Trang chủ

GIẢNG VIÊN KHOA KINH TẾ THAM DỰ HỘI THẢO NÂNG CAO NĂNG LỰC VỀ CHÍNH SÁCH, SỞ HỮU TRÍ TUỆ VÀ TIÊU CHUẨN ĐO LƯƠNG CHẤT LƯỢNG CHO CÁC TỔ CHỨC CUNG CẤP DỊCH VỤ HỖ TRỢ CHO KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Ngày đăng: 09:06 - 31/12/2019 Lượt xem: 370
Ngày 27/12/2019, tại The Vuon, tòa nhà D2 Giảng Võ, TP Hà Nội đã diễn ra Hội thảo Nâng cao năng lực về chính sách, sở hữu trí tuệ và tiêu chuẩn đo lường chất lượng cho các tổ chức cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đây là sự kiện do Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia - Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN (Bộ KH&CN) tổ chức trong chuỗi các sự kiện, hoạt động thuộc Đề án 844 của Chính phủ về việc “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025 nhằm hỗ trợ hoạt động và liên kết các tổ chức cung cấp dịch vụ cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khu vực phía Bắc.
Ảnh 1. Toàn cảnh Hội thảo
Tham dự Hội thảo, về phía Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia - Cục phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN (Bộ KH&CN) có  ông Lê Toàn Thắng – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC); về phía các chuyên gia, diễn giả có ông Từ Minh Hiệu – CB Văn phòng 844 và Phòng Khởi nghiệp, Cục NATEC; ông Tuấn Hà – Chủ tịch iMentor; ông Trần Văn Nam – Trưởng khoa Luật, Đại học Kinh tế Quốc dân; ông Phó Đức Sơn – Hội Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam. Tham dự Hội thảo còn có các chuyên gia, nhà khoa học đến từ các Sở, Ban ngành, Viện, trường các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các doanh nghiệp khởi nghiệp, ... và cán bộ giảng viên, cộng tác viên là thành viên nhóm khởi nghiệp, sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học khu vực phía Bắc.
Ảnh 2. Ông Lê Toàn Thắng – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC) phát biểu khai mạc
Hưởng ứng tham gia chuỗi các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thực hiện Đề án 844, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã cử các cán bộ giảng viên Khoa Kinh tế tham dự Hội thảo gồm Thầy TS Tạ Văn Cánh – Phó Khoa Kinh tế; Cô Ths Đinh Thị Thủy – Phó Bộ môn Quản trị kinh doanh; Cô Ths Đào Thị Hằng – Phó Bộ môn Kế toán Marketing và thầy TS Đậu Xuân Đạt – Giảng viên. Đây là một cơ hội để cán bộ, giảng viên nhà trường tiếp cận và hiểu rõ hơn về sở hữu trí tuệ và tiêu chuẩn quy chuẩn chất lượng đối với hàng hóa. Từ đó hỗ trợ cho sinh viên những kiến thức hữu ích về sáng tạo, thương mại hóa sản phẩm và bảo hộ sở hữu trí tuệ.
Ảnh 3. Giảng viên Khoa Kinh tế tham gia Hội thảo
Hội thảo được tổ chức nhằm tuyên truyền, phổ biến các thông tin về khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo liên quan đến chính sách, luật sở hữu trí tuệ mà các Start up cần biết; kết nối các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường, bảo hộ sở hữu trí tuệ, đồng thời tạo cơ hội để các đại biểu trao đổi kinh nghiệm đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ, xây dựng cộng đồng hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong một số lĩnh vực có thế mạnh của các trường Đại học.

Tại Hội thảo, đại biểu đã được nghe các diễn giả chia sẻ 4 bài tham luận xoay quanh chủ đề khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, sở hữu trí tuệ và các tiêu chuẩn đo lường chất lượng. Bên cạnh đó là thời gian trao đổi hỏi đáp giữa các đại biểu và diễn giả, cố vấn cấp cao chương trình Khởi nghiệp Quốc gia và Đổi mới sáng tạo.
Ảnh 4. Diễn giả ông Trần Văn Nam – Trưởng khoa Luật, Đại học Kinh tế Quốc dân trình bày tham luận “Vai trò của sở hữu trí tuệ trong Khởi nghiệp ĐMST. Nâng cao nhận thức và phổ biến các quy trình, thủ tục để bảo hộ tài sản trí tuệ cho doanh nghiệp.”

Ảnh 5.
Tham luận “Thực trạng về nhu cầu hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại địa phương. Đánh giá tình hình thực hiện các chính sách hỗ trợ của chính phủ và địa phương trong hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.” của ông Từ Minh Hiệu – CB Văn phòng 844 và Phòng Khởi nghiệp, Cục NATEC.

Ảnh 6. Ông Tuấn Hà – Chủ tịch iMentor tham luận “Hiệu quả mang lại cho các đơn vị khởi nghiệp khi có sự hỗ trợ của các đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST”

Ảnh 7. Ông Phó Đức Sơn – Hội Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam Trình bày tham luận “Hoạt động tiêu chuẩn đo lường chất lượng với khởi nghiệp ĐMST “
Cũng tại buổi hội thảo, lãnh đạo khoa Kinh tế đã làm việc với ông Lê Toàn Thắng, ông Tuấn Hà – Chủ tịch iMentor về việc nhà trường mong muốn tổ chức các cuộc thi về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên. Hai ông đã đồng ý và sẵn sàng hỗ trợ nhà trường trong công tác tổ chức và triển khai bất cứ khi nào nhà trường cần.

            Một số hình ảnh tại Hội thảo

 
Ảnh 8. Một số hình ảnh tại Hội thảo

Ảnh 9. Trao đổi giữa diễn giả và đại biểu tại Hội Thảo

Ảnh 10. Chụp ảnh lưu niệm giữa BTC, diễn giả và các đại biểu đến từ các Trường đại học
Đinh Thủy-Kinh tế

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 19 Tổng truy cập: 7.118.551