NGHIỆM THU CẤP TRƯỜNG ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN “NGHIÊN CỨU VỀ CÁC YÊU CẦU DOANH NGHIỆP MAY ĐỐI VỚI NĂNG LỰC LÀM VIỆC CỦA CỬ NHÂN MỚI TỐT NGHIỆP CHUYÊN NGÀNH MERCHANDISER”

Ngày đăng: 09:43 - 19/05/2020 Lượt xem: 790
Sáng ngày 15/5/2020, tại phòng C1-305, hội đồng khoa học trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên: “CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN QUYẾT ĐỊNH LỰA CHỌN HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI CỦA SINH VIÊN”. Trưởng nhóm nghiên cứu: Sinh viên Trần Thị Mai Hương lớp ĐHQL2-K1; Giảng viên hướng dẫn: Tiến sỹ Lưu Văn Hiếu – Khoa Kinh tế.

Toàn cảnh buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Trường

Hội đồng nghiệm thu gồm có: Tiến sĩ. Tạ Văn Cánh, Phó Trưởng Khoa Kinh tế, Chủ tịch Hội đồng; ThS. Đinh Thị Thủy – Phó Bộ môn Quản trị kinh doanh, Phản biện 1;ThS. Nguyễn Văn Thản– Giảng viên Khoa Kinh tế, Phản biện 2; ThS. Chu Thị Mai Hương – Phó Khoa Công nghệ may, Ủy viên và ThS. Lý Thu Cúc – Giảng viên Khoa Kinh tế - Thư ký Hội đồng. Về phía khoa Kinh tế có giảng viên hướng dẫn Tiến sỹ Lưu Văn Hiếu, các thành viên thực hiện đề tài và các sinh viên QLCN khóa 3 tham dự.

Sinh viên Nguyễn Thu Hà trình bày tóm tắt nội dung nghiên cứu của đề tài

Thay mặt nhóm thực hiện đề tài, sinh viên Nguyễn Thu Hà đã trình bày tóm tắt nội dung đề tài. Trong đó đáng chú ý là kết quả nghiên cứu sử dụng SPSS để thống kê mô tả, sử dụng hiệu quả phương pháp chuyên gia để đảm bảo mục tiêu nghiên cứu. Nhóm nghiên cứu đã tổng hợp được các yêu cầu về kiến thức, kỹ năng, thái độ đối với cử nhân Merchandiser. Từ đó, đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo chuyên ngành Merchandiser của nhà trường, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp và ngành.
Hội đồng nghiệm thu đánh giá sự nỗ lực trong nghiên cứu khoa học của các em sinh viên và đánh giá thông qua đề tài. Đề tài nghiên cứu có kết cấu khá logic từ lý luận đến thực trạng và giải pháp, kết quả phân tích đã cung cấp thông tin hữu ích theo cách tiếp cận của sinh viên để đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo. Bên cạnh đó, các thành viên Hội đồng đã có những đóng góp bổ ích và thiết thực, giúp nhóm nghiên cứu khoa học sinh viên có cơ sở để hoàn thiện đề tài tốt hơn, góp phần giúp các em sinh viên tiếp tục phát triển kỹ năng nghiên cứu khoa học và xứng đáng là một trong những nhóm sinh viên tiên phong trong phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên của Nhà trường.

Một số hình ảnh buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên

Đinh Thủy – Kinh tế

Online: 75 Tổng truy cập: 18.630.919