Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Trường do khoa Kinh tế chủ trì

Ngày đăng: 08:26 - 19/02/2020 Lượt xem: 12

Sáng 19/02/2020, tại phòng C1-305, hội đồng khoa học trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên: Hệ thống giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả marketing tại các doanh nghiệp may thời trang khu vực Long Biên, Hà Nộitrưởng nhóm nghiên cứu: Sinh viên Nguyễn Quang Anh, lớp ĐHQL1-K1; Giảng viên hướng dẫn: TS. Tạ Văn Cánh.

Toàn cảnh buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Trường

Hội đồng nghiệm thu gồm có: TS. Đậu Xuân Đạt - Chủ tịch Hội đồng; ThS. Xuân Thị Thu Trang- Phản biện 1; ThS. Đoàn Thị Hương Thủy - Phó Trưởng phòng TS&TT - Phản biện 2; ThS. Nguyễn Thị Thanh Huệ - Trưởng khoa Thời Trang - Ủy viên và ThS. NCS. Trịnh Thùy Giang - Thư ký Hội đồng. Về phía khoa Kinh tế có: Phó Trưởng khoa phụ trách Ths.NCS Dương Thị Tân, giảng viên hướng dẫn TS. Tạ Văn Cánh cùng các thành viên thực hiện đề tài.

Sinh viên Nguyễn Quang Anh trình bày tóm tắt nội dung nghiên cứu của đề tài

Thay mặt nhóm thực hiện đề tài, sinh viên Nguyễn Quang Anh đã trình bày tóm tắt các kết đạt được của đề tài. Trong đó đáng chú ý là một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động marketing cho các doanh nghiệp may thời trang trên địa bàn quận Long Biên, các giải pháp đề xuất tập trung vào hai hoạt động phân phối và xúc tiến thương mại của doanh nghiệp.

Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao sự nỗ lực trong nghiên cứu khoa học của các em sinh viên. Đề tài nghiên cứu kết cấu logic từ lý luận đến thực trạng và giải pháp, kết quả phân tích đã cung cấp thông tin hữu ích về thực trạng và hoạt động marketing tại một số doanh nghiệp may trên đại bàn quận Long Biên. Giải pháp nghiên cứu đề xuất được ghi nhận góp phần giúp nhà quản lý của doanh nghiệp thực hiện tốt mục tiêu phát triển của mình, đồng thời nâng cao năng lực cạnh tranh về nhân lực với các doanh nghiệp may khác. Bên cạnh đó, các thành viên Hội đồng đã đưa ra những nhận xét, góp ý bổ ích và thiết thực, giúp nhóm nghiên cứu khoa học sinh viên có cơ sở để hoàn thiện đề tài tốt hơn, góp phần giúp các em sinh viên tiếp tục phát triển kỹ năng nghiên cứu khoa học và xứng đáng là một trong những nhóm sinh viên tiên phong trong phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên của Khoa và Nhà trường.

Người viết tin
Trịnh Thùy Giang – Khoa Kinh tế