KHOA KINH TẾ BẢO VỆ THÀNH CÔNG ĐỀ TÀI TẬP ĐOÀN GIAO NĂM 2019

Ngày đăng: 09:35 - 19/05/2020 Lượt xem: 597

Sáng ngày 15/5/2019 tại văn phòng Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex), Tiến sĩ Tạ Văn Cánh chủ nhiệm đề tài “Dự báo nhu cầu nguồn nhân lực Tập đoàn Dệt May Việt Nam giai đoạn 2020 – 2025, định hướng đến 2030” đã bảo vệ thành công đề tài trước hội đồng nghiệm thu.

Hội đồng nghiệm thu có ông Cao Hữu Hiếu, Phó Tổng Giám đốc Vinatex – Chủ tịch Hội đồng; bà Trần Tường Anh, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty CP Dệt May Hòa Thọ – Ủy viên phản biện 1; ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Chi nhánh Nhà máy Sợi Vinatex Nam Định – Ủy viên phản biện 2; bà Trần Thị Thảo, Trưởng ban Quản lý nguồn nhân lực – Ủy viên; bà Lương Thị Duyên, chuyên viên Ban Quản lý Nguồn nhân lực Vinatex – Thư ký và nhóm thực hiện Đề tài.

Tham dự buổi báo cáo về phía nhà Trường có ThS. Nguyễn Thị Thu Hường phó Hiệu trưởng nhà trường, và đại diện Phòng Đào tạo và Nghiên cứu Khoa học ThS. Nguyễn Thị Thu Hằng phó Trưởng phòng. Về phía nhóm thực hiện có đầy đủ các thành viên bao gồm: ThS. Kiều Thị Lan Anh, phỏ trưởng Khoa Công nghệ May, ThS. Nguyễn Hữu Uẩn trưởng bộ môn Sợi dệt, ThS. Lê Thị Kim Tuyết thư ký và ThS. Nguyễn Văn Thản.

TS. Tạ Văn Cánh thay mặt nhóm thực hiện báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện đề tài, dựa trên bốn mục tiêu Tập đoàn giao nhóm đã hoàn thành xuất sắc, trong đó đáng chú ý là thực trạng lao động ngành dệt may còn gặp nhiều khó khăn bao gồm trình độ lao động phổ thông còn chiếm đa số, điều này dẫn đến kiến thức và kỹ năng lao động còn nhiều hạn chế. Về công nghệ, đa số các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn còn ở mức thấp, khó tiếp cận với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong thời gian ngắn. Điều đáng chú ý nữa là số lượng lao động có xu hướng giảm mặc dù các chỉ tiêu về năng suất, quy mô và giá trị xuất khẩu tăng, điều này cho thấy Vinatex sẽ tập trung nhiều vào đổi mới công nghệ và đây cũng là định hướng chính của Vinatex.

Kết luận tại buổi nghiệm thu ông Cao Hữu Hiếu cho biết, đề tài xuất phát từ nhu cầu thực tế của Tập đoàn, có tính ứng dụng cao, cách trình bày rất khoa học và logic, phản ánh đúng thực trạng các doanh nghiệp của Vinatex. Các doanh nghiệp của Tập đoàn cần căn cứ vào kết quả để xác định cho mình chiến lược phù hợp. Ngoài các mặt tích cực ra, đề tài cần cập nhật số liệu mới nhất để đảm bảo tính thời sự, đồng thời chỉnh sửa một số lỗi do đánh máy để lại.

Kết quả đề tài: 100% phiếu đánh giá (5/5) đạt yêu cầu.

Tác giả: TS. Tạ Văn Cánh
Online: 33 Tổng truy cập: 18.404.377