Trang chủ

KHOA KINH TẾ TỔ CHỨC HỌP TRIỂN KHAI CÁC HỌC PHẦN GIẢNG DẠY TRỰC TUYẾN CHO SINH VIÊN SAU TẾT

Ngày đăng: 03:55 - 26/02/2021 Lượt xem: 366
Sáng ngày 19/02/2021, Khoa Kinh tế trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức triển khai công tác giảng dạy trực tuyến các học phần lý thuyết cho các lớp đại học.

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp các trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam đều đã điều chỉnh phương thức giảng dạy từ trực tiếp sang trực tuyến. Đây được xem là giải pháp hữu hiệu trong thời điểm này. Nhưng để có được những giờ học online chất lượng và thực sự hiệu quả, cần nỗ lực rất lớn của cả thầy và trò. Trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội có thông báo tổ chức giảng dạy trực tuyến đối với một số các học phần cho toàn bộ khối Đại học và Cao đẳng để đảm bảo chương trình giảng dạy của năm học 2020-2021 không bị gián đoạn.
Chủ trì cuộc họp đồng chí Dương Thị Tân – Phó trưởng Khoa Kinh tế đã triển khai công tác giảng dạy trực tuyến. Tham gia cuộc họp, đại diện BGH đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường- Phó Hiệu trưởng, phía khoa có đồng chí Tạ Văn Cánh – Phó trưởng khoa, cùng các đồng chí giảng viên Khoa Kinh tế.
 
Đồng chí Dương Thị Tân – Phó trưởng Khoa Kinh tế trình bày các điều kiện và tình hình thực tại cũng như những thuận lợi và khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện công tác giảng dạy trực tuyến. Thời gian thực hiện từ ngày 22/02/2021 đến hết ngày 5/03/2021 theo đúng tiến độ được ban hành học kỳ 2 năm học 2020-2021. Sau đó, căn cứ tình hình cụ thể nhà trường sẽ có thông báo mới. Đồng chí Tân cũng chỉ rõ dù là giải pháp tối ưu, nhưng dạy học trực tuyến có những hạn chế nhất định như thầy trò ít được tương tác trực tiếp, chất lượng tiết học phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng kỹ thuật, đường truyền mạng, kỹ năng sử dụng công nghệ của giảng viên (ngoài vấn đề nghiệp vụ sư phạm). Đặc biệt, dạy học trực tuyến cũng khó tiếp cận với tất cả đối tượng sinh viên vì hiện còn số ít sinh viên còn khó khăn, không có thiết bị công nghệ để phục vụ học trực tuyến.
 


Đồng chí Tạ Văn Cánh –Phó trưởng Khoa Kinh tế chỉ ra trong giảng dạy trực tuyến, việc kiểm soát quá trình tiếp thu và tự học của sinh viên cũng rất quan trọng. Khoa cũng bàn luận lấy ý kiến để có phương án hiệu quả hơn đối với mỗi học phần cụ thể. Mở cho sinh viên có thể tự chuẩn bị sản phẩm mẫu cho bài học của mình hoặc tham khảo sử dụng sản phẩm hay tài liệu mã hàng của một số doanh nghiệp. Nội dung tự học, sinh viên có thể sử dụng hình ảnh vật mẫu tự thiết kế theo số đo hoặc tài liệu tham khảo của các doanh nghiệp từ các trang mạng để phân tích và đánh giá theo nội dung bài học. Nội dung bài tập luyện tập, sinh viên thực hiện bài làm và gửi hình ảnh để giảng viên nhận xét và rút kinh nghiệm.

Căn cứ vào tổ chức dạy và học trực tuyến từ đợt dịch trước, nhà trường luôn cập nhật và trải nghiệm công nghệ mới có phần ưu việt hơn, nên nhà trường có thông báo tới toàn thể giảng viên, sinh viên về việc thay đổi hình thức học sang học trực tuyến trên phần mềm Zavi và có tập huấn cụ thể.
    Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường- Phó Hiệu trưởng chỉ ra quan trọng nhất là phải xây dựng được chương trình dạy học trực tuyến bài bản, đáp ứng được khung chuẩn đầu ra theo quy định. Bên cạnh đó, khâu tập huấn kỹ năng, phương pháp dạy học trực tuyến cho giảng viên cũng đóng vai trò quan trọng để có thể thực hiện một cách hiệu quả.

   Kết thúc cuộc họp, đồng chí Dương Thị Tân – Phó trưởng Khoa Kinh tế  nhấn mạnh về công tác dạy và học trực tuyến, mục tiêu đạt được của cả thày và trò, đảm bảo chuẩn kiến thức mỗi Học phần/Môn học, mỗi cá nhân giảng viên và  sinh viên đều phải cần cố gắng cùng nhau khắc phục khó khăn trong bối cảnh hiện tại.
 
BBT website khoa Kinh tế-Trần Thị Thanh Thủy
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 99 Tổng truy cập: 11.210.016