Trang chủ

GIẢNG VIÊN KHOA KINH TẾ THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN GIẢNG VIÊN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ & KINH TẾ SỐ 2023

Ngày đăng: 04:00 - 08/06/2023 Lượt xem: 207
            Ngày 5/6/2023, giảng viên khoa Kinh tế đã tham dự chương trình tập huấn giảng viên Thương mại điện tử & Kinh tế số 2023 được tổ chức tại trường đại học Ngoại thương do Cục thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ công thương) phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) và mạng lưới các cơ sở đào tạo thương mại điện tử tổ chức.
            Phát biểu khai mạc ông Đào Ngọc Tiến đã nhấn mạnh buổi tập huấn nhằm giúp giảng viên tiếp cận các chính sách, xu hướng mới của kinh doanh số và công nghệ liên quan tới đào tạo ngành thương mại điện tử, hỗ trợ các trường bổ sung, sửa đổi chương trình đào tạo, bài giảng, học liệu, thực tập và kiến tập cho sinh viên.
            Nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học của giảng viên, đóng góp cho hoạt động xây dựng chính sách và pháp luật về kinh tế số, thương mại điện tử và đào tạo thương mại điện tử.
            Thắt chặt quan hệ giữa các trường đại học, thúc đẩy sự hợp tác trong xây dựng và cải tiến chương trình đào tạo, nâng cao chất lượng học liệu, trao đổi giảng viên.
            Tạo lập mối liên kết giữa các trường đại học với các cơ quan, hoạch định chính sách và pháp luật, các tổ chức và doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực thương mại điện tử.
            Phiên thứ nhất cung cấp giới thiệu các nền tảng số, công nghệ số vào chương trình đào tạo thương mại điện tử và kinh tế số cũng như sự tác động của thương mại điện tử tới chương trình đào tạo.
            Phiên thứ hai giới thiệu các chính sách và pháp luật hiện tại cũng như những dự kiến ban hành về kinh tế số và thương mại điện tử tác động tới chương trình đào tạo.
            Một số nền tảng số phổ biến hiện nay ở Việt Nam đã được các diễn giả giới thiệu hết sức nhiệt tình và cởi mở. Một số doanh nghiệp tiên phong đã giới thiệu những mô hình, ý tưởng kinh doanh, thị trường, chiến lược phát triển của họ như: Telio; KiotViet; Shopee; Sapo; GoSell và công nghệ mới như: VInBigData; Haravan; Cohost AI; NextAcademy.
            Một số chính sách và pháp luật về kinh tế số và thương mại điện tử cũng được trình bày trong phiên hội thảo này. Đó là tài nguyên Internet với Thương mại điện tử ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp kinh doanh trực tiếp. Do vậy, doanh nghiệp muốn chuyển đổi số thành công cần xây dựng website nhằm hiện diện trên môi trường trực tuyến, tạo niềm tin cho khách hàng, chủ động quản lý nội dung, trực tiếp nhận phản hồi từ khách hàng, tạo hệ sinh thái kinh doanh với các đối tác và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, logistic, tiếp thị số…
            Hội thảo cũng nhấn mạnh tới sự bùng nổ của môi trường kinh doanh trực tuyến, đã tác động xấu tới môi trường, đó là việc sử dụng quá mức bao bì và khí thải carbon khoong thân thiện với môi trường.
            Cùng với đó là việc giới thiệu một số chính sách và giải pháp thúc đẩy đào tạo thương mại điện tử tại các trường đại học. Và việc phát triển kinh tế số gắn với đào tạo thương mại nguồn nhân lực trình độ đại học.
 
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn
 
 
Hình 1. PGS.TS Đào Ngọc Tiền phó hiệu trưởng trường đại học Ngoại thương phát biểu chào mừng
Hình 2. Bà Lê Hoàng OAnh cục trưởng cục TMĐT và KTS (IDEA) phát biểu khai mạc   
                                                               
Hình 3. Ông Nguyễn Thanh Hưng – Hội đồng tư vấn cấp cao về TMĐT của VECOM
Trịnh Thùy Giang – Khoa Kinh tế
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 61 Tổng truy cập: 19.224.754