Giảng viên khoa Kinh tế tham gia học tập chuyên đề “Tài chính kế toán”

Ngày đăng: 04:33 - 14/10/2021 Lượt xem: 467
          Ngày 09/10/2021, giảng viên khoa Kinh tế tham gia học tập chuyên đề “Tài chính kế toán” phần 2 thuộc chương trình đào tạo nội bộ trực tuyến nâng cao năng lực cho đội ngũ cấp trung của Tập Đoàn Dệt May Việt Nam do ông Phạm Văn Tân - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn chia sẻ.

Phần 2 chuyên đề “Tài chính kế toán”, bao gồm 6 nội dung: quản trị vốn lưu động; chỉ số đánh giá hiệu quả dự án đầu tư; quản lý chi phí; kế hoạch kinh doanh; Kanban; các câu hỏi nhà quản lý cấp trung cần trả lời.

Hình 1. Nội dung chính của buổi học
Nội dung chuyên đề rất hữu ích đối với các cán bộ quản lý cấp trung của Tập đoàn, gắn liền với thực tiễn doanh nghiệp trong công tác quản trị tài chính kế toán như: xác định trách nhiệm quản trị vốn lưu động; cách sử dụng các chỉ số đánh giá hiệu quả dự án đầu tư. Bên cạnh đó, Dash Board quản trị của một cá nhân với tần suất rà soát ngày-tuần sẽ cho thấy ý nghĩa của sự tác động công việc bản thân lên bức tranh tài chính của doanh nghiệp và giải quyết nhanh các vướng mắc, biến việc lớn thành việc nhỏ. Ngoài ra, còn hướng dẫn xây dựng một bản kế hoạch kinh doanh và công cụ Kanban một phương tiện giản đơn để quản lý công việc hiệu quả.

Hình 2. Slide bản kế hoạch kinh doanh

Hình 3. Slide Kanban phương tiện giản đơn để quản lý công việc hiệu quả
Sau mỗi nội dung, học viên được kết nối, giao lưu, trao đổi bằng các câu hỏi trực tuyến để ghi nhớ kiến thức. Kết thúc nội dung chuyên đề được tổng hợp qua 5 câu hỏi nhà quản lý cấp trung cần trả lời về: (1) tổng giá trị tài sản; (2) danh mục chi phí; (3) doanh thu; (4) xử lý biến động; (5) kiểm soát công việc hiệu quả.

Hình 4. Hình ảnh ông Lê Tiến Trường - Chủ tịch HĐQT Vinatex chia sẻ
Kết luận buổi đào tạo chuyên đề, ông Lê Tiến Trường - Chủ tịch HĐQT Vinatex đã chia sẻ mục tiêu, ý nghĩa hệ thống quản trị tài chính kế toán trong góp phần hình thành tư duy hệ thống đối với quản lý cấp trung. Cán bộ quản lý cấp trung ở bất kể bộ phận nào cần nắm được nội dung, trách nhiệm quản lý liên quan đến tài chính và kiểm soát hàng ngày trong thực hiện quy trình hoạt động nhằm đưa ra các quyết định quản lý kịp thời, hiệu quả.

Tác giả: Lê Thị Kim Tuyết - Khoa Kinh tế
Online: 75 Tổng truy cập: 18.724.838