Khoa Kinh tế tổ chức tọa đàm “Sinh viên với yêu cầu công việc sau tốt nghiệp”

Ngày đăng: 03:41 - 19/04/2019 Lượt xem: 837
Sáng ngày 19 tháng 4 năm 2019, Khoa Kinh tế tổ chức buổi tọa đàm “Sinh viên với yêu cầu công việc sau tốt nghiệp”.

Tham dự buổi tọa đàm, đại diện BGH cô Nguyễn Thị Thu Hường-Phó Hiệu trưởng, đại diện Khoa Kinh tế cô Dương Thị Tân-Phó trưởng khoa, thầy Tạ Văn Cánh –Phó trưởng khoa, cùng toàn thể giảng viên khoa Kinh tế và trên 200 sinh viên khoa Kinh tế đến từ 3 chuyên ngành – Quản lý công nghiệp - Quản lý đơn hàng - Marketing thời trang.

Thầy Tạ Văn Cánh-Phó trưởng Khoa Kinh tế khai mạc buổi tọa đàm
Bà Hoàng Minh Châu chuyên gia về thời trang

Buổi tọa đàm nhằm định hướng cho sinh viên với yêu cầu sau khi tốt nghiệp, cũng tư vấn cho sinh viên về rèn luyện kỹ năng. Tại đây, cũng giúp các bạn sinh viên xác định sở trường, cách thức tiếp xúc với doanh nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đặc biệt cách gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng cũng như cung cấp những thông tin cần lưu ý giúp tăng cơ hội việc làm sau tốt nghiệp để từ đó giúp sinh viên có động cơ học tập nghiêm túc. Với Định hướng nghề nghiệp nghiệp cho sinh viên ngành kinh tế, Khoa mời hai chuyên gia đến tư vấn cho sinh viên về rèn luyện kỹ năng, xác định sở trường. Bà Hoàng Minh Châu chuyên gia về thời trang đã chia sẻ cách thức tiếp xúc với doanh nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Với những kinh nghiệm nhiều năm làm về thời trang bà đã chia sẻ cách gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Bà cũng nhấn mạnh cách gây ấn tượng với đối tác. Bà khuyên các bạn sinh viên Khoa Kinh tế hãy tận dụng mọi cơ hội, đừng ngại khó.
Chuyên gia bà Lê Thị Lan Hương chia sẻ lĩnh vực Merchandise
Chuyên gia bà Lê Thị Lan Hương với nhiều năm hoạt động trong ngành may lĩnh vực Merchandise đã cung cấp những thông tin cần lưu ý giúp tăng cơ hội việc làm sau tốt nghiệp để từ đó giúp sinh viên có động cơ học tập nghiêm túc. Bà khẳng định “Các sinh viên phải có mục tiêu ngay từ ban đầu để phấn đấu và trang bị kiến thức cho mình. Ngoài ra, sinh viên cần có người hướng dẫn để tránh đi sai đường, từ đó để có kế hoạch học tập và phấn đấu theo định hướng chính xác được”. Bà Hương còn nhấn mạnh thêm kỹ năng mềm là một phần không thể thiếu khi sinh viên bước ra lập nghiệp.

Bà Hoàng Minh Châu chia sẻ với các bạn sinh viên về tác phong khi làm trong môi trường chuyên nghiệp: “Học lực giỏi cũng là một lợi thế cho hồ sơ xin việc của bạn sinh viên đó. Ngoại hình đối với ngành thời trang cũng rất cần thiết, nên các bạn cần trau dồi bản thân, luyện tập thể thao để nâng cao sức khỏe cho bản thân mình”.

Sinh viên Nguyễn Quang Anh lớp QLCN thắc mắc trước các diễn giả: “Doanh nghiệp tuyển dụng đa số là yêu cầu về kinh nghiệm. Vậy sinh viên mới ra trường, cần làm gì để được tuyển vào công ty?” Bà Lê Thị Lan Hương giải đáp: “Kinh nghiệm rất quan trọng, tuy nhiên đối với một công ty thì còn có ba yếu tố để nhận xét và quyết định tuyển dụng sinh viên như sau: Một là kỹ năng, hai là niềm đam mê trong công việc, ba là đạo đức nghề nghiệp. Vì vậy các bạn sinh viên không nên đặt nặng vấn đề kinh nghiệm khi đến doanh nghiệp tìm việc”.
Sinh viên chia sẻ với diễn giả

Ts Tạ Văn Cánh, Phó Trưởng Khoa Kinh tế nhắn nhủ với các bạn sinh viên hãy luôn trau dồi kiến thức và các kỹ năng xã hội, sau này nó sẽ là hành trang quý giá giúp các bạn thành công. Đồng thời, Phó trưởng khoa một lần nữa gửi lời cảm ơn đến các chuyên gia đã chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm hữu ích giúp cho các bạn sinh viên sau khi ra trường, và cũng để định hướng cho nghề nghiệp tốt hơn.
Toàn cảnh buổi tọa đàm
Bà Dương Thị Tân-Phó trưởng Khoa Kinh tế tặng hoa chuyên gia
Kết thúc tọa đàm, bà cũng nhấn mạnh: “Thông qua buổi tọa đàm này, Khoa có cơ hội lắng nghe ý kiến đóng góp của quý vị là đại diện cho các nhà tuyển dụng, trong các lĩnh vực ngành nghề…”.

Bà Dương Thị Tân-Phó trưởng Khoa Kinh tế đã
cảm ơn hai chuyên gia đã trao đổi kinh nghiệm thực tiễn với sinh viên.

Tác giả: Trần Thị Thanh Thủy-Khoa Kinh tế
Online: 37 Tổng truy cập: 18.700.075