Trang chủ

Khoa Kinh tế tổ chức tọa đàm “Định hướng và cơ hội nghề nghiệp ngành Quản lý công nghiệp, Marketing, Merchandiser và Kế toán”

Ngày đăng: 09:46 - 07/06/2022 Lượt xem: 596
 Đinh Thị Thủy- Khoa Kinh tế
 
Chiều ngày 01/6/2022, Khoa Kinh tế trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức Tọa đàm “Định hướng và cơ hội nghề nghiệp ngành Quản lý công nghiệp, Marketing và Kế toán”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp tại C5-202, là một trong những sự kiện của Chương trình Ngày hội việc làm năm 2022 của Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Tham gia Tọa đàm có sự tham gia của Cán bộ, giảng viên Khoa Kinh tế, các chuyên gia là đại diện của các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp và dịch vụ và 300 sinh viên Khoa Kinh tế.
 
Hình 1. Toàn cảnh Tọa đàm
Song song với sự kiện thường niên của Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội trong việc tư vấn, giới thiệu, định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên, Khoa Kinh tế tổ chức Tọa đàm định hướng nghề nghiệp và cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên với mục tiêu chia sẻ về định hướng và cơ hội nghề nghiệp cho các ngành Quản lý công nghiệp, kế toán. Tham gia Tọa đàm có sự chia sẻ của các chuyên gia:
1. Ông Nguyễn Huy Hạnh, Giám đốc Công ty TNHH TM và SX HH Việt Nam
2. Ông Hoàng Vũ Công ty CP CHKT bảo hộ lao động Việt Nam
3. Ông Nguyễn Văn Quyền – Trưởng phòng Kế hoạch Công ty Sungwoo Vina
4. Bà Bà Đào Thị Hạnh – Công ty cổ phần đầu tư SGC Việt Nam
 
Mở đầu buổi tọa đàm, bà Đào Thị Hạnh chia sẻ về cơ hội việc làm ngành Kế toán, với sự gần gũi và chuyên nghiệp Bà Hạnh đã truyền được cảm hứng cho các bạn sinh viên ngành Kế toán để các bạn định hướng rõ hơn về ngành kế toán, cơ hội việc làm của ngành Kế toán là rất lớn.  

Hình 2. Bà Đào Thị Hạnh – Công ty cổ phần đầu tư SGC Việt Nam chia sẻ về cơ hội việc làm ngành Kế toán
Tiếp theo ông Nguyễn Văn Quyền, ông hiện là Trưởng phòng kế hoạch của Công ty Sungwoo ViNa, là một cựu sinh viên khoa Kinh tế, ông chia sẻ về các yêu cầu về kiến thức, kỹ năng, thái độ đối với các ứng viên và nhân viên, trong đó yếu tố thái độ chiếm tỷ trọng cao nhất 70%. Người sử dụng lao động họ rất đề cao yếu tố thái độ của các nhân viên, do đó rất mong muốn các bạn sinh viên đặc biệt là sinh viên năm cuối cần nhìn nhận và đánh giá bản thân, có kế hoạch rèn luyện bản thân, cầu thị và có thái độ tích cực trong công việc, sẵn sàng nhận nhiệm vụ và cố gắng học hỏi để hoàn thiện bản thân. Ông Quyền còn chia sẻ thêm về các nghiệp vụ quản lý trong hoạt động của một doanh nghiệp công nghiệp, trong đó các hoạt động đảm bảo và cải tiến chất lượng là một trong những hoạt động chủ chốt. Đây là một trong các vị trí việc làm ngành Quản lý công nghiệp, công việc này đòi hỏi các ứng viên phải có thái độ làm việc tích cực để có cơ hội thể hiện năng lực bản thân. Ngược lại, nếu ứng viên thờ ơ, thiếu tập trung và không chịu học hỏi thì khó có thể thành công. Ông cũng cho biết Công ty luôn sẵn sàng chào đón các bạn sinh viên ngành Quản lý công nghiệp, Marketing, Kế toán đến thực tế, thực tập.

