Trang chủ

GIẢNG VIÊN KHOA KINH TẾ BÁO CÁO KẾT QUẢ THAM GIA KHÓA TẬP HUẤN DỰ ÁN ĐÀO TẠO TƯ VẤN VIÊN VIỆT NAM

Ngày đăng: 09:57 - 11/02/2020 Lượt xem: 417
 
Chiều ngày 07/02/2020, tại C1-305, Khoa Kinh tế Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức cho giảng viên báo cáo kết quả tham gia khóa tập huấn đào tạo tư vấn viên Việt Nam về đổi mới sản xuất – một chương trình của Bộ Công thương và Tập đoàn Samsung phối hợp tổ chức.

Dự án đào tạo tư vấn viên Việt Nam về đổi mới sản xuất đào tạo 200 tư vấn viên Việt Nam trong 2 năm 2018-2019 để hỗ trợ các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ, gia công, cơ khí đổi mới sản xuất, cải tiến năng suất, chất lượng.

Tham gia buổi báo cáo có đại diện lãnh đạo Khoa Kinh tế và giảng viên khoa Kinh tế. Về phía lãnh đạo khoa Kinh tế có cô Dương Thị Tân – Phụ trách Khoa, Thầy Tạ Văn Cánh – Phó khoa, Giảng viên tham gia báo cáo kết quả  đi thực tế là Ths. Nguyễn Thị Minh Tâm – giảng viên Bộ môn Quản trị kinh doanh.

Buổi báo cáo nhằm mục đích tóm tắt lại nội dung và vận dụng các kết quả tập huấn, thực hành tư vấn viên về đổi mới dự án sản xuất. Kết quả công tác tập huấn có thể được áp dụng trong giảng dạy chính quy và giảng dạy ngắn hạn, chuyển giao công nghệ, nghiên cứu khoa học của khoa Kinh tế và ứng dụng trong nhà trường.

Ảnh 1. Toàn cảnh buổi báo cáo kết quả đi thực tế
Tại buổi báo cáo, giảng viên đã tóm tắt được nội dung trong các nội dung của khóa tập huấn được vận dụng trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ đặc biệt là triển khai 5S3D và thúc đẩy năng suất tại doanh nghiệp, cải tiến và đo lường kết quả sau cải tiến tại doanh nghiệp. Các nội dung trong dự án đào tạo tư vấn viên bao gồm: Quản lý năng suất, quản lý chất lượng, quản lý dự án cải tiến, thực hiện cải tiến và đo lường kết quả. Từng nội dung tập huấn được đồng chí trình bày chi tiết, có nhiều thuật ngữ và quy trình mới mới được chia sẻ trong buổi báo cáo: Pro 3M; 3D5S,... Đây là các kiến thức rất hữu ích cho giảng viên giảng dạy các học phần Quản lý sản xuất, quản lý chất lượng tham khảo để nâng cao chất lượng giảng dạy.

Ảnh 2. Đồng chí Nguyễn Thị Minh Tâm trình bày báo cáo tập huấn dự án đào tạo tư vấn viên
Sau phần báo cáo là phần hỏi đáp và chia sẻ các tình huống thực tế gặp phải trong quá trình thực nghiệm tư vấn đổi mới sản xuất tại Doanh nghiệp may công nghiệp. Qua phần trình bày của đồng chí Nguyễn Thị Minh Tâm, lãnh đạo khoa Kinh tế cô Dương Thị Tân đã đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm và tâm huyết của giang viên tập huấn khi đã nghiêm túc tham gia Dự án. Đồng chí Tâm đem kiến thức và kỹ năng tập huấn chuyên sâu về đổi mới sản xuất, nâng cao năng suất chất lượng các doanh nghiệp công nghiệp để vận dụng vào giảng dạy, nghiên cứu khoa học, biên soạn giáo trình và chuyển giao công nghệ trong thời gian tới.

Một số hình ảnh buổi báo cáo.

 


Đinh Thủy -Kinh tế

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 30 Tổng truy cập: 7.118.891