Trang chủ

Khoa Kinh tế trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội sôi động chương trình “ HTU một ngày trải nghiệm” ngành Kế toán.

Ngày đăng: 08:57 - 16/04/2021 Lượt xem: 314
Ngày 11/4/2021, Khoa Kinh tế tổ chức chương trình “HTU một ngày trải nghiệm” với các bạn học sinh phổ thông trung học với ngành học Kế toán

Hoạt động trải nghiệm “HTU một ngày trải nghiệm”  của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội  là sáng kiến của Đoàn Thanh niên, được lãnh đạo Nhà trường, cán bộ, viên chức, sinh viên toàn trường ủng hộ. Đây là lần đầu tiên Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội mời hơn các bạn trẻ là cán bộ Đoàn, học sinh của các trường THPT Lạng Giang 1, Đông Hưng Hà, Hiệp Hòa 3 đến tham quan, tham dự các hoạt động học tập, thực hành, rèn luyện của sinh viên, cùng trải nghiệm các tiết học, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động ngoài trời cũng như trải nghiệm cuộc sống bình dị hàng ngày của sinh viên.

Chào đón cán bộ Đoàn và học sinh của các trường THPT, TS Hoàng Xuân Hiệp - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường mong rằng "ngày hôm nay sẽ là một ngày vui vẻ, thực sự bổ ích, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp của các em về một trường đại học có bề dày xây dựng và phát triển, năng động, thân thiện, hiệu quả, đáng để các em lựa chọn gửi gắm tương lai".

Ảnh 1. TS Hoàng Xuân Hiệp-Hiệu trưởng phát biểu
Đồng chí TS Hoàng Xuân Hiệp-Hiệu trưởng cũng hy vọng rằng, trong thời gian tới, các hoạt động phối hợp, trao đổi giữa Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội với các trường THPT, đặc biệt là các hoạt động hướng về các bạn trẻ, học sinh của các trường THPT sẽ được Đoàn Thanh niên của các trường tiếp tục hưởng ứng, tạo mối gắn kết bền chặt, hiệu quả góp phần định hướng các bạn học sinh đến với các trường đại học, cao đẳng, đến với Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Ảnh 2. Đồng chí Dương Thị Tân-Phó trưởng Khoa Kinh tế phát biểu tại chương trình giao lưu
Phát biểu tại lễ khai mạc “HTU một ngày trải nghiệm” ngành Kế Toán đồng chí Dương Thị Tân-Phó trưởng Khoa Kinh tế, chương trình "HTU một ngày trải nghiệm" là một hoạt động phong phú và bổ ích, giúp các em học sinh nhận thức được những kỹ năng cần thiết phải trang bị, rèn luyện và có những lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực bản thân, đáp ứng được yêu cầu về nguồn nhân lực trong giai đoạn hiện nay. Đồng chí Dương Thị Tân-Phó trưởng Khoa Kinh tế cũng mong muốn, chương trình sẽ được tổ chức thành công để tạo tiền đề tốt và trở thành hoạt động thường xuyên được tổ chức hàng năm, giúp cho tổ chức đoàn phát huy hơn nữa vai trò của mình trong việc đảm bảo các nhu cầu và quyền lợi chính đáng của đoàn viên, thanh niên trong học tập và rèn luyện.

Ảnh 3. Giảng viên Đào Thị Hằng Phó trưởng bộ môn QTKD-Mar giới thiệu về các ngành nghề đang đào tạo
Các học sinh được giảng viên Đào Thị Hằng Phó trưởng bộ môn QTKD- Mar giới thiệu về các ngành nghề đang đào tạo, cơ hội việc làm sau khi ra trường và được trải nghiệm môi trường học tập, thực hành thực tế tại khoa Kinh tế. Các học sinh tham gia trò chơi kết nối các thành viên trong đội. Qua trò chơi các bạn học sinh thấy được sự gắn kết các chuỗi sự việc giống như sự liên kết công việc các bộ phận trong ngành Kế toán luôn gắn kết không tách rời.
Giảng viên Lý Thu Cúc chia sẻ lần đầu các bạn trải nghiệm hoạt động thực tiễn khác với môi trường học tập, đây là bước mở đầu cho việc lựa chon nghề nghiệp trong tương lại. Ngoài ra, trong ngày này, học sinh cũng được các chuyên gia của trường tư vấn về quy chế thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021.

Ảnh 4. Toàn cảnh chương trình
Sau một ngày tham gia học tập, thực hành, giao lưu tại Khoa Kinh tế, bạn học sinh trường THPT Lạng Giang 1 chia sẻ: "Đây là một chương trình rất hay, giúp em biết thêm nhiều cách học và cách sống của sinh viên, nó rất tốt và bổ ích cho bản thân em nói riêng và các bạn khác nói chung. Em cảm thấy rất vui được tham gia chương trình này. Đây là một chương trình bổ ích, cho chúng em những trải nghiệm thú vị khi được hóa thân thành sinh viên thực thụ học tập trên giảng đường đại học. Ở đây em được tạo điều kiện để nghiên cứu ngành học tương lai của mình. Cùng với sự giúp đỡ, hướng dẫn tận tình của các thầy cô, em đã được tiếp thu thêm những kiến thức mà em chưa từng biết…”. Một học sinh khác đến từ trường THPT Hiệp Hòa 3, thổ lộ: "Chương trình đã giúp em định hướng chắc chắn hơn về việc chọn trường, chọn ngành, cũng như làm quen được môi trường đại học sau này"…

Chương trình “HTU một ngày trải nghiệm” đã góp phần giúp học sinh định hướng nghề nghiệp, chọn ngành phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân và xu hướng việc làm trong tương lai. Nhân dịp này, các giảng viên đã giải đáp những thắc mắc về ngành nghề đào tạo của Trường cũng như cơ hội việc làm, giúp học sinh vững tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học sắp tới.
BBT Website Khoa Kinh tế-Trần Thị Thanh Thủy
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 94 Tổng truy cập: 10.504.987