Trang chủ

GIẢNG VIÊN KHOA KINH TẾ THAM GIA GIẢNG DẠY CHUYÊN ĐỀ CÁCH THỨC GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ TẠI TẬP ĐOÀN DỆT MAY VIỆT NAM

Ngày đăng: 02:01 - 20/09/2023 Lượt xem: 122

 Ngày 15-16/9/2023, Giảng viên Đinh Thị Thủy Khoa Kinh tế tham gia giảng dạy các chuyên đề Cách thức giải quyết vấn đề cho cán bộ, nhân viên các đơn vị thành viên của Vinatex trong khuôn khổ chương trình đào tạo kỹ năng cho cán bộ, nhân viên các đơn vị trực thuộc Vinatex năm 2023.

Chương trình đào tạo nội bộ năm 2023 của Tập đoàn Dệt May Việt Nam tập trung vào trang bị các kỹ năng làm việc linh hoạt, kỹ năng tư duy, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng viết và phân tích dữ liệu và kỹ năng điều hành. Chương trình được tiến hành tại 2 địa điểm Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh từ tháng 8/2023 đến hết tháng 9/2023.

Giảng viên giảng dạy chuyên đề cách thức giải quyết vấn đề là Giảng viên Đinh Thị Thủy – Trưởng bộ môn Quản trị kinh doanh. Với kinh nghiệm và chuyên môn cứng trong giảng dạy, Giảng viên Đinh Thị Thủy đã khai thác và sử dụng linh hoạt nhiều phương pháp giảng dạy phù hợp với đặc thù học viên, trong đó phương pháp trò chơi, phương pháp tổ chức nhóm làm việc được tổ chức thực hiện trong các buổi dạy nhằm tạo tâm thế học tập, giải quyết nội dung và hệ thống bài học.

Ảnh 1. Toàn cảnh lớp học Cách thức giải quyết vấn đề

Các học viên được tiếp cận với về tư duy, cách thức giải quyết vấn đề từ cách thức vận dụng công cụ 4W1H cho xác định vấn đề đến khai thác các công cụ trực quan nhằm phân tích và tìm ra nguyên nhân chính; khai thác các phương pháp tư duy trong tìm kiếm và lựa chọn giải pháp. Trong đó, các công cụ và phương pháp động não, động não ngược được đánh giá là một trong những cách thức tư duy và khai thác ý tưởng một cách hiệu quả. Tại buổi học các học viên được chia sẻ về tư duy giải quyết vấn đề, quy trình giải quyết vấn đề, các công cụ sử dụng trong phân tích vấn đề, tìm nguyên nhân và hình thành giải pháp; Ngoài ra, học viên được chia sẻ về kỹ năng thiết lập mục tiêu, lập kế hoạch ….Tiếp sau về Kỹ năng giải quyết vấn đề, các học viên được tiếp cận các kiến thức và phương pháp, kỹ thuật giao việc, ủy quyền và quản lý sự thay đổi. Tại buổi học thứ hai, học viên còn được thực hành kỹ năng giải quyết vấn đề cho một vấn đề lớn đang còn tồn tại tại đơn vị. Nhiều phương pháp dạy học được triển khai để các học viên cùng tương tác, thảo luận và giải quyết mục tiêu của buổi học.

Ảnh 2. GV Đinh Thị Thủy hướng dẫn thực hành kỹ năng giải quyết vấn đề

Đồng giảng dạy chuyên đề cách thức giải quyết vấn đề có sự tham gia của giảng dạy và đứng lớp của bà Nguyễn Thị Minh Hằng – Giám đốc điều hành Tổng công ty cổ phần Dệt May Hòa Thọ cùng với sự giúp đỡ của các trợ giảng. Mô hình đào tạo kết hợp giữa giảng viên và cán bộ quản lý điều hành tại các đơn vị trong tập đoàn là một mô hình đào tạo giúp trang bị lý thuyết một cách hệ thống và tăng cường trải nghiệm doanh nghiệp nhằm giải quyết các tình huống phát sinh trong lĩnh vực hoạt động tại các đơn vị trong tập đoàn đã tạo sự hứng thú và tập trung cho học viên trong buổi đào tạo.

Ảnh 3. Bà Nguyễn Thị Minh Hằng hướng dẫn thực hành kỹ năng giải quyết vấn đề

Ngoài phần hướng dẫn về các công cụ, phương pháp được sử dụng trong giải quyết vấn đề, Giảng viên Đinh Thị Thủy và Nguyễn Thị Minh Hằng còn chia sẻ về những lưu ý trong giao việc, trong xử lý các khủng hoảng trong quản lý sự thay đổi. Đây sẽ là cơ sở để học viên đề xuất các phương án để thích ứng linh hoạt với sự thay đổi tại công ty

Ảnh 4. Một số hình ảnh của lớp học

Đinh Thị Thủy, Khoa Kinh tế
 

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 79 Tổng truy cập: 19.022.702