NÂNG TẦM QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG - TS. DƯƠNG THỊ TÂN TRUYỀN ĐẠT KIẾN THỨC CHUYÊN SÂU VỀ QUẢN LÝ VÀ QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG

Ngày đăng: 01:56 - 15/07/2024 Lượt xem: 6

Vào giữa tháng 7/2024, Công ty Cổ phần Đô Lương trực thuộc Tổng Công ty Đức Giang – CTCP đã tổ chức một khóa đào tạo ngắn hạn dành cho cán bộ quản lý sản xuất với sự tham gia của Giảng viên TS. Dương Thị Tân – Trưởng khoa Kinh tế, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Khóa học này đã thu hút sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của các cán bộ quản lý, nhân sự dự nguồn nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng quản lý chất lượng trong doanh nghiệp may công nghiệp.

Hình 1 Toàn cảnh lớp học chuyên đề Kiến thức cơ bản về quản lý và Quản lý chất lượng tại Công ty cổ phần Đô Lương

Chuyên đề "Kiến thức cơ bản về quản lý và quản lý chất lượng" do TS. Dương Thị Tân giảng dạy tại Công ty Cổ phần Đô Lương đã cung cấp cho các cán bộ quản lý sản xuất những kiến thức nền tảng và quan trọng nhất trong lĩnh vực quản lý. Nội dung chuyên đề bao gồm các khái niệm và vai trò của quản lý, các chức năng quản lý như lập kế hoạch, tổ chức, lãnh đạo và kiểm soát, cùng với các phẩm chất cần thiết để trở thành các cán bộ quản lý sản xuất hiệu quả. Bên cạnh đó, phần chia sẻ kiến thức chuyên sâu về quản lý chất lượng đã giúp học viên hiểu rõ về chất lượng, quản lý chất lượng, các tiêu chuẩn và hệ thống quản lý chất lượng quốc tế như ISO 9001 và TQM, cũng như các phương pháp quản lý chất lượng (kiểm tra chất lượng sản phẩm, kiểm soát chất lượng; kiểm soát chất lượng toàn diện). Các buổi giảng dạy được thiết kế kỹ lưỡng, kết hợp lý thuyết và thực tiễn, giúp học viên dễ dàng áp dụng vào thực tiễn quản lý chất lượng tại Công ty.

Hình 2. TS Dương Thị Tân tổ chức hoạt động nhóm hướng dẫn sử dụng các phương pháp quản lý chất lượng

Giảng viên Dương Thị Tân là một chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý sản xuất và quản lý chất lượng. Phong cách giảng dạy của cô mang tính thực tiễn cao, dễ hiểu và gần gũi với học viên. Những điểm nổi bật trong phương pháp giảng dạy của TS. Dương Thị Tân trong chuyên đề "Kiến thức cơ bản về quản lý và chuyên sâu về quản lý chất lượng" bao gồm sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực tiễn, tạo điều kiện cho học viên áp dụng ngay các kiến thức vào công việc thực tế quản lý chất lượng. TS. Tân luôn tạo ra môi trường học tập tương tác cao, khuyến khích học viên đặt câu hỏi, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm cá nhân. Bên cạnh đó, cô sử dụng nhiều ví dụ thực tế phát sinh trong kiểm tra và kiểm soát chất lượng để minh họa cho các nội hàm kiến thức phức tạp, giúp học viên dễ dàng hiểu và ghi nhớ. TS. Tân cũng đặc biệt chú trọng đến việc sử dụng các công cụ kiểm soát chất lượng, hướng dẫn học viên cách áp dụng chúng một cách hiệu quả nhất. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tài liệu phong phú và phong cách giảng dạy nhiệt huyết của cô đã tạo nên những buổi học đầy hứng khởi và hữu ích. Bên cạnh đó, đội ngũ trợ giảng cũng hoạt động hiệu quả và có những đóng góp tích cực trong công tác tổ chức và kiểm soát lớp học.

Hình 3. GV Dương Thị Tân tổ chức các hoạt động giảng dạy về kỹ năng lập kế hoạch chất lượng

Nội dung kiến thức cơ bản về quản lý và quản lý chất lượng do TS. Dương Thị Tân giảng dạy cho các học viên đã mang lại những kết quả tích cực và đáng ghi nhận cho các cán bộ quản lý sản xuất tại Công ty Cổ phần Đô Lương. Các học viên không chỉ nắm vững kiến thức cơ bản và chuyên sâu về quản lý và quản lý chất lượng mà còn phát triển kỹ năng thực tiễn thông qua các bài tập và tình huống thực tế. Khóa học đã giúp cải thiện khả năng lập kế hoạch, tổ chức, lãnh đạo và kiểm soát công việc, đồng thời nâng cao năng lực áp dụng các tiêu chuẩn và công cụ quản lý chất lượng quốc tế, đặc biệt hướng dẫn thực hành chu trình PDCA và phương pháp kiểm soát chất lượng ở tất cả các khâu trong quá trình chuẩn bị nguyên phụ liệu; kỹ thuật công nghệ; cắt; may và hoàn thiện sản phẩm. Bên cạnh đó, buổi đào tạo còn tạo cơ hội để các cán bộ quản lý kết nối, chia sẻ kinh nghiệm và xây dựng một mạng lưới hỗ trợ trong công việc. Tất cả những điều này góp phần nâng cao hiệu quả quản lý và chất lượng sản phẩm, đóng góp vào sự phát triển bền vững của công ty.

Hình 4. GV Dương Thị Tân trao đổi, thảo luận các vấn đề chất lượng và quản lý chất lượng

Hình 5. TS Dương Thị Tân và các trợ giảng

Hình 6. GV Dương Thị Tân cùng trợ giảng chụp ảnh lưu niệm với học viên

Giảng viên TS. Dương Thị Tân và đội ngũ trợ giảng đã mang lại những giá trị thiết thực cho các cán bộ quản lý sản xuất tại Công ty Cổ phần Đô Lương. Chất lượng giảng dạy của cô không chỉ dừng lại ở việc truyền đạt kiến thức mà còn truyền cảm hứng và động lực cho học viên trong công việc hàng ngày. Đây là một khóa học đáng giá, góp phần nâng cao năng lực quản lý và chất lượng sản xuất của doanh nghiệp.

Đinh Thị Thủy, Khoa Kinh tế

Online: 1.296 Tổng truy cập: 19.956.128