Trang chủ

GIẢNG VIÊN KHOA KINH TẾ THAM GIA GIẢNG DẠY LỚP GIÁM ĐỐC NHÀ MÁY THÀNH VIÊN TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THIÊN AN PHÁT TRONG THÁNG 4/2023

Ngày đăng: 03:27 - 13/04/2023 Lượt xem: 231
Đầu tháng 4/2023, Giảng viên Đinh Thị Thủy và GV Nguyễn Thị Giang Khoa Kinh tế tham gia giảng dạy các chuyên đề Kỹ năng mềm dành cho cán bộ quản lý và Quản lý chất lượng tại lớp Giám đốc nhà máy thành viên tại Công ty cổ phần đầu tư Thiên An Phát.

Kỹ năng mềm dành cho cán bộ quản lý là một trong những chuyên đề đào tạo dành cho giám đốc nhà máy thành viên, với thời lượng 25 tiết nhằm cung cấp cho các giám đốc nhà máy tương lai các kỹ năng làm việc linh hoạt, kỹ năng tham mưu, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng điều hành cuộc họp. Giảng viên giảng dạy là Giảng viên Đinh Thị Thủy – Trưởng bộ môn Quản trị kinh doanh. Với kinh nghiệm và chuyên môn cứng trong giảng dạy, Giảng viên Đinh Thị Thủy đã khai thác và sử dụng linh hoạt nhiều phương pháp giảng dạy phù hợp với đặc thù học viên, trong đó phương pháp trò chơi được tổ chức thực hiện trong các buổi dạy nhằm tạo tâm thế học tập, hệ thống bài học.

Ảnh 1. Giảng viên Đinh Thị Thủy và lớp học
Các học viên được tiếp cận với một kỹ năng mềm rất mới và cần thiết cho người quản lý – Kỹ năng làm việc linh hoạt Agile. Chuyên đề kỹ năng làm việc linh hoạt – Agile được đánh giá là một trong những làn gió lành, làn gió mới trong hệ thống các kỹ năng mềm cần thiết mà cán bộ quản lý các cấp phải trang bị trong bối cảnh môi trường biến động bất định, khó đoán và phức tạp như hiện nay. Tại buổi học các học viên được chia sẻ về bối cảnh VUCA của ngành dệt may, tư duy linh hoạt, Phương pháp luận Agile, Các kỹ thuật thực hành Agile ….Tiếp sau về Agile, các học viên được tiếp cận và thực hành một số kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng tham mưu, điều hành cuộc họp. Nhiều phương pháp dạy học được triển khai để các học viên cùng tương tác, thảo luận và giải quyết mục tiêu của buổi học. Các ứng dụng và công cụ trực tuyến được giảng viên giới thiệu cách sử dụng và khai thác một cách có hiệu quả là một công cụ đắc lực nhằm nâng cao kỹ năng làm việc linh hoạt và vận hành các nhóm làm việc theo khung Scrum trong tổ chức triển khai công việc trong công ty và từng nhà máy. Trong đó, công cụ Planner, Miro được sử dụng để kiểm soát tiến độ công việc của các cá nhân, của các thành viên trong nhóm linh hoạt. Các ứng dụng One drive; Sharepoint, calender, MS Teams, Outlook,…trong tổ chức và điều hành cuộc họp được hướng dẫn trực quan với từng bước kèm theo tài liệu hướng dẫn.
Ảnh 2. Một số hoạt động của lớp học trong chuyên đề các kỹ năng mềm dành cho quản lý
 
Ngay sau khi chuyên đề Các kỹ năng mềm dành cho quản lý kết thúc, các học viên lớp giám đốc nhà máy thành viên Thiên An Phát được tham gia học về Quản lý chất lượng. Giảng viên đứng lớp là cô Nguyễn Thị Giang. Tổng thời lượng của chuyên đề Quản lý chất lượng là 30 tiết, diễn ra từ ngày 7/4/2023 đến hết ngày 09/4/2023. Cùng với phần chia sẻ và hướng dẫn chuyên nghiệp và kinh nghiệm của Giảng viên Nguyễn Thị Giang là phần hỗ trợ, đồng hành của các học viên, đặc biệt các học viên đang giữ chức vụ giám đốc, phó giám đốc phụ trách sản xuất và chất lượng của các nhà máy trong hệ thống Thiên An Phát. Mô hình đào tạo kết hợp giữa lý thuyết được trang bị có hệ thống kết hợp vận dụng vào giải quyết các tình huống phát sinh trong lĩnh vực quản lý chất lượng tại các nhà máy đã tạo sự hứng thú và tập trung cho học viên trong buổi đào tạo.
Ảnh 3. Giảng viên Nguyễn Thị Giang và học viên lớp học
Ngoài phần hướng dẫn về các công cụ thống kê được sử dụng trong quản lý chất lượng, Giảng viên Nguyễn Thị Giang còn chia sẻ về cách thức sử dụng phần mềm Minitab, ứng dụng Google sheet và phần mềm quản lý chất lượng. Đây sẽ là cơ sở để học viên đề xuất các phương án để áp dụng và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và kiểm soát chất lượng tại công ty
Ảnh 4. Ứng dụng Minitap trong kiểm soát chất lượng.
Đinh Thị Thủy, Khoa Kinh tế
 
 

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 46 Tổng truy cập: 19.328.671