Khoa Kinh tế thực tế doanh nghiệp về quản trị nguồn nhân lực tại Tổng công ty Đức Giang – CTCP

Ngày đăng: 09:28 - 31/07/2019 Lượt xem: 947

Từ ngày 22/7/2019 đến ngày 26/7/2019, TS. Lưu Văn Hiếu và ThS. Lê Thị Kim Tuyết thực tế doanh nghiệp về quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp may và quản trị nhân lực quản lý đơn hàng (Merchandiser) tại Tổng công ty Đức Giang - CTCP.

Tổng công ty Đức Giang - CTCP

Tại buổi làm việc, các giảng viên đã được trao đổi thực tế với Bà Vũ Thị Lý_Phó phòng lao động tiền lương Tổng công ty Đức Giang – CTCP, Bà Nguyễn Phương Thảo_nhóm trưởng quản lý đơn hàng_Phòng Kế hoạch Thị trường Tổng công ty Đức Giang - CTCP. Không những vậy các giảng viên còn được trao đổi với chuyên gia cao cấp của Trung Quốc hiện đang làm việc tại Doanh nghiệp.
Với mục tiêu đào tạo luôn gắn liền với thực tiễn và phát triển công tác nghiên cứu khoa học, trong thời gian thực tế tại Tổng công ty Đức Giang - CTCP, ngoài tìm hiểu cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của các bộ phận trong Tổng công ty, 2 giảng viên Khoa Kinh tế đã được tìm hiểu thực tiễn về các hoạt động chủ yếu quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp may bao gồm: (i) kế hoạch hóa nguồn nhân lực; (ii) tuyển mộ và tuyển chọn nhân lực; (iii) bố trí sử dụng; (iv) tạo động lực; (v) đào tạo và phát triển nguồn nhân lực doanh nghiệp.

Bà Vũ Thị Lý_Phó phòng lao động tiền lương Tổng công ty Đức Giang - CTCP trao đổi nghiệp vụ thực tiễn cùng giảng viên ThS. Lê Thị Kim Tuyết

Mặt khác, chuyến đi thực tế nhằm góp phần vào công tác đào tạo nhân lực quản lý đơn hàng cho các doanh nghiệp may Việt Nam đáp ứng xu hướng chuyển dịch từ phương thức sản xuất CMT sang phương thức sản xuất cao hơn như FOB, ODM giúp ngành dệt may Việt Nam nâng cao hơn nữa giá trị gia tăng phát triển bền vững trong hội nhập. Trong thời gian thực tế tại Tổng công ty Đức Giang - CTCP, công tác tìm hiểu thực tiễn về các hoạt động chủ yếu quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp may, 2 giảng viên cũng được các chuyên gia trao đổi thực tiễn về quản trị nhân lực quản lý đơn hàng (Merchandiser).

Bà Nguyễn Phương Thảo_nhóm trưởng quản lý đơn hàng_Phòng Kế hoạch Thị trường Tổng công ty Đức Giang - CTCP trao đổi và các nhân lực quản lý đơn hàng đang thực hiện công việc

Chuyên gia Trung Quốc trao đổi kinh nghiệm thực tiễn về nghiệp vụ quản lý đơn hàng cùng giảng viên TS. Lưu Văn Hiếu

Qua tìm hiểu thực tiễn về các hoạt động chủ yếu quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp may của Ban lãnh đạo và các Phòng ban chuyên môn tại Tổng công ty Đức Giang - CTCP đã giúp giảng viên có cơ hội bồi dưỡng nghiệp vụ thực tiễn từ doanh nghiệp. Điều đó đã giúp giảng viên vận dụng kiến thức thực tiễn phục vụ công tác giảng dạy và phát triển công tác nghiên cứu khoa học tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Người viết tin
Lê Thị Kim Tuyết – Khoa Kinh tế