GIẢNG VIÊN, SINH VIÊN KHOA KINH TẾ THAM DỰ TRIỂN LÃM QUỐC TẾ NGÀNH CÔNG NGHIỆP DỆT & MAY – THIẾT BỊ & NGUYÊN PHỤ LIỆU (HANOITEX 2022)

Ngày đăng: 02:33 - 25/11/2022 Lượt xem: 279
            Ngày 23/11/2022, giảng viên và sinh viên khoa Kinh tế đã tham dự triển lãm quốc tế ngành công nghiệp Dệt & May – Thiết bị & Nguyên phụ liệu (Hanoitex 2022) và hội thảo “Chuyển đổi số nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp may Việt Nam”.

Phát biểu trong buổi hội thảo, ông Hoàng Xuân Hiệp nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của ngành dệt may. Đây là một trong những ngành mang lại giá trị xuất khẩu cao, đứng thứ ba cả nước, đồng thời ngành còn đóng vai trò trong việc ổn định an sinh xã hội, tạo công ăn việc làm cho một lượng lớn lao động. Hội thảo diễn ra bên lề triển lãm Hanoitex 2022 nhằm giúp các doanh nghiệp tiếp cận với nền công nghệ phát triển trong và ngoài nước với các thiết bị tiên tiến nhất, hiện đại nhất. Từ đây tạo cơ hội cho việc tìm kiếm chuỗi cung ứng, nhà cung cấp uy tín, thúc đẩy mối quan hệ giữa các doanh nghiệp. Buổi hội thảo nhằm hướng tới việc chia sẻ, kết nối nghiên cứu nhằm giúp doanh nghiệp cải thiện công tác quản trị, nâng cao hiệu quả quản lý chất lượng.

Hội thảo gồm ba chủ đề chính như ứng dụng thẻ điểm cân bằng BSC-KPIs vào quản trị doanh nghiệp may theo mục tiêu chiến lược. Cùng với đó là chủ đề ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào chuẩn bị sản xuất. Để đáp ứng việc quản lý chất lượng trong doanh nghiệp, tọa đàm thứ ba về nâng cao quản lý chất lượng dây chuyền may bằng công cụ thống kê.

Các diễn giả đã giới thiệu và trình bày các nghiên cứu của mình và nhấn mạnh: doanh nghiệp muốn phát triển và thực hiện chiến lược tốt cần có công cụ theo dõi và quản lý vận hành tốt. Trí tuệ nhân tạo được nghiên cứu để áp dụng trong tất cả các khâu của sản xuất hàng may mặc. Do vậy, việc nâng cao, cải thiện chất lượng, sản lượng, giảm thiểu chi phí cần thiết ứng dụng trí tuệ nhân tạo để đáp ứng nhanh nhu cầu biến động của thị trường.

Bên cạnh đó, đoàn tham quan các gian hàng trưng bày máy móc trong khuôn khổ triển lãm quốc tế ngành công nghiệp Dệt & May – Thiết bị & Nguyên phụ liệu (Hanoitex 2022).
            Một số hình ảnh tham gia tại triển lãm:

Hình 1. Giảng viên, sinh viên khoa Kinh tế tham dự triển lãm

Hình 2. Giảng viên, sinh viên khoa Kinh tế tham dự hội thảo