Trang chủ

Lê Thị Vân Anh – Từ cô nữ sinh HTU nhiều thành tích “khủng” đến một Merchandiser chuyên nghiệp, ham học hỏi và dám dấn thân

Ngày đăng: 09:02 - 28/03/2022 Lượt xem: 481
Đinh Thủy – Kinh tế
Lê Thị Vân Anh là cựu sinh viên lớp ĐHQL1_K2 – gương mặt nữ sinh viên sở hữu nhiều thành tích khủng khi học ngành Quản lý công nghiệp tại Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU). Khi được nghe tổng hợp về những thành tích đã đạt được trong khi học tập tại HTU, ngay đến bản thân “khổ chủ” cũng không khỏi bất ngờ với nụ cười mỉm đáng yêu. Vân Anh chia sẻ: sau năm học thứ nhất với nhiều bỡ ngỡ về môi trường học tập và phương pháp học tập, em bị xảy chân với mức xếp loại sinh viên tiên tiến. Nhưng ngay khi được các thầy cô giáo định hướng nghề nghiệp và tư vấn chọn chuyên ngành em đã thay đổi bản thân, tự giác tự học và tìm được phương pháp học đại học phù hợp, cải thiện thành tích học tập và trình độ ngoại ngữ của mình. Sau đây là một số thành tích đạt được của Lê Thị Vân Anh trong 4 năm học:
Năm học Điểm TBC Ý thức rèn luyện Thành tích Các hoạt động phong trào, NCKH Hoạt động đoàn thể
2018 7,81 Xuất sắc Sinh viên tiên tiến, học bổng Doanh nghiệp Giải nhất Kinh tế học; Giải ba Những Nguyên lý cơ bản của CN Mac Lênin, Quản trị học; Bí thư, tham gia tình nguyện hiến máu và là thành viên CLB Doanh nghiệp
2019 8,13 Xuất sắc Sinh viên giỏi, học bổng loại Giỏi Giải ba Kinh tế quốc tế Bí thư, tham gia tình nguyện hiến máu và là thành viên CLB Doanh nghiệp
2020 8,06 Xuất sắc Sinh viên giỏi, học bổng loại Giỏi Chủ nhiệm nhóm NCKH, xếp loại tốt Bí thư, tham gia tình nguyện hiến máu và là thành viên CLB Doanh nghiệp
2021 8,6 Xuất sắc Sinh viên giỏi, học bổng loại Giỏi
Sinh viên tiêu biểu thành phố Hà Nội
Chủ nhiệm Team chuyên ngành Merchandiser Bí thư, tham gia tình nguyện hiến máu và là thành viên CLB Doanh nghiệp, tổ chức các chương trình Chào tân sinh viên; Lễ trưởng thành cho khóa 1
 
Hình 1. Sinh viên Lê Thị Vân Anh DHQL_K2
          Ngoài việc liên tục giành học bổng các kỳ học tại trường, sinh viên Lê Thị Vân Anh còn xuất sắc trong bảo vệ khóa luận tốt nghiệp, ngay từ khi thực tập và làm khóa luận tốt nghiệp em đã được doanh nghiệp đánh giá là một thực tập sinh tài năng, được doanh nghiệp hỗ trợ lương thực tập và tạo điều kiện về ăn, ở khi thực tập tại Công ty TNHH Tinh Lợi 2.

Hình 2. Sinh viên Lê Thị Vân Anh thực tập Merchandiser tại Tinh Lợi 2
Năm học 2020-2021, sinh viên Lê Thị Vân Anh còn trở thành gương mặt thủ khoa xuất sắc của các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội, được Sở Giáo dục và Đào tạo trao thưởng và tôn vinh top các sinh viên xuất sắc của thủ đô Hà Nội.

Hình 3. Sinh viên Lê Thị Vân Anh tham dự lễ tôn vinh thủ khoa đầu ra đại học xuất sắc năm 2021
Tháng 11/2021, ngay sau khi tốt nghiệp loại Giỏi chuyên ngành Merchandiser, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, Vân Anh đã xin vào làm việc tại Công ty Cổ phần Makalot, một doanh nghiệp may có quy mô lớn ngay tại quê nhà Hải Dương. Vân Anh tâm sự, khi ứng tuyển vào làm nhân viên kế hoạch tại Makalot em hoàn toàn tự tin bởi đây là vị trí việc làm đúng chuyên ngành đào tạo, em có lợi thế vì có kinh nghiệm lập kế hoạch và theo dõi đơn hàng khi đi thực tập cuối khóa và làm khóa luận tốt nghiệp, cùng với việc sở hữu vốn tiếng Anh và tiếng Trung khá tốt. Bên cạnh đó, em còn là người có tinh thần trách nhiệm, cầu tiến và ham học hỏi nên quá trình hội nhập của em tại Makalot diễn ra nhanh chóng. Mức lương thử việc của Vân Anh tại Makalot là 9,5 triệu đồng. Một mức lương được đánh giá là khá cao cho một junior Merchandiser. Đến nay mức lương cứng của em là 11,5 triệu, chưa kể phụ cấp trách nhiệm và các phụ cấp khác của công ty.

