Giảng viên khoa KT tham gia hội thảo "Quy định GPS về tự chứng nhận xuất xứ đối với hàng hóa xuất khẩu đi châu Âu và C/0 điện tử đối với hàng hóa xuất khẩu đi ASEAN"

Ngày đăng: 02:04 - 26/03/2018 Lượt xem: 852
Ngày 15 tháng 3 năm 2018, Khoa Kinh tế cử đại diện 6 giảng viên tham gia hội thảo về “ Quy định GPS về tự chứng nhận xuất xứ đối với hàng hóa xuất khẩu đi Châu Âu và C/O điện tử đối với hàng hóa xuất khẩu đi ASEAN” tại The Vuon, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội.

Các giảng viên tham gia gồm cô Nguyễn Thị Ngân Hà, cô Trịnh Thị Hà Thu, cô Trần Thị Ngát, cô Đinh Thị Thủy, cô Nguyễn Thị Minh Tâm và cô Trịnh Thùy Giang. Hội thảo mở đầu bằng bài phát biểu của bà Trịnh Thị Thu Hiền- Trưởng phòng, Phòng xuất xứ hàng hóa, Cục xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương về quy định GPS tự chứng nhận xuất xứ áp dụng đối với hàng xuất khẩu của Việt Nam đi EU. Chuyên gia nhấn mạnh quy tắc xuất xứ khác với ghi nhãn hàng hóa “made in Vietnam” và hướng dẫn các doanh nghiệp chuẩn bị thông tin khai báo, đăng ký tự chứng nhận xuất xứ đối với hàng xuất khẩu của Việt Nam đi EU. Sau đó, ông Vũ Hùng Thịnh- Phó trưởng phòng, Phòng xuất xứ hàng hóa, Cục xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương trình bày một số quy định về C/O mẫu D điện tử trong ATIGA và một số vướng mắc thường gặp về C/O mẫu D điện tử trong ATIGA. Buổi hội thảo diễn ra thành công và đã giải quyết được hầu hết các thắc mắc cụ thể của các doanh nghiệp hiện nay về nghị định 31/2018/NĐ-CP về xuất xứ hàng hóa.

Online: 60 Tổng truy cập: 18.791.355