LÃNH ĐẠO KHOA KINH TẾ ĐƯA SINH VIÊN ĐI THỰC TẾ TẠI KHU CÔNG NGHIỆP TỈNH HẢI DƯƠNG

Ngày đăng: 10:25 - 09/05/2019 Lượt xem: 834

Sáng ngày 7/5/2019 tại trụ sở Công ty TNHH May Tinh Lợi - REGENT 1 tại khu công nghiệp Lai Vu, Kim Thành, Hải Dương, Tiến sĩ Tạ Văn Cánh cùng  10 sinh viên Đại học quản lý khóa 1 đã có buổi làm việc đầu tiên với công ty.

Tiếp đón đoàn có bà Nguyễn Thị Huyền, trưởng phòng nhân sự công ty và bà Nguyễn Thị Hân trưởng bộ phận đào tạo, bà Trần thị Trà Giang và bà Trần Thị Hợp là cán bộ bộ phận tuyển dụng công ty. Trong không khí ấm cúng và đầy tinh thần hữu nghị hai bên đã trao đổi thẳng thắn về những dự định của nhau về hợp tác đào tạo và tiếp nhận lao động về công ty. Theo đó công ty có chế độ đãi ngộ tương ứng với năng lực của những sinh viên tốt nghiệp từ Khoa kinh tế. Bà Huyền cũng nhấn mạnh sinh viên ngành quản lý công nghiệp có nhiều lợi thế làm việc tại công ty, bởi đây là ngành mà đào tạo làm lãnh đạo các bộ phận trong doanh nghiệp may như: Tổ trưởng tổ sản xuất, quản lý sản xuất, trợ lý giám đốc, giám đốc. Các vị trí mà doanh nghiệp hiện nay đang rất thiếu. Bà Huyền chia sẻ rằng chính công ty đang đi săn đón những sinh viên giỏi từ các trường như Bách Khoa, Kinh tế quốc dân, Ngoại ngữ, Thương mai về đào tạo họ về chuyên môn may để quy hoạch làm quản lý. Nếu sinh viên ngành quản lý công nghiệp về làm việc cho công ty thì đây là lợi thế rất lớn cho Khoa và cho sinh viên bởi họ vừa có chuyên môn quản lý vừa có chuyên môn trong kỹ thuật may.

Buổi làm việc tại Doanh nghiệp

Đại diện phía trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội, Tiến sĩ Tạ Văn Cánh -Phó trưởng Khoa Kinh tế cảm ơn những chia sẻ chân tình từ đại diện công ty và chia sẻ những mong muốn từ phía công ty. Tại đây, ông cũng đồng thời cam kết sẽ đào tạo những sinh viên có đủ kiến thức và kỹ năng đáp ứng công việc đòi hỏi tại đơn vị. Tiến sĩ Tạ Văn Cánh cũng nhấn mạnh rằng, đây là cơ hội để sinh viên nhận thức được những yêu cầu cụ thể tại doanh nghiệp từ đó sinh viên xác định rõ những kiến thức, kỹ năng còn thiếu. Để qua đó có cơ hội bồi dưỡng thêm nhằm đáp ứng đòi hỏi của công việc sau khi ra trường của các em sinh viên ngành quản lý Khóa 1. Sinh viên sẽ thực tập tại công ty từ ngày 7/5/2019-21/5/2014.

Tác giả: Tạ Văn Cánh

Online: 34 Tổng truy cập: 18.727.534