GIẢNG VIÊN KHOA KINH TẾ HOÀN THÀNH CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO YOUNG TALENT CỦA TẬP ĐOÀN DỆT MAY VIỆT NAM

Ngày đăng: 10:27 - 20/07/2022 Lượt xem: 378
Tác giả: Lê Thị Kim Tuyết

Sau một thời gian học tập tích cực của các học viên Lớp 1, ngày 14/7/2022, Vinatex đã tổ chức Bế giảng lớp học cho các học viên. Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, tổng kết, báo cáo hoạt động học tập của Lớp 1 do Bà Đỗ Phương Nga - Phó Trưởng ban quản lý nguồn nhân lực Tập đoàn trình bày là kết quả trình bày học tập của 27 học viên được chia thành 6 nhóm. Nội dung trình bày của 6 nhóm học viên, bao gồm: nhóm Điều hành; nhóm Phương pháp tư duy; nhóm Giải quyết vấn đề; nhóm Agile; nhóm Kỹ năng viết; nhóm Phương pháp Toyota. Tổng điểm 100 phân bổ cho các tiêu chí đánh giá: nội dung trình bày, cách thức trình bày, quản lý thời gian và phản biện. Ban giám khảo đánh giá gồm: 1. Ông Lê Tiến Trường - Chủ tịch HĐQT Vinatex; 2. Ông Phạm Văn Tân - Phó Tổng Giám đốc Vinatex; 3. Ông Hoàng Xuân Hiệp - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội; 4. Ông Vương Đức Anh - Chánh văn phòng HĐQT Vinatex; 5. Ông Bùi Đức Quân - Giám đốc Học viện MVV Academy; 6. Bà Đỗ Phương Nga - Phó Trưởng ban quản lý nguồn nhân lực Vinatex.

Hình 1. Các thành viên lớp học và ban tổ chức

Mục tiêu của chương trình đào tạo nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, chuyên viên trẻ và các đơn vị thành viên của Tập đoàn; Phát hiện, bồi dưỡng nhân sự cho quy hoạch các chức danh lãnh đạo trong tương lai; Rèn luyện tư duy đổi mới, nhanh nhạy cho thế hệ kế cận. Đây là lần đầu tiên Vinatex tổ chức khóa đào tạo toàn diện cả về kỹ năng và kiến thức chuyên môn cho cán bộ Tập đoàn Dệt May Việt Nam và các đơn vị thành viên.
Chương trình đào tạo được thực hiện bài bản, các học viên tham gia đều được đánh giá, khảo sát trước đào tạo. Phương thức đào tạo tiên tiến, đào tạo hỗn hợp (Blended Training) kết hợp giữa đào tạo trực tiếp và trực tuyến: học viên được tự học lý thuyết bằng hình thức Elearning, cũng như các bài kiểm tra trước khi học trực tiếp cùng giảng viên. Áp dụng phương pháp lớp học đảo ngược (Flipped Classroom) lấy học viên làm trung tâm.

Hình 2. Các học viên tích cực trao đổi
Nội dung chương trình đào tạo bao gồm một số kỹ năng quan trọng cho nhà lãnh đạo như: Agile; Kỹ năng điều hành; Kỹ năng giải quyết vấn đề; Phương pháp tư duy; Kỹ năng điều hành (tổ chức cuộc họp, ra quyết định, giao tiếp và thuyết trình); Kỹ năng quản trị khác (Kaizen, 5S). Ngoài ra, còn có đào tạo giảng viên nội bộ (Train the trainer). Giảng viên giảng dạy là các chuyên gia của học viện Agile và các giảng viên hàng đầu của MVV Academy giảng dạy.

Hình 3. Bài giảng học trực tiếp, modul Phương pháp tư duy, giảng viên Nguyễn Thanh Sơn – Chủ tịch học viện MVV
04 giảng viên Khoa Kinh tế đã hoàn thành khóa học, với kiến thức và kỹ năng được đào tạo một cách đầy đủ và hệ thống, 04 giảng viên nói riêng và 27 học viên nói chung tiếp tục nỗ lực trở thành trợ giảng đắc lực cho các học viên tại các khóa đào tạo tiếp theo của chương trình. Trong đó 02 giảng viên khoa Kinh tế: TS. Lê Thị Kim Tuyết và ThS. Trần Bình An vinh dự là 2 thành viên của nhóm đoạt giải Nhất tại lễ bế giảng lớp học.

Hình 4. Ông Lê Tiến Trường - Chủ tịch HĐQT trao thưởng cho nhóm đoạt giải Nhất tại Lễ bế giảng lớp học
Từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2022, giảng viên khoa Kinh tế bao gồm: TS. Lê Thị Kim Tuyết, ThS. NCS. Lý Thu Cúc, ThS. Đinh Thị Thủy và ThS. Trần Bình An tham gia Lớp 1 khóa đào tạo kỹ năng Vinatex Young Talent 2022 do Tập Đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex), trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội phối hợp với MVV Academay thực hiện.

Hình 5. Một số hình ảnh về hoạt động dạy và học
Online: 28 Tổng truy cập: 18.623.995