Trang chủ

NGHIỆM THU ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN KHOA KINH TẾ

Ngày đăng: 02:14 - 10/04/2024 Lượt xem: 68

Sáng ngày 09/04/2023, Hội đồng nghiệm thu cấp bộ môn đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên đã tiến hành nghiệm thu đề tài “ Một số giải pháp nâng cao kỹ năng quản lý thời gian của sinh viên ngành Quản lý công nghiệp trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội”. Đề tài được thực hiện bởi nhóm sinh viên Nguyễn Thị Mỹ Lệ - Vũ Thanh Tâm - Lê Hồng Quang lớp Đại học Quản lý K6, dưới sự hướng dẫn của TS. Lê Thị Kim Tuyết, giảng viên khoa Kinh tế.

 

Ảnh 1. Nghiệm thu cấp bộ môn đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên

Hội đồng nghiệm thu cấp bộ môn đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên do Th.S Đinh Thị Thủy – Trưởng bộ môn Quản trị kinh doanh làm chủ tịch.

Sau phần đọc quyết định thành lập hội đồng, sinh viên Nguyễn Thị Mỹ Lệ thay mặt nhóm nghiên cứu đã trình bày kết quả nghiên cứu đề tài.

 

Ảnh 2. Sinh viên Nguyễn Thị Mỹ Lệ trình bày tóm tắt đề tài

Đề tài được thực hiện giúp cho các bạn sinh viên ngành Quản lý công nghiệp nói riêng và sinh viên tại HTU nói chung nâng cao, rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả. Với mong muốn các bạn sinh viên sẽ hành trang hiệu quả từ phát triển kỹ năng quản lý thời gian nhằm đạt được kết quả học tập tốt hơn khi học tại HTU, sau tốt nghiệp sẽ chủ động hành trang kỹ năng quản lý thời gian trong thực hiện công việc trong tương lai.

Nhóm nghiên cứu đã thực hiện thu thập phiếu khảo sát từ các sinh viên đang theo học tại trường, phỏng vấn chuyên sâu các cựu sinh viên HTU về kỹ năng quản lý thời gian, lập kế hoạch...Từ đó đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp nâng cao kỹ năng quản lý thời gian cho sinh viên ngành Quản lý công nghiệp HTU.

Đáng lưu ý, trong phần giải pháp của đề tài, nhóm cũng đưa ra các công cụ quản lý thời gian đơn giản mà các bạn sinh viên hoàn toàn có thể tiếp cận từ các công cụ truyền thống như bút, sổ ghi chép, giấy nhớ... đến các công cụ hiện đại như Google Calendar, Microsoft To – Do, Microsoft Planner...

 

Ảnh 3. Công cụ quản lý thời gian Google Calendar (báo cáo của nhóm sinh viên)

Sau khi các thành viên trong hội đồng nhận xét đề tài, nhóm sinh viên đã trả lời những câu hỏi được đặt ra một cách xác đáng, thể hiện sự tập trung, am hiểu về đề tài của mình.

Hội đồng nhận định nhóm sinh viên đã làm việc rất nghiêm túc, bám sát kế hoạch đề ra và quản lý tốt thời gian để có được sản phẩm nghiên cứu trong thời gian ngắn. Đây là đề tài có ý nghĩa không chỉ đối với sinh viên ngành Quản lý công nghiệp mà còn cần thiết cho toàn bộ sinh viên nhà trường. Hội đồng cũng làm rõ những mặt mạnh, đề cập một số điểm còn hạn chế của đề tài, đồng thời gợi mở các hướng phát triển và mở rộng đề tài trong tương lai.

Ảnh 4. Một số hình ảnh buổi nghiệm thu   

                                Thị Thuận – Khoa Kinh tế

      


© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 51 Tổng truy cập: 19.096.497