Giao lưu và chào đón tân sinh viên K4- Khoa Kinh tế

Ngày đăng: 09:49 - 16/09/2019 Lượt xem: 752
Ngày 12/9/2019,  tại Hội thảo trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, các tân sinh viên khoa Kinh tế đã có buổi giao lưu, gặp mặt thân mật với thầy cô trong Khoa.

Toàn cảnh buổi giao lưu với tân sinh viên

Buổi gặp mặt đầu năm giữa Khoa Kinh tế với tân sinh viên là một trong những hoạt động thiết thực của Nhà trường không chỉ giúp rút ngắn khoảng cách giữa thầy và trò, mà còn là dịp để các sinh viên hiểu hơn về trường lớp, về quy chế cũng như các quy định của Khoa Kinh tế. Có thể nói, đối với các tân sinh viên, buổi gặp gỡ này đã mang đến cho các em nhiều thông tin thú vị, bất ngờ và hữu ích. Buổi giao lưu góp phần giúp các em định hướng đúng các hoạt động sắp tới của trường nói chung và của khoa Kinh tế nói riêng.

Mở đầu chương trình, Ths Dương Thị Tân– Phó trưởng Khoa Kinh tế đã xóa đi tâm lý căng thẳng của những sinh viên mới bước vào ngôi trường đại học. Chưa kể, với các em - những người vừa trải qua kỳ thi căng thẳng để có thể trở thành sinh viên HTU, đó là một sự nỗ lực hết mình. Cô Tân đã mang đến những tiếng cười giòn tan, những tiếng vỗ tay không ngớt qua các buổi giao lưu mang đến cho các em. Việc mang đến bầu không khí vui tươi này của cô Tân không hề bất ngờ với các thầy cô vì cô là một người quản lý đầy năng lực và tâm huyết.
Cô Dương Thị Tân-Phó trưởng Khoa Kinh tế giao lưu với tân sinh viên

Sau hoạt động thư giãn là bài phát biểu củaTS. Tạ Văn Cánh-phó trưởng Khoa Kinh tế. Thầy đã phổ biến vài quy định chung của khoa, giới thiệu các điểm nổi bật của khoa Kinh tế. Trong đó, Thầy đặc biệt nhấn mạnh đến cam kết năng lực ngoại ngữ đầu ra của khoa Kinh tế.
Ts Tạ Văn Cánh –Phó trưởng Khoa Kinh tế chia sẻ với tân sinh viên

Bên cạnh đó, Thầy cũng chia sẻ những kinh nghiệm học tập tại môi trường đại học cho các em. Thầy nói: “Trường ĐHCN Dệt May Hà Nội mang đến môi trường học tập tốt và sự cam kết về cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên HTU, nhưng để đạt được điều này, các em cần có sự quyết tâm, kiên trì để đi đến thành công”. Theo Thầy, các em không chỉ cần kiến thức học được tại trường mà còn cần trau dồi thêm kiến thức thực tế và tích lũy các kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ thì mới giỏi nghề, cạnh tranh được với thị trường lao động hội nhập. Cũng trong bài chia sẻ, Thầy mong muốn nhận được nhiều phản hồi của các sinh viên để công tác quản lý và giảng dạy của trường được chuẩn hóa hơn.

Một vài hình ảnh buổi giao lưu.

Đặc biệt, trong buổi gặp gỡ này, các sinh viên cũng chia sẻ những băn khoăn về việc học, môi trường học tập và nhận được những phản hồi và trả lời hữu ích, hiệu quả từ Khoa Kinh tế.

Người viết: Trần Thị Thanh Thủy-Khoa Kinh tế

Online: 34 Tổng truy cập: 18.713.946