Trang chủ

Một ngày trải nghiệm làm sinh viên ngành Marketing

Ngày đăng: 08:50 - 16/04/2021 Lượt xem: 688
            Ngày 11/4/2011, khoa Kinh tế đã tổ chức đón tiếp học sinh đến từ 03 trường là Đông Hưng Hà - Thái Bình, THPT Lạng Giang số 1 và Hiệp Hòa số 3 (Bắc Giang) đã có buổi trải nghiệm đầy ý nghĩa và có những định hướng tốt cho tương lai các ngành sẽ đăng ký và theo đuổi.

Theo kế hoạch ngành Marketing thời trang Khoa Kinh tế đã đón tiếp gần 100 các bạn học sinh đến từ 03 trường phổ thông tham gia vào rất nhiều trò chơi, được giao lưu với các thầy cô và các anh chị sinh viên.

Buổi giao lưu diễn ra thành công theo kế hoạch, mở đầu chương trình là màn văn nghệ giao lưu của bạn Đức Quân ngành QLCN K5. Hòa với không khí giao lưu nhiệt tình, ấm áp và vui tươi 02 bạn học sinh đến từ trường Bắc Đông Hưng cũng trình bày bài hát được cả khán phòng chào đón. Nối tiếp là vở kịch công chúa Marketing con vua Hùng CEO thứ 18 kén rể được cải biên với những câu nói gây cười vẫn mang đậm phong cách marketing cùng những màn đối đáp của Sơn Tinh, Thủy Tinh gắn với một số khái niệm cơ bản của ngành marketing. Các em được hiểu sự ra đời của marketing, các khái niệm marketing, sự thỏa mãn, nhu cầu và mong muốn…

Cùng giao lưu với các bạn học sinh là sự chia sẻ đến từ cô Thùy Giang- giảng viên bộ môn Marketing. Các em học sinh được đưa đến tình huống chia sẻ về sự nắm bắt nhu cầu mong muốn của khách hàng, làm cách nào để chúng ta tiếp xúc, gây dựng mối quan hệ với khách hàng. Các em học sinh lúc đầu còn bỡ ngỡ trước những ngôn ngữ chuyên ngành nhưng sau đó đã tự tin chia sẻ những nội dung mà mình biết.

Bạn Lý Thu Huyền, sinh viên K4 ngành marketing đã có những chia sẻ tâm huyết với các em học sinh. Theo bạn Huyền, trước đây 2 năm, cũng giống các em học sinh, bạn còn rụt rè, bỡ ngỡ, thiếu tự tin nói chuyện trước đám đông, nhưng hôm nay bạn có thể đứng trên sân khấu là một sự thay đổi lớn nhờ được học tập và sinh hoạt tại trường đại học công nghiệp Dệt May Hà Nội và tham gia câu lạc bộ truyền thông HMC.

Một phần rất lớn cho sự thành công của buổi giao lưu là Gameshow được dẫn dắt bởi quản trò vui tươi, nhiệt tình, năng động là giảng viên trẻ Bình An. Hai minigame về ‘‘Đuổi hình bắt chữ’’ và ‘‘Đoán tên thương hiệu’’ đã thực sự khiến khán phòng vô cùng sôi động.

Để có sự thành công kể trên phải kể đến sự chỉ đạo trực tiếp từ cán bộ khoa Kinh tế cùng sự nhiệt tình của các giảng viên ngành marketing. Sự kiện này cũng chính là một bài thực hành thực tế giúp các bạn sinh viên thể hiện được mình và chuẩn bị hành trang cho công việc tương lai.

Buổi giao lưu kết thúc trong không khí luyến tiếc của học sinh cũng như sinh viên và hứa hẹn tương lai sẽ quay trở lại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của ngành Marketing đón tiếp các em học sinh đến trải nghiệm một ngày là sinh viên ngành Marketing thời trang.

 






Thùy Giang – giảng viên khoa Kinh tế
 

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 96 Tổng truy cập: 14.567.943