KHOA KINH TẾ THẨM ĐỊNH GIÁO TRÌNH QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG TRONG DOANH NGHIỆP MAY CÔNG NGHIỆP (Lần 2)

Ngày đăng: 08:46 - 14/10/2019 Lượt xem: 894
Ngày 2 tháng 10 năm 2019, tại C1-305 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội khoa Kinh tế thẩm định giáo trình Quản lý chất lượng trong doanh nghiệp may công nghiệp

Tham dự Hội đồng thẩm định, về phía Ban giám hiệu có đồng chí Hoàng Xuân Hiệp-Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường- phó Hiệu trưởng, cùng thành viên Hội đồng thẩm định và khoa Kinh tế - ban biên soạn giáo trình Quản lý chất lượng trong doanh nghiệp may công nghiệp.
toàn cảnh Hội đồng thẩm định
 Tại Hội đồng thẩm định , đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường-phó Hiệu trưởng, Chủ tịch- chủ trì hội đồng thẩm định giáo trình yêu cầu Ban biên soạn giáo trình trình bày nội dung giáo trình sau chỉnh sửa lần 1 ngày 18 tháng 8 năm 2019.
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường-phó Hiệu trưởng, Chủ tịch- chủ trì hội đồng thẩm định)
Đồng chí Dương Thị Tân, đại diện Ban biên soạn trình bày nội dung giáo trình sau chỉnh sửa. Ban biên soạn đã hoàn thiện và bám sát các nội dung đã được duyệt trong đề cương chi tiết của giáo trình. Cụ thể: Phụ lục đính kèm về PSCI được thay bằng phụ lục khác vì lý do bản quyền. Chương 4: Mục 4.3.3. Phương pháp đáng giá chất lượng đề xuất bỏ so với đề cương đã duyệt vì thực tế ít dùng phương pháp kiểm tra chất lượng (đánh giá chất lượng từ kết quả kiểm tra chất lượng). Chương 5: Mục 5.1.3. Lợi ích của sử dụng các công cụ thống kê trong kiểm soát chất lượng, không viết chi tiết theo hai hướng: trong nước và thế giới. Chương 6: Phụ lục sẽ thay bằng hệ thống đảm bảo chất lượng đã được nghiệm thu theo đề tài khoa KT nghiên cứu tại trung tâm SXDV.
Đồng chí Dương Thị Tân –Ban biên soạn giáo trình
Sau trình bày thành viên ban biên soạn giáo trình, ý kiến của Hội đồng thẩm định giáo trình. Đồng chí Nguyễn Thị Giang - Phản biện 1 đã có ý kiến đánh giá về sự thay đổi trong lần 1, đó là cách dùng từ thống nhất, chương 4: trang 60 và trang 60: nội dung trình bày về tiêu chuẩn chất lượng nguyên phụ liệu cần kiểm tra lại nội dung đã điều chỉnh phù hợp. Tiếp đến thành viên hội đồng thẩm định đồng chí  Ngô Thị Thanh Mai - Phản biện 2 nhận xét: Giáo trình có kết cấu 6 chương, thứ tự các chương có kết cấu logich thể hiện được đầy đủ các kiến thức trong quản lý chất lượng trong nhà máy may, đảm bảo tính thực tiễn nhất định. Nội dung kiến thức trong giáo trình cơ bản đảm bảo phù hợp với mục tiêu, nội dung chương trình đào tạo học phần quản lý chất lượng của ngành Công nghệ may. Sau mỗi chương đều có các câu hỏi và bài tập, tuy nhiên chưa có tài liệu tham khảo cho từng chương. Nội dung đã cập nhật được được một số kiến thức mới đáp ứng được nhu cầu quản lý chất lượng hiện tại của các doanh nghiệp may công nghiệp. Tuy nhiên vẫn còn lỗi đánh máy, dính chữ. Đồng chí Đặng Thị Thúy Hồng - Ủy viên nhận xét  Chu trình PDCA trong quản lý chất lượng tại DN may công nghiệp đã lấy cụ thể tại doanh nghiệp để làm sáng tỏ các nội dung. Đồng chí Chu Thị Mai Hương – Thư ký nhận xét ban biên soạn đã thống nhất dùng từ “nguyên liệu” hay “nguyên vật liệu”; dùng “khuyết tật” hay “lỗi”. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường – Chủ tịch nhận xét đánh giá về cấu trúc giáo trình phù hợp với đề cương đã duyệt. Các thuật ngữ dùng trong quản láy chất lượng may công nghiệp đã thể hiện nhiều trong giáo trình. Ngoài ra, các ý kiến trao đổi cũng thể hiện quan điểm thành viên ban biên soạn đã thay đổi so với lần 1.

Thành viên Hội đồng thẩm định
Tại hội đồng thẩm định, đồng chí Hoàng Xuân Hiệp-Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao trong cách làm việc của Ban biên soạn giáo trình, đề nghị rút kinh nghiệm và chỉnh sửa những lỗi mà hội đồng chỉ ra. Ngoài ra, đồng chí Hiệp cũng yêu cầu ban biên soạn thống nhất trình bày trong các chương ở các đề mục, lỗi đánh máy, rà soát trình bày theo quy định trình bày giáo trình. Thống nhất dùng các từ chuyên môn trong toàn bộ giáo trình. Ban biên soạn căn cứ biên bản nhận xét chi tiết của thành viên Hội đồng để chỉnh sửa và bổ sung, hoàn thiện giáo trình theo Kết luận của Hội đồng.
Đồng chí Hoàng Xuân Hiệp-Hiệu trưởng nhà phát biểu ý kiến
Thay mặt Ban biên soạn giáo trình, đồng chí Dương Thị Tân cảm ơn Hội đồng thẩm định và hứa sẽ thực hiện nghiêm túc để đạt hiệu quả cao trong lần thẩm định tiếp theo.
BBT-Trần Thị Thanh Thủy
Khoa Kinh tế