Trang chủ

KHOA KINH TẾ SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CHUYÊN ĐỀ: “NÂNG CAO CHẤT ĐẠI HỌC TRONG BÀI GIẢNG”

Ngày đăng: 10:17 - 29/08/2021 Lượt xem: 763

Sáng 25/8/2021, Khoa Kinh tế trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn trực tuyến với chuyên đề: “Nâng cao chất đại học trong bài giảng” do TS. Lê Thị Kim Tuyết - Giảng viên bộ môn Quản trị kinh doanh và TS. Trần Thị Hoa Thơm - Giảng viên bộ môn Kế toán Marketing thực hiện.

 Hình 1. Nội dung chuyên đề sinh hoạt chuyên môn

Với mục tiêu không ngừng hoàn thiện, nâng cao chất lượng đào tạo thông qua nâng chuẩn chất lượng trong tổ chức thực hiện giờ giảng trình độ đại học. Đại diện bộ môn Quản trị kinh doanh, TS. Lê Thị Kim Tuyết đã tham gia tiết giảng của học phần Quản trị nhân lực và đại diện bộ môn Kế toán-Marketing, TS. Trần Thị Hoa Thơm đã tham gia tiết giảng của học phần Kế toán quản trị.


  Hình 2. Tiết giảng của Học phần Kế toán quản trị

Trong các tiết giảng trình bày, hai giảng viên đã sử dụng linh hoạt các phương pháp giảng dạy kết hợp với truyền tải những kiến thức chuyên môn và định hướng kỹ năng nghề nghiệp cho các em sinh viên nhằm phát huy tính chủ động của người học trong tiếp cận thực tiễn doanh nghiệp. Mỗi một tiết giảng sẽ góp phần đạt được chuẩn đầu ra của học phần, từ đó, góp phần đạt được chuẩn đầu ra của ngành học, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, đặc biệt, doanh nghiệp dệt may xuất khẩu.

 

Hình 3. Một số phương pháp giảng dạy được sử dụng trong tiết giảng

Tại buổi sinh hoạt chuyên môn, hai giảng viên đã được nghe nhận xét, trao đổi chuyên môn và những đóng góp tích cực từ lãnh đạo Khoa, Bộ môn cùng các giảng viên giảng dạy nhằm xây dựng tiết giảng mẫu được hoàn thiện hơn, góp phần đạt mục tiêu nâng chuẩn chất lượng trong tổ chức thực hiện giờ giảng trình độ đại học.

Qua buổi sinh hoạt chuyên môn, mỗi giảng viên khoa Kinh tế sẽ có thêm kinh nghiệm nghề nghiệp để hoàn thiện nội dung cho mỗi tiết giảng của mình,  sẵn sàng giảng dạy cho một năm học mới, năm học 2021-2022. Do đó, các em sinh viên sẽ có cơ hội được phân tích, đánh giá nội dung bài học so với yêu cầu thực tế của doanh nghiệp, đồng thời, đề xuất các giải pháp, cải tiến, hướng nghiên cứu,.. dự kiến để nâng cao hiệu quả thực tế từ nội dung bài giảng. Thực hiện được mục tiêu này, các giảng viên khoa Kinh tế sẽ góp phần thực hiện sứ mệnh “đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành dệt may nói riêng và các ngành công nghiệp nói chung theo hướng ứng dụng, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo tại các doanh nghiệp trong nước và quốc tế” của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. 
 

Người viết tin
Lê Thị Kim Tuyết – Khoa Kinh tế

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 187 Tổng truy cập: 16.011.498