Về vị trí việc làm hiện tại ở Công ty TNHH may Makalot, Vân Anh đang là nhân viên kế hoạch, thực hiện các nghiệp vụ sau:
-  Nhận thông tin về đơn hàng từ khách hàng
- Làm việc với bộ phận mẫu trong công ty để may sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng;
- Gửi mẫu cho khách hàng và giải quyết các vấn đề mà khách hàng yêu cầu
- Làm việc vớ nhà cung cấp và gửi đơn hàng cho nhà cung cấp
- Đặt mua nguyên phụ liệu
- Theo dõi tình hình sản xuất đơn hàng và xử lý khi có vấn đề phát sinh
- Làm báo cáo và các công việc khac liên quan theo yêu cầu của trưởng bộ phận

Đây là công việc đòi hỏi sự tập trung, chuyên nghiệp, nhanh nhạy và chính xác. Công việc được thực hiện theo đúng quy trình triển khai đơn hàng. Vân Anh cho biết thêm về tính chất cônng việc em đang đảm nhận tại Makalot “Công việc của em có áp lực cao, đòi hỏi nhiều kỹ năng đặc biệt là khả năng ứng biến trong công việc, nhằm tìm ra nguyên nhân của các vấn đề phát sinh trong sản xuất, đảm bảo quá trình diễn ra thuận lợi.” Giai đoạn đầu làm việc tại công ty, em gặp trở ngại một chút về việc tiếp xúc với khách hàng Trung Quốc, Hồng Kông. Tuy khó khăn nhưng Vân Anh chưa từng nghĩ bản thân sẽ không làm được việc, đơn giản vì nghĩ : Đây là chuyên ngành của mình, đây là lĩnh vực mà mình được nghiên cứu, tìm hiểu trong suốt thời gian học trên giảng đường. Không vịt nào lại không biết bơi, dù bước đầu có chậm nhưng sẽ là bước đi chắc chắn đầu tiên. Và thế là chỉ sau 2 tháng thử việc, em đã có thể thích ứng và làm việc độc lập. Đồng thời, Vân Anh đặt ra 1 nguyên tắc trong công việc đó là luôn luôn tiếp thu và học hỏi. Kiến thức chuyên ngành mình được học trên trường  là cốt lõi là công thức giúp mình giải các bài toàn trong thực tế, biến số là điều luôn luôn xảy ra trong công việc nhưng công thức có sẵn sẽ giúp ta phân tích và tìm ra phương hướng giải phù hợp.

Hình 4. Lê Thị Vân Anh bảo vệ khóa luận tốt nghiệp
Hiện tại Vân Anh đã làm việc tại công ty được 7 tháng, bằng sự nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm trong công việc, bằng lòng yêu nghề và sức trẻ Vân Anh đã luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Nhất là khi cao điểm của các dự án, tiến độ gấp, nhà máy luôn phải thường xuyên tăng ca để kịp tiến độ giao hàng. Nhìn lại thành quả mình đã cố gắng để đạt được, Vân Anh muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến những người thầy, người cô tại Khoa Kinh tế HTU, những người đã và đang truyền những kiến thức, kinh nghiệm và động lực cho chúng em để em có những hành trang quý giá đó sẽ luôn cùng em đồng hành trên chặng đường phát triển về sau”

Về dự định tương lai, Vân Anh cho biết Em đang phấn đầu được là chuyên gia tham dự khóa đào tạo của công ty tại trụ sở chính ở Đài Loan, thi chứng chỉ HK4, phấn đấu trở thành Senior trong công ty.

Nhờ sự ham học hỏi, không ngại khó, ngại khổ, dám dấn thân hết mình với công việc, Vân Anh đã trở thành nhân viên cốt cán của công ty. Vân Anh bảo, sẽ còn tiếp tục dấn thân với nghề vì yêu nghề thì nghề sẽ không phụ mình. Vân Anh có chia sẻ thêm với các bạn thí sinh THPT đang còn lăn tăn chưa biết mình sẽ lựa chọn học ngành gì, trường gì thì thử tìm kiếm thêm về ngành học Quản lý công nghiệp của Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, tại đó các em được học theo mô hình ứng dụng; được các thầy cô đồng hành và hỗ trợ trong học tập, thực tập và giới thiệu việc làm. Cơ hội việc làm và mức thu nhập ổn định cho ngành học này là rất lớn. Tuy nhiên, có một điểm mà các bạn phải hết sức nỗ lực đó là tích cực học ngoại ngữ và kỹ năng mềm, bạn sẽ có thêm chìa khóa để ứng tuyển thành công.


Hình 5. Một số hình ảnh về sinh viên Lê Thị Vân Anh trong tham gia hoạt động phong trào và NCKH
 

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 23 Tổng truy cập: 19.224.987