Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Trường do khoa Kinh tế chủ trì

Ngày đăng: 03:27 - 01/11/2019 Lượt xem: 948

Sáng 31/10/2019, tại phòng C1-305, hội đồng khoa học trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên: “Một số giải pháp nâng cao chất lượng công nhân kỹ thuật tại Trung tâm Sản xuất Dịch vụ - Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.” trưởng nhóm nghiên cứu: Sinh viên Nguyễn Thị Thủy, lớp ĐHQL1-K1; Giảng viên hướng dẫn: ThS. NCS. Lê Thị Kim Tuyết.

Toàn cảnh buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Trường
Hội đồng nghiệm thu gồm có: ThS. NCS. Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng; ThS. Nguyễn Đắc Hậu - Phó giám đốc TTSXDV, Phản biện 1; TS. Nguyễn Văn Đức - Trưởng phòng TCHC, Phản biện 2; ThS. Ngô Thị Thanh Mai - Trưởng khoa CNM, Ủy viên và ThS. Đỗ Thị Kim Dung - chuyên viên phòng Đào tạo, Thư ký Hội đồng. Về phía khoa Kinh tế có: Lãnh đạo khoa TS. Tạ Văn Cánh, giảng viên hướng dẫn ThS. NCS. Lê Thị Kim Tuyết, các thành viên thực hiện đề tài cùng đại diện giảng viên và sinh viên Khoa Kinh tế tham dự.

Sinh viên Nguyễn Thị Thủy trình bày tóm tắt nội dung nghiên cứu của đề tài

Thay mặt nhóm thực hiện đề tài, sinh viên Nguyễn Thị Thủy đã trình bày tóm tắt nội dung đề tài. Trong đó đáng chú ý là một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công nhân kỹ thuật tại TTSXDV, các giải pháp đề xuất tập trung vào các hoạt động chủ yếu, bao gồm:
Giải pháp 1. Hoạt động tuyển dụng;
Giải pháp 2. Hoạt động đào tạo;
Giải pháp 3. Hoạt động kích thích vật chất, tinh thần.

Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao sự nỗ lực trong nghiên cứu khoa học của các em sinh viên. Đề tài nghiên cứu kết cấu logic từ lý luận đến thực trạng và giải pháp, kết quả phân tích đã cung cấp thông tin hữu ích về thực trạng chất lượng và hoạt động nâng cao chất lượng công nhân kỹ thuật tại TTSXDV. Giải pháp nghiên cứu đề xuất được ghi nhận góp phần giúp TTSXDV thực hiện tốt mục tiêu phát triển của mình, đồng thời nâng cao năng lực cạnh tranh về nhân lực với các doanh nghiệp may khác. Bên cạnh đó, các thành viên Hội đồng đã có những đóng góp bổ ích và thiết thực, giúp nhóm nghiên cứu khoa học sinh viên có cơ sở để hoàn thiện đề tài tốt hơn, góp phần giúp các em sinh viên tiếp tục phát triển kỹ năng nghiên cứu khoa học và xứng đáng là một trong những nhóm sinh viên tiên phong trong phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên của Nhà trường.

Hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Trường, giáo viên hướng dẫn cùng nhóm nghiên cứu và thầy cô Khoa Kinh tế.

Người viết tin
Lê Thị Kim Tuyết – Khoa Kinh tế