Khoa Kinh tế - Tổng kết năm học 2022-2023 và triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024

Ngày đăng: 10:30 - 25/08/2023 Lượt xem: 142

Nhằm đánh giá những thuận lợi, khó khăn cũng như kết quả đạt được và đề xuất một số giải pháp khả thi, phù hợp để triển khai các hoạt động trong năm học mới, sáng ngày 18/8/2023, khoa Kinh tế đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2022-2023 và triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024 tại phòng hội thảo C5-202.

Tham dự hội nghị có đ/c Nguyễn Văn Đức – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường cũng toàn thể cán bộ, giảng viên khoa Kinh tế.

Hình 1. Toàn cảnh hội nghị tổng kết năm học 2022-203 – Khoa Kinh tế

Thay mặt khoa, đ/c Dương Thị Tân – Trưởng khoa Kinh tế đã trình bày báo cáo tổng kết năm học 2022-2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Hình 2. Đ/c Dương Thị Tân – Trưởng khoa Kinh tế trình bày báo cáo

Báo cáo đã chỉ ra được những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bằng sự cố gắng, nỗ lực và quyết tâm của cán bộ, giảng viên  và sự chỉ đạo, quan tâm của Nhà trường, khoa Kinh tế cũng đã đạt được những kết quả khả quan trong các lĩnh vực:

- Về CTĐT: Khoa đã hoàn thành nhiệm vụ đánh giá ngoài CTĐT ngành QLCN. Đây là nhiệm vụ quan trọng và tầm ảnh hưởng đến chất lượng và hình ảnh của khoa và Nhà trường. Ngoài ra, Khoa cũng đã thực hiện mở thêm ngành đào tạo Thương mại điện tử và chuyên ngành Logistics và Quản trị chuỗi cung ứng; cải tiến chương trình đào tạo đại học ngành QLCN và Marketing các khóa.

- Về công tác quản lý, hỗ trợ, giám sát người học: đã thực hiện công tác định hướng nghề nghiệp, tư vấn chuyên sâu ngành cho SV để các em SV đưa ra quyết định theo học các hướng chuyên ngành phù hợp với năng lực và điều kiện của bản thân.

- Về công tác đào tạo bồi dưỡng GV: một số kết quả thực hiện vượt so với kế hoạch đặt ra như công tác bồi dưỡng GV theo chuyên môn đạt 130%, số GV đi thực tế đạt 133% so với kế hoạch.

- Về công tác nghiên cứu khoa học: Khoa đã hoàn thành và vượt kế hoạch, đặc biệt số bài báo khoa học đăng trên các tạp chí đạt 212,5%.

- Về công tác phục vụ cộng đồng: đã xây dựng và giảng dạy các chương trình ngắn hạn theo nhu cầu của Doanh nghiệp.

- Về phong trào thi đua: năm học 2022-2023 khoa Kinh tế có tham gia Hội thi thiết kế bài giảng trực tuyến và đạt được 3 giải: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba. Ngoài ta, Khoa cũng tích cực tham gia hoạt động đoàn thể.

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: việc thực hiện sinh hoạt chuyên đề cho CLB, thành lập CLB Kế toán – Thuế còn chưa thực hiện được; số bài viết chuyên môn sâu và đề tài NCKH của SV còn chưa đạt chỉ tiêu đề ra.

Từ những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế trong năm học 2023-2024, khoa Kinh tế đã đề ra mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2023-2024 và đề xuất các giải pháp thực hiện, cụ thể như sau:

1. Cải tiến chương trình đào tạo các ngành đáp ứng chuẩn đầu ra theo yêu cầu kiểm định và nhu cầu doanh nghiệp.

2. Đảm bảo chất lượng đầu ra ngành QLCN và Marketing: vị trí việc làm đúng ngành và thu nhập đảm bảo cuộc sống.

3. Tiếp tục nghiên cứu đổi mới phương pháp dạy học.

4. Tăng cường kiểm soát công tác kiểm tra đánh giá học phần.

5. Tiếp tục bồi dưỡng GV trên cả 2 phương diện thực tiễn và lý luận.

6. Mỗi GV tham gia ít nhất một nhiệm vụ NCKH trong năm, chủ nhiệm ít nhất 1 nhiệm vụ NCKH trong chu kỳ 3 năm.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đức – Phó Bí thư, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh giá cao và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực cùng với tinh thần trách nhiệm cao, không ngại khó, ngại khổ của cán bộ, GV khoa Kinh tế để đạt được những kết quả cao trong năm học 2022-2023.

Hình 3. Đ/c Nguyễn Văn Đức – Phó Bí thư, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo

Đ/c Phó Hiệu trưởng cũng chỉ ra nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới của Khoa là triển khai các kế hoạch thực hiện phần mềm quản lý đại học số Dschools và nâng cao chất lượng đào tạo với các ngành của Khoa.

Nguyễn Thị Ngân Hà - Phó trưởng bộ môn QTKD, khoa Kinh tế

Online: 13 Tổng truy cập: 18.738.782