Hình 3. Ông Nguyễn Văn Quyền – Trưởng phòng Kế hoạch Công ty Sungwoo Vina
Ông Nguyễn Huy Hạnh, Giám đốc Công ty  TNHH TM và SX HH Việt Nam chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp marketing
Ông Hạnh nhấn mạnh nghề Marketing là một ngành “Hot” hiện nay với thu nhập và cơ hội việc làm lớn nhất đặc biệt là khi có xu hướng truyền thông online. Bằng sự chuyên nghiệp, dí dỏm và “chất” ông Hạnh đã cho các bạn sinh viên đặc biệt là sinh viên ngành Marketing nắm bắt được định hướng nghề nghiệp, biết bản thân mình cần phải trau dồi những gì để có thể gia nhập vào ngôi nhà “Marketing và truyền thông”. Các bạn sinh viên với sức trẻ, sự năng động và sáng tạo của mình, hãy thể hiện một thái độ tích cực, ham học hỏi và không ngại khó. Với cương vị là một giám đốc công ty thời trang, Ông Hạnh chia sẻ thêm về vị trí việc làm Marketing và kinh doanh tại công ty HH, hàng năm cũng tiếp nhận rất nhiều sinh viên đến để thực tế, thực tập.

Hình 4. Ông Nguyễn Huy Hạnh, Giám đốc Công ty TNHH TM và SX HH Việt Nam
Ông Hoàng Vũ là một chuyên gia về Merchandiser chia sẻ cho các bạn sinh viên về kinh nghiệm khi làm trong lĩnh vực kinh doanh và quản lý đơn hàng. Ông đề cao 2 yêu cầu đó là kỹ năng mềm và khả năng chịu được áp lực khi làm việc trong môi trường kinh doanh đầy biến động. Do đó, các bạn sinh viên ngay khi đi học phải rèn luyện thêm kỹ năng mềm, chịu khó dấn thân, làm thêm, học hỏi kinh nghiệm và vốn sống từ thầy cô, bạn bè. Ngoài ra, ông Vũ cũng chia sẻ thêm cho các bạn sinh viên về phẩm chất cá nhân và đạo đức nghề nghiệp của những người làm quản lý đơn hàng. Bởi những người làm nghề kinh doanh, mua hàng là cây cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp, giữa nhà cung cấp và doanh nghiệp, các bộ phận trong doanh nghiệp với nhau, cần thiết phải có tinh thần lãnh đạo phụng sự, sự chân thành và tôn chỉ “phục vụ” khách hàng. Với các kiến thức, kỹ năng mà ngành học đã cung cấp các bạn sinh viên cần tự thân thể hiện bản thân, cầu tiến trong công việc và luôn chủ động đón nhận công việc, sự thách thức, hiểu luật chơi của từng doanh nghiệp.
 
Sau phần chia sẻ của các chuyên gia là phần hỏi đáp từ các bạn sinh viên các ngành do khoa Kinh tế đào tạo. Nhiều sinh viên đã chủ động đặt câu hỏi cho các chuyên gia, đặc biệt là các câu hỏi về cơ hội được làm việc tại Công ty của các khách mời, tiêu chí tuyển dụng của khách mời. Với các câu trả lời của chuyên gia, sinh viên cũng hiểu rõ hơn yêu cầu của doanh nghiệp và cũng là cơ hội để các bạn thể hiện bản thân.

Hình 6. Sinh viên Khoa Kinh tế tham gia trao đổi trong Tọa đàm
Thầy Tạ Văn Cánh – Trưởng Ban tổ chức Tọa đàm đã chia sẻ thêm về vai trò của các chuyên gia và định hướng ngành nghề. Thầy nhấn mạnh các bạn sinh viên cần chuẩn bị thêm hành trang về ngoại ngữ, tin học và dự kiến sẽ có nhiều hoạt động để các bạn sinh viên tìm hiểu và trải nghiệm. Đặc biệt là kỹ năng mềm, thái độ tích cực và phẩm chất trung thực trong làm việc tại doanh nghiệp.

Hình 7. Chụp ảnh lưu niệm giữa chuyên gia khách mời và CB, GV khoa Kinh tế
 
Với khuôn khổ của 1 chương trình tọa đàm, với sự chuyên nghiệp của mình các chuyên gia đã định hướng rõ cho sinh viên các ngành, từ đó các bạn thấy thêm yêu hơn ngành học của mình, biết rõ những yêu cầu mình cần hoàn thiện để có hành trang tốt nhất. Xin kính chúc các chuyên gia, các thầy cô và các bạn sinh viên có thật nhiều sức khỏe và năng lực tích cực để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.Hình 8. Một số hình ảnh của Tọa đàm
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 56 Tổng truy cập: 19.064.223