữ và năng lực thực tiễn nghề nghiệp; đánh giá và cải tiến chương trình đào tạo khóa 1; tăng cường hợp tác quốc tế trong đào tạo, nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học, viết báo, biên soạn giáo trình; định hướng bồi dưỡng năng lực thực tiễn và giao nhiệm vụ cho các đồng chí Tiến sỹ mới của khoa. Do đó, chi bộ cần chú trọng trong việc xây dựng phương hướng riêng để thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, chủ động tham mưu, ra các quyết định xây dựng kế hoạch phát triển cho Nhà trường.
Ảnh 6. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường phát biểu chỉ đạo tại đại hội
Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội Chi bộ Kinh tế đã kết thúc thành công tốt đẹp, Nghị quyết của Đại hội đã được biểu quyết thông qua thể hiện sự đồng thuận của Chi ủy Chi bộ Kinh tế cùng toàn thể đảng viên. Với trí tuệ, sức trẻ, sức mạnh đoàn kết, chung sức đồng lòng, Chi bộ Kinh tế sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn, tích cực thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022.

Một số hình ảnh tại Đại hội chi bộ Kinh tế.

Đinh Thị Thủy- Kinh tế

Online: 45 Tổng truy cập: 18.715.556