Trang chủ

Khoa Kinh tế trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội sôi động chương trình “ HTU một ngày trải nghiệm” ngành QLCN.

Ngày đăng: 08:53 - 16/04/2021 Lượt xem: 398
Ngày 11/4/2021, Khoa Kinh tế tổ chức chương trình “HTU một ngày trải nghiệm” với các bạn học sinh phổ thông trung học với ngành học QLCN.

Hoạt động trải nghiệm “HTU một ngày trải nghiệm” của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội là sáng kiến của Đoàn Thanh niên, được lãnh đạo Nhà trường, cán bộ, viên chức, sinh viên toàn trường ủng hộ. Đây là lần đầu tiên Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội mời các bạn trẻ là cán bộ Đoàn, học sinh của các trường THPT Lạng Giang 1, Đông Hưng Hà, Hiệp Hòa 3 đến trải nghiệm cuộc sống hàng ngày của sinh viên.
Ảnh 1. TS Hoàng Xuân Hiệp-Hiệu trưởng phát biểu
Chào đón cán bộ Đoàn và học sinh của các trường THPT, TS Hoàng Xuân Hiệp - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường mong rằng "ngày hôm nay sẽ là một ngày vui vẻ, thực sự bổ ích, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp của các em về một trường đại học có bề dày xây dựng và phát triển, năng động, thân thiện, hiệu quả, đáng để các em lựa chọn gửi gắm tương lai".
Ảnh 2. Đồng chí Dương Thị Tân-Phó trưởng Khoa Kinh tế phát biểu tại chương trình giao lưu ngành QLCN
Phát biểu tại lễ khai mạc “HTU một ngày trải nghiệm” ngành QLCN, ngành Kế Toán đồng chí Dương Thị Tân-Phó trưởng Khoa Kinh tế, chương trình "HTU một ngày trải nghiệm" là một hoạt động phong phú và những lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực bản thân, đáp ứng được yêu cầu về nguồn nhân lực trong giai đoạn hiện nay.
Ảnh 3. Giảng viên Đinh Thị Thủy phó trưởng bộ môn Quản trị kinh doanh giới thiệu về các ngành nghề đang đào tạo
Các học sinh được giảng viên Đinh Thị Thủy phó trưởng bộ môn Quản trị kinh doanh giới thiệu về các ngành nghề đang đào tạo, cơ hội việc làm sau khi ra trường và được trải nghiệm môi trường học tập, thực hành thực tế tại khoa Kinh tế. Các học sinh tham gia trò chơi “Chúng ta là một gia đình”, “trò chơi trên Kahoot” đã kết nối các thành viên trong đội. Qua các trò chơi các bạn học sinh thấy được sự gắn kết các chuỗi sự việc giống như sự liên kết công việc các bộ phận trong ngành QLCN luôn gắn kết không tách rời.

Giảng viên Trần Thị Ngát -Trưởng bộ QTKT chia sẻ lần đầu các bạn trải nghiệm hoạt động thực tiễn khác với môi trường học tập, đây là bước mở đầu cho việc lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai. Ngoài ra, học sinh cũng được các chuyên gia của trường tư vấn về quy chế thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021.

Cựu sinh viên Khoa Kinh tế ngành QLCN, Nguyễn Thị Tuyết chia sẻ tại buổi trải nghiệm trước khi vào học tại trường đã tìm hiểu rất nhiều về các trường dạy lý thuyết nên quyết định chọn trường thiên về thực hành để tiếp xúc với môi trường thực tiễn nhiều hơn. Vào thời điểm đấy, tìm kiếm thông tin và nhận được nhiều phản hồi tốt về trường đã quyết định chọn Trường ĐHCN Dệt May để học tập. Thời sinh viên có cơ hội tiếp xúc với các bạn trong lớp vì mọi người hòa đồng, hỗ trợ lẫn nhau. Bên cạnh đó rất may mắn khi được hỗ trợ và dìu dắt của cô Đinh Thị Thủy trong suốt 3 năm học tại trường. Với những kiến thức sâu rộng và những chia sẻ kinh nghiệm của mình, cô đã giúp sinh viên ngày càng phát triển bản thân hơn. Ngoài ra trong thời gian học, chúng tôi còn tham gia các câu lạc bộ của khoa, các hoạt động ngoại khóa, cũng như làm thêm những công việc liên quan đến ngành học để trau dồi vốn kiến thức ngoài việc học.

Ảnh 4. Toàn cảnh chương trình
Sau một ngày tham gia học tập, thực hành, giao lưu tại Khoa Kinh tế, bạn học sinh Nguyễn Thái Sơn trường THPT Lạng Giang 1 chia sẻ: " Đây là một chương trình bổ ích, cho chúng em những trải nghiệm thú vị khi được hóa thân thành sinh viên thực thụ học tập trên giảng đường đại học. Ở đây em được tạo điều kiện để nghiên cứu ngành học tương lai của mình. …”.

Chương trình “HTU một ngày trải nghiệm” đã góp phần giúp học sinh định hướng nghề nghiệp, chọn ngành phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân và xu hướng việc làm trong tương lai. Nhân dịp này, các giảng viên đã giải đáp những thắc mắc về ngành nghề đào tạo của Trường cũng như cơ hội việc làm, giúp học sinh vững tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học sắp tới.

 
BBT Website Khoa Kinh tế-Trần Thị Thanh Thủy
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 52 Tổng truy cập: 11.196.108