Trang chủ

GIẢNG VIÊN KHOA KINH TẾ THAM GIA HỘI THẢO “NGÀY HỘI CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC 2021, TƯƠNG LAI GIÁO DỤC HẬU COVID”.

Ngày đăng: 09:12 - 29/12/2021 Lượt xem: 518
Ngày 24/12/2021, Giảng viên Đinh Thị Thủy – Phó trưởng bộ môn Quản trị kinh doanh - Khoa Kinh tế trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tham gia Hội thảo trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams về tương lai giáo dục Việt Nam hậu Covid.
 

Ảnh 1. Toàn cảnh hội thảo
Hội thảo do Microsoft Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và các đối tác công nghệ và giáo dục đồng tổ chức. Hội thảo được tổ chức với 3 phiên nhằm chia sẻ những kinh nghiệm ứng dụng công nghệ vào giảng dạy trong giai đoạn đại dịch Covid-19 cũng như giới thiệu các giải pháp của mô hình giáo dục tương lai, từ đó góp phần thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số ngành giáo dục và đào tạo trong thời đại mới.

Ảnh 2. Nội dung chính của hội thảo
Tham dự Hội thảo có sự tham gia của Cục Công nghệ Thông tin – Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo thuộc 63 tỉnh thành cùng hơn 1000 lãnh đạo và giáo viên các trường đại học, cao đẳng, học viện và phổ thông trên cả nước. Trường Đại học Công nghiệp dệt may Hà Nội nhận thấy công nghệ không chỉ là công cụ để duy trì việc học tập và giảng dạy trong giai đoạn đại dịch mà là đang là nhân tố thúc đẩy hiệu quả cho sự phát triển của giáo dục số. Do đó, nhà trường đã cử các cán bộ giảng viên khoa Tin học ngoại ngữ và khoa Kinh tế tham gia, trong đó có giảng viên Đinh Thị Thủy – Phó bộ môn Quản trị kinh doanh.

Tại buổi hội thảo, ông Tô Hồng Nam, Phó Cục trưởng Cục CNTT – Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: “Đại dịch Covid-19 có thể coi là cú huých với các trường học trong cả nước để tăng tốc tiến trình chuyển đổi số ngành giáo dục đào tạo. Nhiều trường học đã sớm đầu tư một hệ sinh thái số từ việc dạy và học trực tuyến đến hệ thống quản trị không giấy tờ và tổ chức bài bản các lớp tập huấn nâng cao kỹ năng số cho cán bộ nhân viên và thầy cô. Đây là điểm nhấn mạnh mà các cán bộ, giảng viên của trường tham gia hội thảo đều tâm đắc và có nguyện vọng được chia sẻ kinh nghiệm về triển khai tại trường nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy trực tuyến.

Ảnh 3. Ông Tô Hồng Nam, phát biểu chia sẻ tại Hội Thảo
Qua các phiên và chuyên đề hội thảo, chúng tôi đều nhận thấy chuyển đổi số là xu hướng tất yếu và đang diễn ra rất nhanh trên mọi lĩnh vực và ngành nghề. Cần thiết phải ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và quản lý giảng dạy nhưng ứng dụng công nghệ phải mang lại hiệu quả, nâng cao năng suất cho giảng dạy và học tập, tránh việc xa đà vào việc trình diễn công nghệ mà không thiết thực.

Cũng trong buổi 1 của Hội thảo, Ông Phùng Việt Thắng, Giám đốc Kinh doanh, Microsoft Việt Nam, cho biết: “Tại Microsoft, tương lai của giáo dục là học tập kết hợp – hybrid learning và để thực hiện được điều đó, Microsoft đã xây dựng Khung Chuyển đổi số Giáo dục dựa trên nghiên cứu và nhiều thập kỷ làm việc với các nhà hoạch định chính sách, các nhà lãnh đạo trường học và các nhà giáo dục trên thế giới, thông qua 4 trụ cột chính là: Lãnh đạo và Chính sách; Dạy và Học; Môi trường thông minh; và Sự thành công của học sinh và nhà trường. Chuyển đổi số giáo dục không chỉ là việc có thể tổ chức giảng dạy và học tập từ bất kỳ đâu, mà quan trọng hơn còn là việc cá nhân hóa trải nghiệm và tạo ra các phương pháp tương tác mới có khả năng tiếp cận và truyền cảm hứng cho tất cả mọi người.”

Ảnh 4. Ông Phùng Việt Thăng, Giám đốc kinh doanh của Microsoft Việt Nam phát biểu chia sẻ tại Hội thảo
Trong phiên buổi chiều, có nhiều nội dung chia sẻ thú vị và bổ ích của các đơn vị, sở, ngành và cơ sở đào tạo các cấp về giải pháp khắc phục những hạn chế trong dạy và học trực tuyến, đặc biệt là các chia sẻ và tọa đàm về xu hướng giáo dục số, sự sẵn sàng của người học và giảng viên trong giáo dục số, cũng như các giải pháp và thiết bị tăng cường sự sáng tạo trong học tập từ xa từ ASUS Việt Nam, Lenovo Việt Nam, Edmicro, Wacom Việt Nam, My Bridge Edu, AZ Việt Nam, We Master, IIG Việt Nam, và Pyramid S&C để có thể tìm được lời giải toàn diện cho tương lai của giáo dục hậu Covid.

Qua buổi hội thảo, chúng tôi hiểu hơn về bối cảnh chuyển đổi số, giải pháp để thích ứng với chuyển đổi số, thêm kênh thông tin để kết nối học hỏi để ứng phó tốt với những thay đổi từ môi trường công nghệ và giáo dục. Đặc biệt là khai thác tiếp các ứng dụng của Microsoft trong giảng dạy và quản lý giảng dạy trực tuyến.Ảnh 5. Một số hình ảnh buổi Hội thảo tương lai giáo dục Việt Nam hậu Covid
 
Đinh Thị Thủy, Khoa Kinh tế
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 24 Tổng truy cập: 19.327.856