GIẢNG VIÊN KHOA KINH TẾ THAM GIA ĐÀO TẠO CHUYÊN ĐỀ “KỸ NĂNG LẮNG NGHE VÀ LÀM VIỆC NHÓM”

Ngày đăng: 10:27 - 11/07/2024 Lượt xem: 15

Thuộc chương trình đào tạo ngắn hạn cán bộ quản lý sản xuất tại Công ty Cổ phần Đô Lương (thành viên của Tổng Công ty Đức Giang – CTCP), Khoa Kinh tế trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tham gia đào tạo 2 chuyên đề: “Kỹ năng lắng nghe” và “Kỹ năng làm việc nhóm” do TS. Lê Thị Kim Tuyết thực hiện.

Hình 1. Chuyên đề “Kỹ năng lắng nghe” do TS. Lê Thị Kim Tuyết thực hiện

Với mục tiêu nâng cao năng lực quản lý thông qua kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng lắng nghe hiệu quả cho cán bộ quản lý sản xuất, giảng viên đã cung cấp những kiến thức cốt lõi và kỹ năng vận dụng với hai kỹ năng mềm gồm: kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng lắng nghe. Hai chuyên đề được thực hiện giảng dạy cho hai lớp cán bộ quản lý gồm các học viên của Công ty Cổ phần Đô Lương và Công ty TNHH May Hưng Nhân (1,2) thuộc Tổng Công ty Đức Giang – CTCP. Địa điểm đào tạo tại Công ty Cổ phần Đô Lương, cụm công nghiệp Đô Lương, Đông Hưng, Thái Bình.

Hình 2. Giảng viên cùng các học viên lớp 1 tại Công ty Cổ phần Đô Lương, Tổng Công ty Đức Giang – CTCP

Hình 3. Giảng viên cùng các học viên lớp 2 tại Công ty Cổ phần Đô Lương, Tổng Công ty Đức Giang – CTCP

Trong các buổi trao đổi, giảng viên đã sử dụng linh hoạt các phương pháp giảng dạy như: phương pháp tổ chức học tập theo nhóm, phương pháp thảo luận, phương pháp giải quyết vấn đề, phương pháp đóng vai, phương pháp thuyết trình. Ngoài ra, giảng viên còn sử dụng các tình huống gắn với thực tiễn sản xuất của nhà máy, của các bộ phận tại doanh nghiệp may mặc để rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lắng nghe. Qua tình huống thực tiễn kết hợp kỹ năng mềm trong quản lý sản xuất nhằm hướng tới đạt mục tiêu chung về năng suất, chất lượng, tiến độ và hiệu quả kinh tế.

Hình 4. Một số hình ảnh thảo luận nhóm của các học viên

Không khí lớp học sôi nổi, các học viên tích cực tham gia thảo luận nhóm, thuyết trình, thi đua nhóm với nhiều động lực tích cực. Công tác giảng dạy chuyên đề “Kỹ năng lắng nghe và làm việc nhóm” đã thành công tốt đẹp, đạt được mục tiêu và kế hoạch đào tạo đã đề ra trong chương trình đào tạo ngắn hạn do Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội thực hiện.

Hình 5. Hình ảnh truyền động lực của giảng viên cùng các học viên

Tác giả: Lê Thị Kim Tuyết – Khoa Kinh tế