Trang chủ

KHOA KINH TẾ CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN KHÓA 6 TRÊN GIẢNG ĐƯỜNG TRỰC TUYẾN

Ngày đăng: 09:50 - 22/11/2021 Lượt xem: 705
Tác giả: Tạ Văn Cánh
Hòa chung không khí đón sinh viên mới năm học 2021-2022 của trường, sáng ngày 21/11/2021  khoa Kinh tế trường Đại học Công nghiệp dệt may Hà Nội tổ chức ngày hội đón tân sinh viên thông qua hình thức trực tuyến mở ra năm học mới đầy phấn khởi và triển vọng.

Hình 1. Chủ đề chào mừng tân sinh viên
Với chủ đề “chắp cánh tương lai” là sự kiện hể hiện sự chào đón nồng nhiệt dành cho các thí sinh đã nỗ lực vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với nhiều thử thách, chọn được đúng ngành học, trường học yêu thích và chính thức trở thành tân sinh viên Khóa 6 của đại gia đình Kinh tế.

Tham dự chương trình có đại diện Ban Giám Hiệu, khách mời đến từ các doanh nghiệp, cựu sinh viên, lãnh đạo khoa và toàn thể sinh viên các khóa của khoa chào đón 175 tân sinh viên.

Mở đầu buổi lễ, Thạc sĩ Dương Thị Tân, phụ trách khoa nhấn mạnh việc lựa chọn khoa Kinh tế là sự lựa chọn đúng đắn của các bạn sinh viên, tạo thêm sự tự tin cho các bạn tân sinh viên.

 Hình 2: ThS. Dương Thị Tân phát biểu chào mừng các bạn tân sinh viên
Sau phần giới thiệu, Tiến sĩ Tạ Văn Cánh, phó trưởng khoa phụ trách nghiên cứu khoa học thay mặt khoa đã giới thiệu về khoa Kinh tế bao gồm quá trình hình thành và phát triển của khoa, bộ máy lãnh đạo khoa và các thành tựu mà khoa đã đạt được trong 03 năm gần đây.

Hình 3. TS. Tạ Văn Cánh giới thiệu về khoa Kinh tế
Sau phần giới thiệu về khoa, lãnh đạo bộ môn đã chia sẻ về những điểm mạnh, sự khác biệt của ngành đào tạo tại khoa Kinh tế trường đại học Công nghiệp dệt may Hà Nội so với các trường khác.
Đại diện bộ môn Quản trị Kinh doanh, ThS Đinh Thị Thủy trình bày về đặc điểm khác biệt của đào tạo ngành quản trị Kinh doanh tại khoa Kinh tế, theo đó định hướng đào tạo ứng dụng, sinh viên được đào tạo để có thể đáp ứng được công việc ngay sau khia ra trường, không còn phải đào tạo lại như một số trường khác.

Hình 4. ThS. Đinh Thị Thủy giới thiệu về ngành Quản lý Công nghiệp
Ngành kế toán là ngành được coi là được đào tạo lâu đời thứ hai tại khoa Kinh tế, sau vài năm tạm dừng, năm 2021 khoa lại bắt đầu triển khai tuyển sinh và đào tạo, điểm mạnh của đào tạo ngành kế toán đa số giảng viên đều đã kinh qua thực tiễn, đã và đang làm kế toán trưởng tại một số doanh nghiệp.

Hình 5. TS. Trần Thị Hoa Thơm giới thiệu về ngành Kế toán
Ngành Marketing, tuy là ngành mới đào tạo từ năm 2019, tuy nhiên đây là ngành có rất nhiều triển vọng, bởi nhu cầu sinh viên ngành Marketing hiện đang rất cao, do các doanh nghiệp ngành may đang chuyển đổi hình thức gia công.

Hình 6. TS. Đậu Xuân Đạt giới thiệu về ngành Marketing
Sau phần giới thiệu đặc điểm đào tạo các ngành của khoa, sinh viên được tham gia trò chơi ông tơ Kinh tế do ThS Trần Bình An chủ trì, đây được coi là phần sôi động nhất giúp các bạn có những trận cười thoải mái.

Hình 7. ThS. Trần Bình An chủ trì trò chơi ông tơ Kinh tế
Phần có thể được coi là quan trọng nhất, sinh viên mong đợi nhất chính là phần chia sẻ từ phía các doanh nghiệp tuyển dụng và cựu sinh viên. Theo đó từ góc độ tuyển dụng nhân sự, sinh viên khoa Kinh tế được coi là ứng cử viên sáng giá cho nhiều vị trí khác nhau tại doanh nghiệp như, marketing, kế toán, quản lý sản xuất, quản lý nhân sự, kho vận, kế hoạch, v.v…điều này đã giải tỏa được những băn khoăn của các bạn về khả năng có việc làm sau khi tốt nghiệp.
 
Hình 8. Chị Phạm Thị Miền, giám đốc nhân sự công ty Smartshirt Hưng Yên

Hình 9. Chị Thân Thị Hằng, chuyên gia tuyển dụng ngành kế toán

Hình 10. Anh Nguyễn Văn Quyền, trưởng phòng kế hoạch sản xuất
Sinh viên đặc biệt hứng thú với phần chia sẻ của hai cựu sinh viên khóa 1 và khóa 2 là Nguyễn Quang Anh và Lê Thị Vân Anh.
Theo đó, các bạn sinh viên chỉ cần chuyên tâm học hành, các kiến thức học tập tại trường rất quan trọng cho việc đáp ứng được công việc sau này, việc quyết tâm học tập trau dồi kiến thức, kỹ năng mềm và ngoại ngữ sẽ là cơ sở thành công của các em.

Hình 11. Cựu sinh viên Lê Thị Vân Anh chia sẻ về việc học tập và làm việc
Phát biểu kết thúc buổi lễ đón chào tân sinh viên, đồng chí Phó Hiệu Trưởng Nguyễn Thị Thu Hường đã dặn dò các bạn tân sinh viên về việc phấn đấu cố gắng học tập noi gương các anh chị sinh viên khóa trước, tự tin và chủ động trong mọi tình huống và khẳng định việc lựa chọn khoa kinh tế là lựa chọn hoàn toàn đúng đắn của các bạn tân sinh viên.

Hình 12. Cô Nguyễn Thị Thu Hường phát biểu dặn dò các bạn tân sinh viên
Chúc quý thầy cô, phụ huynh và các bạn sinh viên thật nhiều sức khỏe, đảm bảo an toàn cho chính mình. Cảm ơn các bạn đã tin chọn khoa Kinh tế cho hành trình chinh phục tri thức mới, phấn đấu trở thành những người con ưu tú của đất nước./.  
 
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 61 Tổng truy cập: 19.012.337