Trang chủ

GIAO LƯU, CHIA SẺ GIỮA DOANH NGHIỆP VÀ SINH VIÊN VỀ YÊU CẦU VIỆC LÀM

Ngày đăng: 04:36 - 26/06/2020 Lượt xem: 706

Ngày 23/6/2020 Khoa Kinh tế tổ chức buổi giao lưu, chia sẻ  giữa doanh nghiệp tuyển dụng và sinh viên của Khoa. Buổi giao lưu đã thành công tốt đẹp, trao đổi sôi nổi giữa sinh viên và diễn giả trong suốt hơn 2 giờ đồng hồ mặc dù thời tiết rất oi bức.

 

Tham dự buổi tọa đàm về phía doanh nghiệp bao gồm: Ông Trần Mạnh Cường, Phó phòng Tổ chức Hành chính, Tổng công ty May 10; bà Nguyễn Thị Oanh, trưởng phòng truyền thông công ty Savills. Về phía nhà trường có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường, Phó hiệu trưởng và toàn thể cán bộ giảng viên của Khoa.

 

 TS. Tạ Văn Cánh, Phó trưởng Khoa Kinh tế người dẫn dắt buổi giao lưu chia sẻ đã giới thiệu về chức vụ và Tổng công ty mà hai diễn giả đảm nhiệm và làm việc. Theo đó Tổng công ty May 10 là một thương hiệu lớn ở Việt Nam, những ai làm việc cho Tổng công ty sẽ là niềm tự hào cho chính bản thân họ, do đó việc tuyển dụng cũng đòi hỏi khắt khe hơn. Hàng năm riêng tại trụ sở chính cũng tuyển xấp xỉ 300 lao động bao gồm cả nhân lực Merchandiser.

Trong khi công ty Savills là công ty lớn có xấp xỉ 39000 nhân viên toàn cầu, riêng ở Việt Nam có xấp xỉ 3000 nhân viên. Hàng năm công ty tuyển dụng xấp xỉ 250 nhân viên có kiến thức và kỹ năng tốt về Marketing và xây dựng thương hiệu.

Những câu hỏi của sinh viên xoay quanh làm thế nào để kìm chế được cảm xúc khi phải nhận trọng trách lớn và áp lực công việc. Câu hỏi về kỹ năng xử lý tình huống, các câu hỏi về kiến thức, kỹ năng quan trọng, tối thiểu để làm được việc và rất nhiều câu hỏi hữu ích khác.

Buổi giao lưu có ý nghĩa rất quan trọng đối với sinh viên, bởi việc học tập trên lớp mới chỉ cho sinh viên những khái niệm cơ bản, các quy tắc, quy luật, những quy trình lý thuyết, trong khi giao lưu với diễn giả cho sinh viên cảm nhận thực sự về áp lực công việc cũng như những yêu cầu, đòi hỏi về phía nhà tuyển dụng. Từ đó sinh viên có thể xác định rõ cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết, quan trọng hơn cả là thái độ học tập để sau này có thể đáp ứng được những yêu cầu của công việc.

 

Tác giả: Tạ Văn Cánh

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 23 Tổng truy cập: 7.118.956