Trang chủ

Khoa Kinh tế họp triển khai Kế hoạch trải nghiệm HTU

Ngày đăng: 04:05 - 08/04/2021 Lượt xem: 514
Sáng ngày 1/4/2021, Khoa Kinh tế họp triển khai Kế hoạch trải nghiệm HTU tại văn phòng Khoa.

Chủ trì cuộc họp đồng chí Dương Thị Tân – Phó trưởng Khoa Kinh tế đã triển khai quy triển khai Kế hoạch trải nghiệm HTU. Tham gia cuộc họp, phía khoa có đồng chí Tạ Văn Cánh – Phó trưởng khoa, cùng các đồng chí giảng viên Khoa Kinh tế.

Toàn cảnh buổi họp

 
Đồng chí Dương Thị Tân – Phó trưởng Khoa Kinh tế đã trình bày mục đích của chương trình nhằm cung cấp thông tin về ngành nghề, lĩnh vực đào tạo cũng như tạo cơ hội cho các em học sinh được trải nghiệm môi trường giáo dục đại học; tư vấn, trợ giúp các em lựa chọn và chuẩn bị tốt nhất cho con đường học tập, phát triển nghề nghiệp của mình.

Các học sinh được giới thiệu về các ngành nghề đang đào tạo tại trường, cơ hội việc làm sau khi ra trường và được trải nghiệm môi trường học tập, thực hành thực tế tại khoa Kinh tế. Các em được tham quan và thực hành thực tế tại các hệ thống phòng thí nghiệm, sản xuất thử nghiệm hiện đại do nhà trường đầu tư xây dựng. Ngoài ra, trong ngày này, học sinh cũng được các chuyên gia của trường tư vấn về quy chế thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021.
Đồng chí Dương Thị Tân – Phó trưởng Khoa  Kinh tế chủ trì cuộc họp
 
Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp giúp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện GD và ĐT theo tinh thần Nghị quyết 29 của TW, căn cứ vào khả năng, điều kiện của học sinh, của trường, của cộng đồng địa phương để tổ chức HĐTNHN sao cho học sinh được chủ động, phấn khởi, tích cực tham gia, giúp học sinh biết Tự tin - Tự lực, biết phản biện gắn kết với thực tiễn và biết định hướng tương lai.

Tại cuộc họp, các đồng chí giảng viên Khoa Kinh tế đưa ra các ý kiến xây dựng hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp được tổ chức dưới nhiều hình thức khác nhau như hoạt động câu lạc bộ, tổ chức trò chơi, diễn đàn, sân khấu tương tác, tham quan dã ngoại, các hội thi, hoạt động giao lưu, hoạt động nhân đạo, hoạt động tình nguyện, hoạt động cộng đồng, sinh hoạt tập thể, lao động công ích, sân khấu hóa (kịch, thơ, hát, tiểu phẩm...), thể dục thể thao, tổ chức các ngày hội,...

Kết thúc buổi họp, khoa Kinh tế đã thông qua kết quả triển khai hoạt động trải nghiệm HTU qua nhiều hoạt động gắn với ngành nghề thực tiễn.

 
BBT Website Khoa Kinh tế -Trần Thị Thanh Thủy
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 41 Tổng truy cập: 19.043.865