Trang chủ

KHAI MẠI NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO QUỐC GIA TẠI HẠ LONG-QUẢNG NINH

Ngày đăng: 02:05 - 06/12/2019 Lượt xem: 407

Ngày 4-6 tháng 12 năm 2019 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh diễn ra ngày hội khởi ngiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam. Techfest Việt Nam 2019 được tổ chức tại Hạ Long thu hút khoảng 6.000 đại biểu tham dự.

Hình 1. Các khách mời tại lễ khai mạc ngày hội khởi nghiệp

Tới dự buổi lễ khai mạc có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan trung ương và địa phương cùng hàng trăm doanh nghiệp, nhóm khởi nghiệp sáng tạo, quỹ đầu tư, nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Hình 2. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu khai mạc

Ngày hội diễn ra với nhiều phiên thảo luận song song kết hợp với triển lãm về những sản phẩm từ những nhà khởi nghiệp trong nước đã thực hiện bao gồm 200 nhà khởi nghiệp đã trình bày kết quả thành công của họ.

Hình 3. Sản phẩm khởi nghiệp của sinh viên ngành may

Hình 4. Sản phẩm khởi nghiệp ngành tự động hóa

Hình 5. Các gian hàng về sản phẩm khởi nghiệp

Tại các cuộc hội thảo, những chủ đề nổi cộm đều được đưa ra phân tích đánh giá nhằm giúp những nhà khởi nghiệp trẻ có được những bài học kinh nghiệm, tránh rơi vào những vết xe đổ của những nhà khởi nghiệp trước đó. Trong đó đáng chú ý là các diễn đàn mô hình kết nối nguồn lực khởi nghiệp toàn cầu, trong đó các nhà khởi nghiệp kết nối với những startup khác trên thế giới để chia sẻ và nhận sự trợ giúp lẫn nhau. Đáng chú ý là các startup đến từ Thụy Điển (nước đứng đầu thế giới về khởi nghiệp, sáng tạo), hoặc đến từ Israel và Anh chia sẻ kinh nghiệm về khởi nghiệp và liên kết.

 

Hình 6: Diễn đàn kết nối nguồn lực khởi nghiệp

Diễn đàn cơ hội và thách thức cho khởi nghiệp sáng tạo trong bối cảnh chuyển đổi số cũng chỉ ra được những cơ hội và thách thức cho các startup nhằm định hướng phát triển cho riêng mình, tránh tình trạng không ước lượng được khả năng dẫn đến thất bại.

Hình 7. Diễn đàn thách thức và cơ hội trong bối cảnh chuyển đổi số

Diễn đàn cấp cao về đối thoại chính sách nhằm kết nối nguồn lực đã thảo luận những vấn đề mang tính toàn cầu và những vấn đề liên quan đến luật pháp bao gồm cả những hoạt động an ninh mạng


Hình 8. Diễn đàn đối thoại chính sách cấp cao về khởi nghiệp

Tham dự hội thảo có lãnh đạo nhà trường ThS. Nguyễn Thị Thu Hường, lãnh đạo khoa Kinh tế TS Tạ Văn Cánh và hai giảng viên của khoa là ThS Lý Thu Cúc và ThS Đinh Thị Thủy. Những kiến thức đã được chia sẻ tại hội thảo sẽ rất bổ ích cho các giảng viên của trường trong việc xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp và các chương trình hành động về khởi nghiệp cho sinh viên của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội./.

 

Tác giả: Tạ Văn Cánh
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 24 Tổng truy cập: 7.118.656