Khoa Kinh tế tham gia Hội thi cắt tỉa rau, củ, quả nghệ thuật chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 – Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 08:17 - 22/10/2019 Lượt xem: 782
Ngày 18/10/2019, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức “Hội thi cắt tỉa rau, củ, quả nghệ thuật” với chủ đề Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam. Khoa Kinh tế tham gia hội thi với chủ đề “Yêu thương nửa thế giới”.

Đến tham dự, về phía BGH có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; đồng chí: Nguyễn Thu Phượng –  Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường; Đồng chí: Nguyễn Quang Vinh – Phó hiệu trưởng. Cùng đến hội thi 16 đội đại diện Khoa/TT, đặc biệt năm này là có các LCĐ- sinh viên của đoàn trường .
Đ/c Nguyễn Quang Vinh -  Phó hiệu trưởng phát biểu khai mạc hội thi
Phát biểu khai mạc, Đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó hiệu trưởng gửi đến các đồng nghiệp nữ lời chúc sức khỏe, hạnh phúc ngày 20/10. Đồng thời để nhấn mạnh vai trò to lớn của người phụ nữ Việt Nam lịch sử và hiện tại. Những thành công đó thể hiện sự tự tin, lòng tự trọng và sự nỗ lực không ngừng của những người phụ nữ đảm đang. Thúc đẩy sự phát triển chung của nhà trường không thể thiếu các chị. Ngay sau phát biểu Đồng chí Nguyễn Quang Vinh  đã thay mặt cho các đồng nghiệp nam gửi đến bó hoa tươi đẹp nhất tới những người phụ nữ của nhà trường.
(2)Đ/c Nguyễn Quang Vinh -  Phó hiệu trưởng; Đ/c Nguyễn Văn Đức - Trưởng phòng TCHC Tặng hoa chúc mừng các đồng nghiệp nữ.

Thay mặt cho BTC Hội thi đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thúy công bố quyết định danh sách 16 đội thi và thể lệ của hội thi “Hội thi cắt tỉa rau, củ, quả nghệ thuật” chào mừng ngày 20/10.

Đ/c Nguyễn Thị Hồng Thúy công bố thể lệ cuộc thi
  Hội thi là một  trong những hoạt động có ý nghĩa nhằm tôn vinh hình tượng cao đẹp của Phụ nữ trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa: Đảm đang, năng động, tự tin và sáng tạo. Qua Hội thi các đoàn viên công đoàn, học viên, sinh viên có cơ hội thể hiện mình không chỉ giỏi về chuyên môn nghề nghiệp mà còn thực sự là những người phụ nữ khéo léo, đảm đang. Hội thi chào mừng ngày 20/10 ngày Phụ nữ Việt Nam tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội là hoạt động nhằm khẳng định ý nghĩa quan trọng của vẻ đẹp từ đôi tài hoa không chỉ cầm bút, phấn trên giảng đường. Mà còn là sự tinh tế sáng tạo bằng đôi tay tài hoa của người phụ nữ đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi của cán bộ, giảng viên, nhân viên của Khoa/TT.
Đến với Hội thi, đội Công đoàn khoa Kinh tế  đã mang đến hộ sự khéo léo, tỉ mỉ tỉa từng củ quả, ý tưởng sáng tạo và lời thuyết trình ý nghĩa: Vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam ngày nay không chỉ có công – dung – ngôn – hạnh mà còn có tri thức, có trí tuệ, có sức khoẻ, vừa biết xây dựng hạnh phúc gia đình vừa biết làm giàu cho xã hội. Với vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam, đội khoa Kinh tế đã sử dụng củ cà rốt, hành tây, cà chua để cắt tỉa thành những bông hoa sắc màu tượng trưng cho những người phụ nữ đoan trang, xinh đẹp, duyên dáng với đề tài trọng tâm Hoa sen-“Quốc hoa”, những người phụ nữ Việt Nam –họ là quốc hoa trong lòng mỗi người. Những cành hoa, lá xanh được bố trí vươn lên, vươn mãi cho trí tuệ, sự năng động, sáng tạo của người phụ nữ.“Chúng tôi những người phụ nữ Khoa Kinh tế sẽ xứng đáng là “Quốc hoa” trong lòng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp – Những lời thuyết trình cuối cùng của đội thi Khoa Kinh tế cũng chính là sự quyết tâm và giá trị của những người phụ nữ Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Khoa Kinh tế tham dự hội thi
Với sự khéo léo, sáng tạo của công đoàn viên Khoa Kinh tế được trình bày với nhiều màu sắc rực rỡ, hấp dẫn, từng bông hoa, cành lá từ rau, củ, quả được cắt tỉa khéo léo, trang trí đẹp mắt.
Trong toàn bộ thời gian diễn ra cuộc thi, Khoa Kinh tế để dấu ấn của sự khéo léo, ấn tượng đặc biệt với hình ảnh bông “Hoa sen trắng” –Quốc hoa của Việt Nam, đây cũng là sự khẳng định mỗi người Phụ nữ Việt Nam đều là Quốc hoa trong gia đình, cơ quan đã được Ban Giám khảo đánh giá rất cao về ý tưởng độc đáo này.

Kết quả Hội thi:

Ở bảng thi dành cho Cán bộ công nhân viên nhà trường:

– Giải nhất thuộc về đội: Công đoàn Khoa Tin học Ngoại ngữ
– Giải nhì thuộc về: Công đoàn Thời trang - Sợi Dệt; TT THM
- Giải ba thuộc về: Công đoàn Công nghệ may; Cơ điện; Liên phòng 2
- Giải khuyến khích thuộc về: Công đoàn TT SXDV; Kinh Tế; Liên Phòng 1; Khoa Học Cơ Bản;

Ở bảng thi dành cho sinh viên nhà trường:
– Giải nhất thuộc về đội: Liên chi đoàn Công nghệ may 1
– Giải nhì thuộc về: Liên chi đoàn Thời trang
- Giải ba thuộc về: Liên chi đoàn Thực hành may
- Giải khuyến khích thuộc về: Liên chi đoàn Kinh Tế; Liên chi đoàn Công nghệ may 2, 3
Hội thi chào mừng ngày 20/10 thành công rực rỡ trong niềm vui tràn đầy của ngày sáng tạo, thể hiện đam mê. Đây cũng là hoạt động để giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết giữa các tổ Công đoàn và toàn thể cán bộ nhân viên trong trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.
 Người viêt
Trân Thị Thanh Thủy-Khoa Kinh tế